Cục NTBD đã có động thái trước sự việc của Lê Âu Ngân Anh

Cục NTBD đã có động thái trước sự việc của Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh

VOV.VN -Chiều 9/1, Cục NTBD đã có buổi gặp đại diện đơn vị xin phép cho Lê Âu Ngân Anh tham dự cuộc thi Miss Intercontinental 2018 tại Philipines.

Sự việc Hoa hậu Đại dương 2017 -  Lê Âu Ngân Anh đang trở thành tâm điểm chú ý khi bị Cục Nghệ thuật biểu diễn từ chối cấp phép cho đi thi Miss Intercontinental 2018 (diễn ra từ ngày 8-27/1/2019 tại Philippines). 

Trước đó, ngày 3/12, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới nộp hồ sơ xin Cục NTBD cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh tham dự cuộc thi Hoa hậu liên lục địa (Miss Intercontinental 2018).

cuc ntbd da co dong thai truoc su viec cua le au ngan anh hinh 1
Lê Âu Ngân Anh đăng quang ngôi vị Hoa hậu Đại dương năm 2017. 

Tuy nhiên, Cục từ chối cấp phép với lý do đưa ra là người đẹp đã vi phạm quy chế thi cuộc thi "Hoa hậu Đại Dương 2017". Cục đã yêu cầu ban tổ chức hủy bỏ kết quả cuộc thi đối với Lê Âu Ngân Anh nhưng ban tổ chức không thực hiện. Do vậy, Cục NTBD không có căn cứ để chấp nhận hồ sơ của Lê Âu Ngân Anh.

Phản đối hành động này, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới đã làm hồ sơ khởi kiện Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Cục NTBD) ra Tòa. Đại diện của Ngân Anh nhấn mạnh lý do khởi kiện bởi Cục làm sai luật khi không cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh tham dự đấu trường nhan sắc quốc tế.

cuc ntbd da co dong thai truoc su viec cua le au ngan anh hinh 2
Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn của Bộ VHTTDL, ông Nguyễn Thái Bình đã giải đáp những câu hỏi xung quanh sự việc giữa Lê Âu Ngân Anh và Cục NTBD trong buổi họp báo. 

Trước những thông tin Lê Âu Ngân Anh tuyên bố tiếp tục tham dự cuộc thi, Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn của Bộ VHTTDL, ông Nguyễn Thái Bình đã trả lời trong buổi họp báo thường niên về Công tác văn hóa, thể thao và du lịch quý IV/2018 diễn ra vào chiều 9/1: "Chiều nay (9/1), Cục NTBD đã chính thức có buổi gặp với đơn vị xin cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh tham dự cuộc thi Miss Intercontinental tại Philipines để giải thích về lý do không cấp phép cho Ngân Anh đi thi. Trước đó, Cục đã nhiều lần mời đại diện Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới nhưng phía công ty thường xuyên xin lùi thời gian hẹn gặp". 

cuc ntbd da co dong thai truoc su viec cua le au ngan anh hinh 3
Lê Âu Ngân Anh chính thức lên đường sang Philippines tham dự cuộc thi Miss Intercontinental 2018 vào sáng 9/1. 

Sáng nay, Lê Âu Ngân Anh đã chính thức lên đường sang Philippines để tham dự cuộc thi Miss Intercontinental 2018. Xuất hiện với vẻ tươi tắn tại sân bay Tân Sân Nhất, Ngân Anh chia sẻ: "Tôi trân trọng những phân tích của giới làm luật đã giúp cho công chúng có thể hiểu và có cách đánh giá khách quan hơn trước sự việc của tôi. Tôi chỉ mong  những ai chưa hiểu về các quy định hiện hành của pháp luật, những ai còn bị đám đông cuốn theo những cuộc “ném đá hội đồng” tôi trên mạng xã hội, hãy bình tĩnh và theo dõi và tìm hiểu trước khi có những động thái chỉ trích tôi”./.

 

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close