Ra mắt cuốn sách 'Thời cuộc và Văn hóa' của nhà báo Hồ Quang Lợi

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Ra mắt cuốn sách 'Thời cuộc và Văn hóa' của nhà báo Hồ Quang Lợi

VOV.VN -NXB Hà Nội và Thư viện Hà Nội tổ chức lễ ra mắt cuốn sách “Thời cuộc và Văn hóa” của nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà báo Việt Nam

Sáng 12/6, tại Hà Nội, NXB Hà Nội và Thư viện Hà Nội tổ chức lễ ra mắt cuốn sách “Thời cuộc và Văn hóa” của nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam.

Tới dự lễ ra mắt có TS Phạm Quang Nghị, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội; PGS. TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; cùng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Hội Nhà báo Việt Nam, cơ quan báo chí và đông đảo bạn đọc nhiều lứa tuổi. Cuốn sách “Thời cuộc và Văn hóa” của nhà báo Hồ Quang Lợi gồm 5 phần: Trong lốc xoáy thế sự; Văn hóa giữ nước; Phẩm cách những con người; Lõi vàng văn hiến Việt Nam; Văn hóa và báo chí. 56 bài viết trong cuốn sách cũng là 56 biến sự quốc tế ảnh hưởng lớn tới Việt Nam và trên thế giới, lại được viết bằng trải nghiệm văn hóa nên đem đến góc nhìn đa chiều, sinh động cho bạn đọc.

ra mat cuon sach 'thoi cuoc va van hoa' cua nha bao ho quang loi hinh 1
Nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam (Ảnh: ANTĐ)
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Nhà báo Hồ Quang Lợi cho biết, ông đặt ra vấn đề thời cuộc và văn hóa bởi lẽ: "Thời cuộc tác động tới văn hóa nhưng văn hóa cũng là nền tảng, là cái lõi để giữ cho con người, giữ cho thế giới, giữ cho xã hội, giữ cho con người và ổn định phát triển. Đây là tác động từ thời cuộc và văn hóa. Có một câu rất hay cái đẹp cứu rỗi thế giới. Cái đẹp ở đây chính là văn hóa và nếu còn văn hóa thì chúng ta còn tồn tại. Lịch sử Việt Nam nghìn năm nay đã chứng minh điều đó, chúng ta không bị đồng hoa dù nghìn năm Bắc thuộc, bao nhiêu cuộc chiến tranh xâm lược ở đây, bao nhiêu dòng thác văn hóa nô dịch về đây thì chúng ta vẫn là dân tộc Việt Nam bởi chúng ta có nền văn hiến Việt Nam và văn hóa Việt Nam."./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Xuân Trường nhận giải “Bàn thắng đẹp nhất tháng 5” tại Thai League

VOV.VN - Cú đá phạt tung lưới Nakhon Ratchasima của Xuân Trường đã được bình chọn là "Bàn thắng đẹp nhất tháng 5" tại Thai League 2019.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP