Sao mai Lương Hải Yến quyến rũ vì sự mộc mạc với Bài ca trên núi

Sao mai Lương Hải Yến quyến rũ vì sự mộc mạc với “Bài ca trên núi“

VOV.VN -Quán quân Sao mai 2019 dòng nhạc thính phòng- Lương Hải Yến chính thức ra mắt MV thứ hai trong sự nghiệp của mình với ca khúc “Bài ca trên núi”.

Quán quân Sao mai 2019 dòng nhạc thính phòng- Lương Hải Yến chính thức ra mắt MV thứ hai trong sự nghiệp của mình với ca khúc “Bài ca trên núi” (nhạc Nguyễn Văn Thương, lời Tô Hoài). Tuy đây là MV thứ hai được phát hành, nhưng thực tế lại là MV đầu tiên mà Lương Hải Yến quay hình, chính vì vậy đã có rất nhiều kỷ niệm khó quên với nữ ca sĩ xinh đẹp.

Lương Hải Yến kể, MV “Bài ca trên núi” được quay ở núi đá trắng Hoà Bình, trong một ngày mưa, đường lên núi trơn, trượt. Để có được những hình ảnh Lương Hải Yến đứng trên núi cao hát nhìn ra cảnh sắc núi non, đồng ruộng mênh mông bát ngát xung quanh, cô phải leo lên đỉnh một ngọn núi. Khi đó, Lương Hải Yến mặc trang phục dân tộc cách điệu khá cồng kềnh, cô chật vật leo lên, suýt ngã mấy lần cả khi lên và khi xuống khiến ekip… xanh mặt vì sợ.

sao mai luong hai yen quyen ru vi su moc mac voi bai ca tren nui hinh 1
 

“Leo được lên đến nơi, Yến mới dám thở phào là mình còn… sống, vì đường leo lên trơn trượt, Yến suýt ngã mấy lần, qua rồi mới dám nói lại là nếu ngã lúc đó chắc chắn không thể… cứu được”- Lương Hải Yến kể.

Lên núi thì trơn trượt, ra ruộng thì lầy lội vì sau mưa, bờ ruộng lại quá nhỏ so với váy áo của cô nên phải có tới hai người dìu đi Lương Hải Yến mới ra được địa điểm quay. Chưa kể vì là lần đầu tiên quay MV nên Lương Hải Yến rất run, cô sợ mình chưa có kinh nghiệm nên không làm được như ý muốn. “Điều may mắn nhất cho Yến là hôm đó trời mưa, cả ekip lo lắng vì nếu cứ mưa như vậy sẽ không quay được, sau đó đạo diễn Huyền Vũ đã thắp hương cầu cho mọi chuyện tốt đẹp, Yến vừa makeup vừa niệm Phật…thì thật bất ngờ khi vừ makeup xong trời tạnh mưa và ekip làm việc rất hiệu quả”- Lương Hải Yến chia sẻ.

sao mai luong hai yen quyen ru vi su moc mac voi bai ca tren nui hinh 2
 

Lương Hải Yến chọn ca khúc “Bài ca trên núi” thực hiện MV, bởi cô rất yêu thích ca khúc. Ngay từ khi còn nhỏ, Lương Hải Yến đã thích những ca khúc về miền núi, và không chỉ có cô cảm thấy mình được bay bổng khi hát các ca khúc âm hưởng miền núi, mà đồng nghiệp cũng đánh giá cô hát hay về miền núi. “Mỗi khi hát lên ca khúc “Bài ca trên núi”, Yến thấy trước mắt như vẽ nên những khung cảnh tuyệt đẹp về núi rừng, về tình yêu…vì vậy, Yến rất mong đợi mình được thực hiện MV bài này”- Lương Hải Yến nói.

Lương Hải Yến chia sẻ, dù đây là ca khúc được nhiều ca sĩ hát thành công, nhưng cô không nghĩ đến chuyện hát sao cho khác biệt và ấn tượng với các nghệ sĩ khác, mà đơn giản chỉ là cất tiếng hát từ trái tim mình. “Mỗi khi hát một ca khúc, Yến luôn hát như những gì trái tim mình muốn, chứ không cố gắng để làm cái gì đó khác biệt. Có lẽ, do tính cách Yến vốn mộc mạc, chân tình, có sao làm vậy nên luôn đơn giản như thế. Yến rất yêu  cái luyến láy, mộc mạc, tự nhiên của miền núi mà “Bài ca trên núi” đã khắc họa”- Lương Hải Yến tâm tình./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close