Quán quân Sao Mai Lương Hải Yến làm MV đầu tay tặng mẹ

VOV.VN - Quán quân dòng nhạc thính phòng giải Sao Mai 2019 Lương Hải Yến vừa ra mắt MV đầu tay có tên “Cám ơn mẹ”, một sáng tác của nhạc sĩ Đức Trịnh. 

Với Lương Hải Yến, "Cảm ơn mẹ" là ca khúc đặc biệt và có nhiều ý nghĩa với riêng cô. Kể từ khi giành giải Quán quân Sao mai 2019 đến giờ, Lương Hải Yến mới chính thức ra mắt MV đầu tay, và MV này như lời nói cảm ơn tràn đầy yêu thương và biết ơn đến mẹ - người đã sinh Hải Yến. 

“Cám ơn mẹ” là ca khúc được nhạc sĩ Đức Trịnh viết dành tặng những người mẹ Việt Nam, thuộc thể loại thính phòng và được cho là rất khó thể hiện. Có lẽ vì vậy nên không nhiều ca sĩ thể hiện ca khúc này. Lương Hải Yến đã khá táo bạo khi chọn ca khúc cho sản phẩm đầu tay của mình.

Lương Hải Yến.

“Đây là bài hát Yến nghe từ rất lâu rồi, vì ở nhà mẹ rất hay nghe. Mẹ Yến rất thích ca khúc này, mẹ đã truyền tình yêu với bài hát vào Yến. Yến nghĩ, ngoài việc chinh phục một ca khúc khó, thì Yến đã hát bằng cả trái tim, bằng cả tình yêu đối với mẹ. Khi hát, Yến nghĩ đến mẹ và đã hát được. Ca khúc cũng là lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến mẹ, người đã sinh thành và dưỡng dục để có một Hải Yến như bây giờ” - Lương Hải Yến chia sẻ. 

Theo Lương Hải Yến, sở dĩ ca khúc khó thể hiện vì nhiều quãng treo khó hát rõ lời, quãng rộng mà lại cần rất tình cảm. Khi MV ra mắt, được phát sóng trên đài truyền hình Việt Nam, Lương Hải Yến đã vô cùng hạnh phúc vì được khán giả khen ngợi giọng hát tươi sáng, cách thể hiện tình cảm của cô trong “Cám ơn mẹ”.

Mẹ của Hải Yến đã rất xúc động khi xem MV đầu tay của con gái, hiểu hơn được tấm lòng hiếu thảo của con. Với bà, đây là phần thể hiện tuyệt vời nhất với ca khúc “Cám ơn mẹ” mà bà yêu thích. 

MV "Cảm ơn mẹ" - Lương Hải Yến

Trong MV “Cám ơn mẹ” do nữ đạo diễn Vũ Huyền thực hiện, giọng hát Lương Hải Yến đã tạo nên những xúc động cho người xem khi khắc họa hình ảnh người mẹ quê bình dị, tảo tần để nuôi con cái trưởng thành. Và trong cảm xúc đó, ai cũng muốn được nói lời cám ơn đối với người mẹ của mình.

“Bình thường, Yến không nói cám ơn mẹ, vì cũng không biết cám ơn như thế nào cho đủ, lời nói ấy nếu nói ra có khi còn là khách sáo, lại không dễ để bày tỏ. Ca khúc “Cám ơn mẹ” thực sự chứa đựng hết những điều Yến muốn nói, muốn tỏ bày, vì vậy, Yến hạnh phúc khi được hát ca khúc này. Yến tin rằng, nhiều người cũng sẽ có những cảm xúc giống như Yến…” - Lương Hải Yến nói. 

Cho đến thời điểm này, tức là sau gần nửa năm bước ra từ cuộc thi Sao Mai, Lương Hải Yến mới chính thức phát hành MV đầu tay. Không ít người cho rằng lẽ ra cô nên tận dụng sức nóng của Sao mai để phát hành các sản phẩm ngay từ khi giành giải. Nhưng, Lương Hải Yến lại không vội vã.

 

Thay vì ra các sản phẩm âm nhạc để tiếp cận công chúng nhanh nhất, cô tiếp tục tập trung vào việc học tập, đặc biệt là chuyên sâu vào việc học hỏi kinh nghiệm của các nghệ sĩ đi trước để tích luỹ cho mình. Đến thời điểm này, Lương Hải Yến cảm thấy mình đã có một độ “chín” nhất định, cô mới quyết định ra MV đầu tay. 

“Yến biết ở thời điểm bây giờ, một ca sĩ muốn bứt phá để định vị được vị trí của mình trong lòng công chúng một cách nhanh chóng không hề dễ dàng, mà đòi hỏi phải có sự cố gắng bền bỉ, nỗ lực hết mình qua thời gian. Yến sẽ cố gắng hết mình, sẽ chăm chỉ để xây dựng sự nghiệp cho mình với mong ước đến một ngày nào đó cái tên Lương Hải Yến sẽ thật quen thuộc, để lại ấn tượng với khán giả”- Nữ ca sĩ xinh đẹp chia sẻ. 

Hiện tại, Lương Hải Yến cũng đang tập trung cho những sản phẩm âm nhạc tiếp theo sẽ được phát hành trong thời gian tới đây./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Quán quân Sao Mai Lương Hải Yến: “Ai nói tôi dựa hơi chị gái thì kệ họ“

VOV.VN - Trong suốt Sao Mai 2019, Lương Hải Yến bị nhiều lời dèm pha về việc có chị gái là Quán quân Sao Mai 2011 dòng dân gian Lương Nguyệt Anh "chống lưng".

Lương Nguyệt Anh lan toả hạnh duyên đến mọi người qua album nhạc Phật

VOV.VN -Nữ ca sĩ Lương Nguyệt Anh, Quán quân Sao Mai dòng nhạc dân gian 2011 chính thức phát hành album CD nhạc Phật với tên gọi "Tìm về chốn thiêng". 

Sao mai Lương Nguyệt Anh hát ca khúc về quê mẹ ngọt lịm trên sân khấu

VOV.VN - Lương Nguyệt Anh xuất hiện xinh đẹp, quyến rũ trong tà áo dài rực rỡ, duyên dáng hát trong chương trình “Huyền thoại mẹ” mừng  ngày Phụ nữ Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục