Sôi động “Lễ hội đường phố” tại thành phố Huế

VOV.VN - Chiều tối 28/4, Ban Tổ chức Festival Huế 2018 đã khai mạc lễ hội đường phố với chủ đề “Sắc màu văn hóa” phục vụ người dân và khách

Chương trình lễ hội đường phố diễn ra lúc 16h các ngày từ 28/4 đến 1/5 trên các tuyến phố chính với sự tham gia của hơn 500 diễn viên đến từ 19 quốc gia.

soi dong le hoi duong pho tai thanh pho hue hinh 1
Biểu diễn đường phố của vũ công Hồng Hạnh và vũ đoàn Bellydance.

Ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Trưởng Ban Tổ chức Festival Huế 2018 cho biết: “Sắc màu văn hóa” là sự kiện văn hóa góp phần quan trọng cho thành công của Festival Huế 2018 khẳng định và tôn vinh những giá trị tinh hoa của văn hóa Việt Nam và các nước trên thế giới.

Lễ hội đường phố đã thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia. Liên đoàn xiếc Việt Nam mang đến những tiết mục độc đáo, vừa đi vừa biểu diễn, người dân rất thích thú bởi sự khéo léo và tài tình của các nghệ sĩ. Lễ hội còn có sự kết hợp biểu diễn múa Sư tử của Nhật Bản và Lân Sư rồng của Việt Nam trên nền trống sôi động; đoàn Cà kheo đến từ Vương Quốc Bỉ cùng các đoàn nghệ thuật đến từ Thái Lan, Ba Lan, Nga… biểu diễn trên đường phố cũng để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp".

soi dong le hoi duong pho tai thanh pho hue hinh 2
Đoàn nghệ thuật Thái Lan biểu diễn trên đường phố.

Anh Lê Đình Phước, một người dân thành phố Huế cho biết: "Nhìn chung chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố khá đa dạng với không khí sôi động. Các đoàn nghệ thuật biểu diễn trong năm nay nhiều hơn, sôi động và hào hứng hơn các kỳ lễ hội trước".

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

soi dong le hoi duong pho tai thanh pho hue hinh 3
Đoàn cà kheo của các nghệ sĩ Vương quốc Bỉ.

Trong khuôn khổ Festival Huế, tối 28/4 tại sân khấu Phu Văn, diễn ra chương trình âm nhạc “Nguồn cội” của Trịnh Công Sơn. Chương trình có sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng, như: Hồng Nhung, Lệ Quyên, Đức Tuấn, Ngọc Mai, Lân Nhã…

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đêm nghệ thuật âm nhạc với chủ đề “Nguồn cội”, giới thiệu những ca khúc về quê hương, thân phận, tình yêu với phố,... Gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tổ chức chương trình nghệ thuật này để phục vụ công chúng, cũng là tưởng nhớ 17 năm Trịnh Công Sơn rời cõi tạm. Không gian công viên Phu Văn Lâu với sức chứa khoảng 20.000 khán giả cùng trở về “Nguồn cội” với Trịnh Công Sơn. 

Tại Đại Nội Huế diễn ra chương trình “Văn Hiến Kinh Kỳ” do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế thực hiện. Đây là một chương trình kết hợp giữa nhiều yếu tố: hát múa, diễn xướng, hoạt cảnh, ngâm thơ, âm nhạc, hiệu ứng âm thanh, kỹ xảo màn hình led và những công nghệ hiện đại…/.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Bình Thuận công bố vụ cô giáo bị tố quan hệ với học sinh
VOV.VN -Sau khi thu thập thông tin một cách thận trọng, Cơ quan điều tra Công an thị xã La Gi xác định giữa cô giáo Hạ và nam sinh có quan hệ tình cảm.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds