Festival Huế 2018: Chợ quê ngày hội ở cầu ngói Thanh Toàn hút khách

VOV.VN - "Chợ quê ngày hội" tái hiện bức tranh đồng quê đầy sắc màu, giới thiệu về đời sống văn hóa nông thôn.

Trong khuôn khổ Festval Huế 2018, hôm nay (28/4), tại khu vực cầu ngói Thanh Toàn, xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế khai mạc “Chợ quê ngày hội” thu hút đông đảo ngưởi dân và du khách tham dự. Chợ quê này, tiếp tục tái hiện bức tranh đồng quê đầy sắc màu, giới thiệu về đời sống văn hóa nông thôn.

festival hue 2018 cho que ngay hoi o cau ngoi thanh toan hut khach hinh 1
Chơi bài chòi ở chợ quê.

Được tổ chức trong không gian văn hóa làng quê ở xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy nơi còn lưu giữ nhiều giá trị văn hóa độc đáo như: cầu ngói Thanh Toàn, phủ thờ Tôn Thất Thuyết, “Chợ quê ngày hội - Festival Huế 2018”  tái hiện lại cảnh buôn bán tấp nập của một phiên chợ vùng nông thôn xứ Huế.  Các mặt hàng đặc trưng tại ngôi chợ này gồm các loại nông - ngư - cụ, các sản vật vùng quê Hương Thủy như: gạo Thủy Dương, nếp Thủy Tân, bánh tráng Thủy Lương và các loại ẩm thực như  bánh ú, chè bắp, chè hạt sen, bánh bèo, bánh nậm, bánh lọc...

Đến với chợ quê ngày hội, du khách thập phương tham gia những trò chơi truyền thống như bài chòi, bịt mắt đập om, đua thuyền. Ngoài ra, Chợ quê còn có khu tái hiện đời sống, sinh hoạt nông thôn như xay lúa, giã gạo, đan lát, chằm nón hay chèo đò dạo chơi trên sông. Du khách còn có thể tham quan và trải nghiệm khu trưng bày nông cụ, với hơn 200 hiện vật gắn liền  đời sống người dân nơi này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

festival hue 2018 cho que ngay hoi o cau ngoi thanh toan hut khach hinh 2
Đua ghe phục vụ du khách tham quan.

Ông Nguyễn Mậu Hòa, Phó Chủ tịch UBND xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy cho biết: "Những hiện vật trong nhà nông gắn với những câu chuyện của  người dân Thanh Toàn kể lại. Chúng tôi xây dựng cho mỗi hiện vật đó cũng với những câu chuyện của người dân kể để chúng tôi trưng bày những hiện vật tĩnh nhưng mà động, người thuyết minh viên của địa phương sẽ trình diễn lại các hoạt động, các thao tác để du khách vừa xem vừa trải nghiệm trong nhà trưng bày nông cụ."

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

“Chợ quê ngày hội” của Festival Huế 2018 tiếp tục là một không gian văn hóa giàu bản sắc với những hình ảnh ước lệ  của vùng nông thôn, như việc đi chợ, mua bán trên sông hay những thao tác như tát gàu sòng, đạp nước trên đồng ruộng, cất rớ, chằm nón…/.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds