Sôi động tuần văn hóa thể thao và du lịch ở Quỳnh Nhai Sơn La

Sôi động tuần văn hóa, thể thao và du lịch ở Quỳnh Nhai, Sơn La

VOV.VN - Tối 24/2, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đã tổ chức khai mạc tuần văn hóa, thể thao và du lịch năm 2018.

Tối 24/2, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La tổ chức khai mạc tuần văn hóa, thể thao và du lịch năm 2018, gắn với công bố quyết định công nhận Danh mục di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia huyện Quỳnh Nhai.

Chương trình đã thu hút đông đảo cán bộ, các lực lượng vũ trang cùng toàn thể nhân dân huyện Quỳnh Nhai và du khách trong, ngoài tỉnh tham dự.

Trong tối khai mạc đã diễn ra chương trình nghệ thuật chào mừng với chủ đề Quỳnh Nhai mở hội, các tiết mục văn nghệ đặc sắc đã giới thiệu mảnh đất Quỳnh Nhai tươi đẹp, con người Quỳnh Nhai nồng hậu thân thiện và mến khách, nêu cao đạo lý "uống nước nhớ nguồn", tôn vinh tri ân công đức các bậc tiền bối và các bậc tiền nhân đã có công khai phá vùng đất Quỳnh Nhai; thể hiện ước nguyện của nhân dân cầu mong quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, cây cối tốt tươi, mùa màng bội thu.

Cùng với đó công bố quyết định công nhận Lễ hội Pang A của người dân tộc La Ha huyện Quỳnh Nhai nằm trong danh mục di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.

Ngoài ra, trong ngày khai mạc cũng đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn như: Ngày hội Kin Pang Then của người dân tộc Thái, Ngày hội Rượu cần của dân tộc Kháng; các gian hàng trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa, du lịch huyện Quỳnh Nhai.

Chị Mè Thị Xuân, xã Chiềng Bằng, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La rất vui mừng khi được tham gia Tuần lễ Văn hóa, thể thao và du lịch huyện Quỳnh Nhai năm 2018.

Gian hàng xã Chiềng Bằng giới thiệu nhiều sản phẩm, nông sản của bà con tự trồng và chế biến tới du khách gần xa đến với ngày hội văn hóa huyện Quỳnh Nhai, chị Xuân cho hay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close