GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Sôi nổi ngày hội đoàn kết vùng cao

VOV.VN- Trong Ngày hội đoàn kết các dân tộc Việt Nam, nhiều hình thức sum họp được người dân Cơ Tu, xã A Tiêng, huyện Tây Giang, Quảng Nam tổ chức sôi nổi.
soi noi ngay hoi doan ket vung cao hinh 1

Thôn Achiing, xã A Tiêng được chọn làm điểm để tổ chức ngày hội Đoàn kết các dân tộc. Nhiều cán bộ làm công tác mặt trận ở các thôn khác được mời về dự và theo dõi ngày hội, trước khi về tổ chức tại thôn mình.

soi noi ngay hoi doan ket vung cao hinh 2

Các hình thức tổ chức vui chơi được nam nữ thanh niên quản trò, điều hành, không phân biệt tuổi tác cùng hòa chung theo các trò chơi đổ nước vào chai, nhảy bao bố, kéo co, bóng chuyền làm cho bản làng thêm sức sống mới.

soi noi ngay hoi doan ket vung cao hinh 3

Ở thôn R’bhướp, dù đã thành lập mới hai thôn tự quản ở hai khu dân cư khác nhau, nhưng vì sự kiện chung của làng, tạo thêm sự gắn bó, đoàn kết như khi còn ở chung làng, người dân nơi đây đã về làng chính R’bhướp, nơi có gươl để cùng sum họp, chung tay giết mổ heo gà và cùng nấu nướng quanh sân gươl.

soi noi ngay hoi doan ket vung cao hinh 4

Trẻ em thì vui đùa, chơi bóng quanh làng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
soi noi ngay hoi doan ket vung cao hinh 5

Mỗi khi tụ tập trong gươl, những người biết thổi kèn, sử dụng thành thạo các nhạc cụ Cơ Tu được mời đến để phục vụ cho nhân dân thưởng thức. Trước khi nghe ôn lại truyền thống ngày hội đoàn kết các dân tộc Việt Nam, ông Bhling Agrưn (ở thôn Tàvàng) đã trình bày hơn 5 loại nhạc cụ do ông tự làm cho bà con trong thôn nghe.

soi noi ngay hoi doan ket vung cao hinh 6

Trong các ngày hội đoàn kết dân tộc, ngoài khoản kinh phí được cấp theo quy định, người dân trong thôn còn tự đóng góp thêm để mua heo, gà làm mâm ăn chung trong gươl làng. Những người vắng mặt được làng chia phần cho người thân mang về.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
soi noi ngay hoi doan ket vung cao hinh 7

 

soi noi ngay hoi doan ket vung cao hinh 8

Ngày hội đoàn kết các dân tộc Việt Nam năm nay ở xã A Tiêng diễn ra hết sức sôi nổi, tạo không khí vui tươi, an toàn và tiết kiệm, từng bước củng cố thêm sức mạnh đoàn kết dân tộc, đặt niêm tin vững chức trên từng đôi vai người dân để tiếp tục chung tay xây dựng xã A Tiêng và huyện Tây Giang thêm vững mạnh.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Động đất mạnh 6,7 độ richter rung chuyển Đài Loan (Trung Quốc)

VOV.VN - Một trận động đất mạnh 6,7 độ richter ở Đài Loan, Trung Quốc đã gây rung lắc mạnh và làm vỡ cửa kính của nhiều tòa nhà.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP