Sôi nổi Ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc

VOV.VN - Hôm nay 19/8, Ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc tiếp tục diễn ra các hoạt động sôi nổi, hấp dẫn.

Hôm nay 19/8, Ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc tiếp tục diễn ra các hoạt động sôi nổi, hấp dẫn như: Thi đấu thể thao, triển lãm ảnh, các gian hàng, lều trại trung bày các sản phẩm, văn hóa dân tộc, đặc biệt là chương trình nghệ thuật quần chúng, giới thiệu các trích đoạn lễ hội, biểu diễn trang phục truyền thống đã đem lại cho khán giả nhiều ấn tượng đậm nét về văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc.

Ngày hội hôm nay tiếp tục diễn ra các hoạt động sôi nổi, hấp dẫn.

Trong khuôn khổ ngày hội, sáng nay đã diễn ra phần thi chạy việt dã dọc bờ kè suối Nậm La, thành phố Sơn La với sự tham gia của gần 40 vận động viên đến từ 7 tỉnh. Cũng trong ngày hôm nay, đã diễn ra chương trình Liên hoan nghệ thuật quần chúng các dân tộc vùng Tây Bắc, là một trong các hoạt động chính của ngày hội.  Chương trình gồm các hoạt động: Nghệ thuật quần chúng; Trình diễn trang phục truyền thống dân tộc Tây Bắc; giới thiệu trích đoạn Lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống dân tộc.

Trình diễn trích đoạn Lễ hội.
Trình diễn trang phục truyền thống.

Các hoạt động của ngày hội là dịp tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết giữa các dân tộc anh em và phát huy, giữ gìn các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc vùng Tây Bắc./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hơn 1000 nghệ nhân, diễn viên tham gia Ngày hội VH các dân tộc Tây Bắc

VOV.VN - Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XIV sẽ diễn ra tại tỉnh Sơn La trong 3 ngày từ 18 - 20/8 tới đây.

Khai mạc ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc

VOV.VN-Sáng nay (18/8), tỉnh Sơn La đã chính thức khai mạc ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XIV với nhiều hoạt động diễn ra.

Ấn tượng Liên hoan Nghệ thuật quần chúng các dân tộc Tây Bắc

VOV.VN - Các nghệ nhân, diễn viên đã trình diễn hết mình, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả, góp phần tạo nên sự thành công của Ngày hội. 

Tin cùng chuyên mục