Thành viên Cuộc đua kỳ thú Canada bị sốc văn hóa khi tới Việt Nam

Thành viên “Cuộc đua kỳ thú” Canada bị sốc văn hóa khi tới Việt Nam

VOV.VN -Trong tập bốn phát sóng ngày 12/7, các đội tham gia gameshow "Cuộc đua kỳ thú" của Canada đã bị sốc văn hóa khi ở Việt Nam.

Giám đốc sản xuất "Cuộc đua kỳ thú" Canada- John Brunton đã từng băn khoăn khi nghĩ đến việc thực hiện gameshow này ở Việt Nam. "Vùng đất xa xôi ấy, nơi có những khu rừng, những con sông liệu có thể cung cấp đủ sự hỗ trợ kỹ thuật cho ê kíp làm chương trình và các thí sinh?"

Câu trả lời cuối cùng người xem có thể tìm thấy trong tập 4 phát trên CTV vào lúc 20h thứ Ba (12/7). Các đội chơi đã từ Calgary đến Vancouver sau đó qua Hồng Kông và cuối cùng tới Việt Nam. Điểm dừng chân của họ là tuyến đường thủy quan trọng của đồng bằng sông Cửu Long.

thanh vien cuoc dua ky thu canada bi soc van hoa khi toi viet nam hinh 1
Hai chị em sinh đôi Yvette và Rita Yakibonge tham gia "Cuộc đua kỳ thú" Canada tại Việt Nam.

Theo thường lệ, các địa điểm đều được thăm dò kỹ từ trước. Brunton lo ngại rằng các thành viên có thể chùn bước dưới nắng nóng nhiệt đới. Vào tháng 5, nhiệt độ lên đến gần 40 độ C. Có 4 người trong đó có 2 thành viên của đội chơi đã phải nhờ đến sự chăm sóc y tế.

Bỏ qua vấn đề ngôn ngữ, điều quan trọng mà "Cuộc đua kỳ thú"  mùa thứ tư mang lại là "sự khác lạ", Brunton nói. Ở mùa trước, các đội tham gia đã tới Argentina, Chile và Ấn Độ.

Khi quyết định đến Việt Nam, Brunton đã tham khảo ý kiến và nhận được sự đồng tình của Bertram van Munster- nhà sản xuất "Cuộc đua kỳ thú" phiên bản Mỹ.

Các đội sẽ phải lên một xuồng máy và giải thích họ muốn đến chợ nổi. Ở đó, bạn có thể mua tất cả mọi thứ từ lươn sống đến những con chuột trong lồng để chế biến món ăn theo phong tục địa phương. Trong tập phát sóng vào thứ Ba này cũng sẽ có "màn" chăn vịt và bắt ếch dưới nắng nóng. Tiết mục múa trống tại một ngôi đền cũng có trong tập này, Montgomery- nhà sản xuất chương trình nói 

Các đội tham gia sẽ gặp phải vấn đề sốc văn hóa trong tập phát sóng tuần sau. Họ sẽ phải đi xe buýt 2 tiếng đồng hồ theo hướng bắc đến Thành phố Hồ Chí Minh. Người chơi sẽ bị "nhồi nhét" trong xe buýt bên cạnh những hành khách mang theo các giỏ cá. "Đó là một trong những trải nghiệm đặc biệt mà chúng tôi sẽ không thể thấy khi trở về quê nhà", một thành viên trong đội nói.

Ở tuần thứ tư, các đội còn phải "nếm trải" thực đơn khác thường với các món: ấu trùng, dế, rết, hai con đuông dừa sống và một con dơi. Có ít nhất một thành viên trong nhóm cảm thấy rất khó nuốt, "chân chúng bị mắc kẹt trong răng tôi", cô này nói./.

Theo Thestar

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close