Tiền Giang: Sông Tiền lung linh những chiếc thuyền hoa

Tiền Giang: Sông Tiền lung linh những chiếc thuyền hoa

VOV.VN -Hoạt động diễu hành thuyền hoa là điểm nhấn của Lễ hội Văn hóa- Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang.

Nằm trong hoạt động Lễ hội Văn hóa- Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang năm 2019, tối nay 14/1 dưới sông Tiền ngay khu vực bờ kè sông Tiền, Thành phố Mỹ Tho đã diễn ra Chương trình diễu hành thuyền hoa.

tien giang: song tien lung linh nhung chiec thuyen hoa hinh 1
Diễu hành thuyền hoa
Có 10 chiếc thuyền  tham gia diễu hành. Mỗi phương tiện được trang trí các họa tiết mô phỏng cảnh quan, sản vật, nét đặc trưng văn hóa, ẩm thực, các công trình kiến trúc, di tích sử văn hóa của tỉnh Tiền Giang, như: Cây lành trái ngọn, đàn ca tài tử, cù lao Thới Sơn, Làng cổ Đông Hòa Hiệp, chùa Vĩnh Tràng, Rạch Gầm Xoài Mút… Hoạt động diễu hành thuyền hoa là điểm nhấn của lễ hội đã thu hút hàng nghìn người dân xa gần đến thưởng ngoạn, nhằm khơi dậy và phát huy hoạt động du lịch miền sông nước.
tien giang: song tien lung linh nhung chiec thuyen hoa hinh 2
Có 10 chiếc thuyền hoa tham gia diễu hành
Ông Lê Văn Dũng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang cho biết, qua 4 ngày đêm Lễ hội Văn hóa- Thể thao và Du lịch  với nhiều nội dung phong phú diễn ra tại trung tâm Quảng trường Tiền Giang và bờ kè sông Tiền đã thu hút hơn 20 nghìn người dân địa phương và du khách xa gần đến tham quan, thưởng thức và mua sắm. Lễ hội cơ bản thành công  tạo ra không khi vui tươi, phấn khởi để chào mừng  ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng Xuân mới 2019./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close