Tiền Giang: Tưng bừng Lễ hội Văn hóa- Thể thao và Du lịch

Tiền Giang: Tưng bừng Lễ hội Văn hóa- Thể thao và Du lịch

VOV.VN - Lễ hội bao gồm hội chợ triển lãm, thương mại, ẩm thực với 300 gian hàng với các sản phẩm độc đáo của địa phương.

Tối nay 11/1, tại Quảng trường trung tâm tỉnh Tiền Giang đã diễn ra khai mạc Lễ hội Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang năm 2019.  Đến dự có lễ khai mạc có bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên TW Đảng, Phó Chủ tịch nước; ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch, các đại biểu đại diện các bộ ngành TW.  Đây là sự kiện được tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh Tiền Giang và mừng Đảng, mừng Xuân mới 2019.

tien giang: tung bung le hoi van hoa- the thao va du lich hinh 1
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cắt băng khai mạc Lễ hội
Lễ hội Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang  diễn ra từ ngày 11-14/1 tại Thành phố Mỹ Tho với nhiều nội dung: hội chợ triển lãm, thương mại, ẩm thực có  300 gian hàng với các sản phẩm độc đáo của địa phương; liên hoan 06 ban nhạc ĐBSCL; hoạt động xúc tiến du lịch, khởi nghiệp du lịch, diễu hành thuyền hoa, thả hoa đăng trên sông Tiền.

tien giang: tung bung le hoi van hoa- the thao va du lich hinh 2
Chú thích ảnh
Ngoài ra, trong tuần lễ này còn có các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao như: giải đua xe đạp,  đi bộ tuần hành với chủ đề: “Vì môi trường xanh và bền vững”; biểu diễn đàn ca tài tử, trích đoạn cải lương, hội thi ẩm thực du lịch, làm bánh dân gian, giao lưu với đại sứ du lịch thế giới Phan Thị Mơ, ra mắt sản bộ phẩm du lịch thông minh gồm: cổng thông tin điện tử du lịch Tiền Giang, hệ thống WiFi, camera an ninh trên phạm vi toàn tỉnh.

tien giang: tung bung le hoi van hoa- the thao va du lich hinh 3
Đông đảo người dân tỉnh Tiền Giang về khu vực Quảng trường trung tâm thưởng ngoạn các chương trình văn hóa, văn nghệ.
Những ngày này, trung tâm thành phố Mỹ Tho nơi diễn ra lễ hội lung linh sắc màu. Đặc biệt tại khu Quảng trường trung tâm rất sôi động bởi các chương trình văn hóa- văn nghệ; có hàng nghìn người dân các nơi về xem lễ hội.­` Ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, đây là lần đầu tiên tỉnh tổ chức lễ hội văn hóa, thể thao và du lịch mà điểm nhấn là biểu diễn thuyền hoa trên sông Tiền, thể hiện văn hóa  đặc trưng của vùng sông nước để quảng bá thu hút khách tham quan du lịch.

"Hoạt động lễ hội trong thời điểm cận Tết như thế này là để giới thiệu về các thành tượu kinh tế- xã hội của tỉnh Tiền Giang, chủ yếu là để quảng bá về du lịch. Kỳ này chúng tôi quyết định tổ chức diễu hành thuyền hoa, hoa đăng tuy không mới nhưng tổ chức, giới thiệu quảng bá du lịch trên sông nước, diễu hành các thuyền hóa cũng là cái nét văn hóa. Chúng tôi sẽ tổ chức lễ bế mạc trên sông", Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chia sẻ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close