Tiền - Những điều tôi muốn biết

Bạn có tin bất kì đứa trẻ nào cũng có thể trở thành tỉ phú?! Điều này sẽ được lý giải trong ấn phẩm của NXB Kim Đồng.

Tiền luôn hiện hữu trong sinh hoạt của tất cả mọi người trên thế giới - bất kể bạn là ai, làm công việc gì hay đến từ đâu đi chăng nữa. Tiền khiến thế giới xoay vòng, là công cụ để con người ta trao đổi mọi vật dụng, hàng hóa và là thứ không thể thiếu trong cuộc sống thường nhật. Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi tiền từ đâu mà có, hay vì sao mọi người lại sử dụng nó hay chưa?

Bằng cách giải thích cực kì dễ hiểu, chuyên gia giảng dạy về tài chính nổi tiếng thế giới Alvin Hall sẽ kể cho bạn câu chuyện phi thường về tiền và vị trí trung tâm mà nó chiếm giữ trong thế giới của chúng ta. Các độc giả cũng sẽ gặp gỡ những nhân vật giàu có nhất trong lịch sử, khám phá các thuật ngữ tài chính và tìm hiểu xem mình có thể nhân số tiền đang có trong túi lên nhiều lần bằng cách nào. Với cuốn sách Tiền - Những điều tôi muốn biết từng cuốn hút hàng ngàn trẻ em và các bậc phụ huynh, chưa bao giờ tìm hiểu về tiền và thế giới tài chính lại thú vị đến thế!

Dạy về tiền và thế giới tài chính đầy phức tạp cho trẻ con tưởng như là một nhiệm vụ bất khả thi. Thế nhưng Alvin Hall đã giải bài toán hóc búa đó một cách dễ dàng với tựa sách best seller này và khiến cả người lớn cũng phải say mê, trầm trồ. Các khái niệm tài chính được định nghĩa đơn giản đến mức tối đa, cùng những ví dụ minh họa trực quan và vui nhộn, tác giả đã khiến ngay cả một độc giả nhí mới 9 tuổi cũng có thể hiểu được thế nào là tiền, cổ phiếu hay thuế thu nhập… Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp kiến thức, Tiền - Những điều tôi muốn biết còn dạy cho trẻ một kho tàng những mẹo vặt chi tiêu hay cách tiết kiệm tiền hiệu quả - đảm bảo sẽ khiến các ông bố bà mẹ “mát lòng mát dạ”.

tien - nhung dieu toi muon biet  hinh 1

Cùng với đó, Tiền - Những điều tôi muốn biết sẽ giới thiệu tấm gương kinh doanh rất đáng ngưỡng mộ và học hỏi của những tỉ phú giàu có nhất trên thế giới như Bill Gates, J.K.Rowling hay các nhà kinh tế học vĩ đại nhất của nhân loại từ Chanakya đến Milton Friedman. Hơn cả dạy về tiền, cuốn sách gửi đến mỗi độc giả nhí và cả các bậc phụ huynh thông điệp rằng: bất kì đứa trẻ nào cũng có thể thành công nếu chăm chỉ và cố gắng…

Alvin Hall, sinh năm 1953 tại Florida, Mỹ là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn tài chính và đồng thời cũng là tác giả của hàng loạt những tựa sách về kinh tế ăn khách.

Ông tốt nghiệp Cử nhân Tiếng Anh tại trường Bowdoin và Thạc sĩ Văn học Mỹ tại đại học Bắc Carolina, cũng từng có thời gian làm giảng viên bộ môn văn học Anh tại một số trường đại học nhưng đặc biệt quan tâm và có hứng thú với lĩnh vực tài chính…

Sau một thời gian nghiên cứu, Alvin Hall đã đưa ra những giải thích về các khái niệm tài chính phức tạp một cách hết sức thông minh và mới lạ thông qua việc sử dụng những lát bánh. Điều đó giúp ông nhanh chóng ngồi vào ghế giám đốc phát triển khóa học tại Leo Fleur - một công ty kinh doanh các tài liệu đào tạo về thị trường phố Wall. Năm 1986, ông trở thành giám đốc tiếp thị cho công ty tư vấn tài chính Longman và sau đó làm giám đốc điều hành Học viện tài chính New York.

Bên cạnh công việc giảng dạy và cố vấn, Alvin Hall còn viết sách và báo về tiết kiệm, đầu tư hay quản lí nợ. Ông là biên tập viên chuyên mục Tiền tệ trên tạp chí Reveal của Anh, và còn dẫn chương trình Your Money in Your Life trên kênh BBC. Tiền - Những điều tôi muốn biết chính là một trong số những cuốn sách thành công và nổi tiếng nhất của Alvin Hall./.

PV
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh súng trường quân dụng CKC do Liên Xô phát triển
VOV.VN - Súng trường quân dụng CKC chỉ bắn từng phát một, không bắn liên thanh được như tiểu liên AK. Bù lại, CKC rất hiệu quả về mặt bắn tỉa.
VOV_AllPage