Tiếp tục các giải pháp siết chặt quản lý trong mùa lễ hội

BQL một số lễ hội lớn trên địa bàn Hà Nội cho biết những giải pháp chấn chỉnh hạn chế, tiêu cực đã mang lại nhiều đổi mới tích cực cho mùa lễ hội 2018.

PC_Article_AfterShare_1

BQL một số lễ hội lớn trên địa bàn Hà Nội như Chùa Hương (Mỹ Đức), Đền Sóc (huyện Sóc Sơn) cho biết, những giải pháp chấn chỉnh hạn chế, tiêu cực đã mang lại nhiều đổi mới tích cực cho mùa lễ hội 2018. Năm nay, những giải pháp này sẽ tiếp tục được tăng cường.

Theo đó, tại hội nghị triển khai công tác tổ chức, quản lý lễ hội chùa Hương năm 2019, huyện Mỹ Đức đã đưa ra nhiều giải pháp như tiếp tục rà soát, điều chỉnh quy hoạch mặt bằng kinh doanh dịch vụ; lập kế hoạch phân luồng giao thông, giải tỏa vi phạm hành lang giao thông; tổ chức các điểm bán vé bổ sung, tăng cường đội ngũ kiểm tra, giám sát...

tiep tuc cac giai phap siet chat quan ly trong mua le hoi hinh 1
Lễ hội Chùa Hương. Ảnh Tr.Huấn.

Lãnh đạo UBND huyện Mỹ Đức cho biết, những hành vi mặt trái như đổi tiền lẻ; bán thịt thú rừng, treo móc thịt tươi sống phản cảm, thực phẩm nướng gây khói... sẽ bị cấm trong khu vực lễ hội. Ban Tổ chức sẽ trực tiếp cấp phép cho những người tham gia công tác phục vụ ở các đền, chùa, động... trong khu vực thắng cảnh; bố trí bàn ghi công đức, đặt hòm công đức bảo đảm thuận tiện, hợp lý. Đồng thời, kiên quyết xử lý việc quảng cáo bán hàng bằng loa đài, các điểm cờ bạc trá hình hay hàng quán trong khu vực nội tự các chùa, động...

Cũng là một lễ hội trọng tâm của Hà Nội, sau nhiều năm chật vật với nạn tranh cướp lộc gây nên hình ảnh bạo lực, phản cảm, mùa lễ hội 2018 là năm đầu tiên Ban tổ chức lễ hội Đền Sóc quyết định thay đổi phương thức tổ chức và đạt được hiệu quả tích cực.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Quyết định đẩy sớm thời gian hành lễ cũng như thay đổi hình thức rước lễ, tán lộc đã góp phần bảo tồn nguyên vẹn ý nghĩa lễ hội cũng như làm thay đổi tư duy, nhận thức tiêu cực, thiếu lành mạnh của một bộ phận người dân và du khách. Với nhận định này, Ban tổ chức khẳng định, những giải pháp nêu trên sẽ tiếp tục được thực hiện trong lễ hội năm 2019./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Theo Minh Ngọc/Báo Văn hóa
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

lễ hội mùa lễ hội quản lý lễ hội 2019

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
SV bán dâm 4 lần đuổi học: Bộ GD&ĐT kỷ luật 1 Vụ phó
VOV.VN - Dự thảo quy định SV bán dâm 4 lần bị đuổi học, Bộ GD&ĐT đã xử lý kỷ luật 3 cán bộ liên quan, trong đó có 1 Vụ phó Vụ GD Chính trị và Công tác HSSV.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds