TPHCM khai mạc ngày hội văn hóa đọc

TPHCM khai mạc ngày hội văn hóa đọc

VOV.VN - Tối 1/6, Sở Văn hoá và Thể thao TPHCM tổ chức khai mạc Ngày hội Văn hoá đọc TPHCM năm 2019.

Ông Huỳnh Thanh Nhân, Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao TPHCM cho biết: Nhằm đẩy mạnh và phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng, phục vụ yêu cầu xây dựng và phát triển đất nước theo tinh thần Quyết định số 329 của Chính phủ; thời gian qua, TPHCM đã tổ chức nhiều hình thức tạo điều kiện cho người dân đẩy mạnh phòng trào đọc sách trong cộng đồng. Việc tổ chức các Ngày hội sách, Đường sách, xe thư viện lưu động, tặng tủ sách cho khu lưu trú công nhân, phát triển hệ thống thư viện, tủ sách gia đình… đã được triển khai rộng khắp trên địa bàn thành phố.

tphcm khai mac ngay hoi van hoa doc hinh 1
Lãnh đạo thành phố cắt băng khai mạc Ngày hội Văn hoá đọc TPHCM năm 2019.

Ngày hội Văn hoá đọc được tổ chức trong 2 ngày đầu tháng 6 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, với chủ đề “Đọc để thay đổi tương lai”. Chương trình tổ chức triển lãm hình ảnh, giới thiệu sách hay, sách quý bao gồm trưng bày triển lãm bộ bản đồ và hình ảnh tư liệu “Biển đảo thiêng liêng”; sách, hình ảnh, tư liệu chủ đề “TPHCM hội nhập, phát triển”; đồng thời giới thiệu không gian đọc cho người khiếm thị (sách nói tiếng Việt, Chăm, Khơ me, đồ họa nổi, chữ nổi, và một số dụng cụ học tập giải trí dành cho người khiếm thị.

tphcm khai mac ngay hoi van hoa doc hinh 2
Trải nghiệm nét văn hoá cổ truyền của dân tộc.

Ban Tổ chức cũng giới thiệu không gian văn hóa đọc, không gian công nghệ kỹ thuật số phục vụ độc giả, giúp việc đọc thuận tiện và hấp dẫn hơn, giúp lưu trữ trao đổi sách tốt hơn; cùng với đó là giới thiệu và cùng độc giả trải nghiệm các ứng dụng về xe công nghệ lưu động, quầy đọc sách lưu động.

Tại sự kiện này cũng sẽ diễn ra các hoạt động trao đổi sách giúp những người yêu thích sách được gặp gỡ bạn bè cùng sở thích, trao đổi, chia sẻ với nhau các loại sách quý, hiếm; đồng thời tổ chức giao lưu với tác giả, nhân vật nổi tiếng về giải trí và cho các em thiếu nhi./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close