TP.HCM: Thư pháp từ thiện giúp đỡ đồng bào nghèo người Hoa

TP.HCM: Thư pháp từ thiện giúp đỡ đồng bào nghèo người Hoa

VOV.VN -Qua 10 lần tổ chức, chương trình đã nhận được số tiền ủng hộ hơn 2,2 tỷ đồng của các doanh nghiệp, hội quán người Hoa và các nhà hảo tâm.

Chương trình Thư pháp từ thiện do Báo Sài Gòn Giải Phóng Hoa văn phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số TPHCM tổ chức vừa kết thúc chiều 27/1 với số tiền 230 triệu đồng được quyên góp, nhằm góp phần giúp đỡ đồng bào nghèo người Hoa vui xuân đón Tết Kỷ Hợi 2019.

tp.hcm: thu phap tu thien giup do dong bao ngheo nguoi hoa hinh 1
Chương trình Thư pháp từ thiện giúp đỡ đồng bào nghèo người Hoa
Đây là lần thứ 10 chương trình Thư pháp từ thiện được tổ chức vào mỗi dịp đón xuân. Thông qua việc xin chữ - cho chữ để trưng bày trong ngày tết, các đơn vị, doanh nghiệp và mạnh thường quân cùng chung tay ủng hộ, giúp các hộ người Hoa có điều kiện mua sắm Tết đủ đầy hơn.

Qua 10 lần tổ chức, chương trình đã nhận được số tiền ủng hộ hơn 2,2 tỷ đồng của các doanh nghiệp, hội quán người Hoa và các nhà hảo tâm. Đến nay, đã xây dựng hơn 20 căn nhà tình thương cho bà con nghèo và hàng năm đều hỗ trợ chăm lo người già yếu, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

tp.hcm: thu phap tu thien giup do dong bao ngheo nguoi hoa hinh 2
Những hộ gia đình nghèo người Hoa được nhận những phần quà trước Tết 
Ông Trần Tiên Minh, Chi hội trưởng danh dự Hội thư pháp – Hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số TPHCM cho biết: "Phong tục của người Hoa vào mỗi dịp tết, nhà nhà đều trưng bày, dán liễn, thư pháp với mong muốn đạt những thành quả tốt đẹp trong năm mới. Có những người đời sống khó khăn thì mình muốn tạo điều kiện cho họ hưởng niềm vui của Tết, thể hiện Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, chăm sóc cho người nghèo. Nhiều năm nay, chương trình giảm nghèo đã có nhiều thành quả tốt, rất ý nghĩa nên chúng tôi cố gắng duy trì hoạt động này"./.        

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close