Trao giải và triển lãm ảnh “Thủ đô Hà Nội xanh- sạch- đẹp 2016”

VOV.VN - Triển lãm ảnh “Thủ đô Hà Nội xanh- sạch- đẹp 2016” vừa diễn ra tại Nhà Triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội.

Hướng tới kỷ niệm 63 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2017) và 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2017), hôm nay, Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội phối hợp Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật thành phố tổ chức trao giải và khai mạc triển lãm ảnh “Thủ đô Hà Nội xanh- sạch- đẹp 2016”.

trao giai va trien lam anh thu do ha noi xanh sach dep 2016 hinh 1
Công chúng tham quan triển lãm.

Cuộc thi ảnh “Thủ đô Hà Nội xanh- sạch- đẹp 2016” được phát động từ tháng 7 năm ngoái. Sau 4 tháng triển khai, cuộc thi đã nhận được hơn 1600 tác phẩm ảnh đơn và 20 tác phẩm ảnh bộ của gần 300 tác giả. Ban tổ chức cuộc thi đã chọn lựa 212 tác phẩm chất lượng để triển lãm, trong đó có 36 tác phẩm được trao giải.

trao giai va trien lam anh thu do ha noi xanh sach dep 2016 hinh 2
Nghệ sĩ nhiếp ảnh Hồ Sỹ Trung bên tác phẩm đoạt giải "Giữa nắng hè". (giữa ở trên)

Các tác phẩm tại triển lãm đã nêu bật được chủ đề của cuộc thi, tuyên truyền đảm bảo trật tự mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường để thành phố Hà Nội xanh- sạch- đẹp.

Mỗi tác phẩm không đơn thuần là sự ghi chép mà là một góc nhìn phản ánh mang tính chất nghệ thuật sự chung tay của cả cộng đồng trong việc gìn giữ nếp sống văn minh đô thị như: các em nhỏ nhặt rác tại hồ Gươm hay người dân thủ đô và du khách nước ngoài trồng cây xanh bảo vệ môi trường...

trao giai va trien lam anh thu do ha noi xanh sach dep 2016 hinh 3
Ban tổ chức trao giải cho các tác phẩm đoạt giải.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Hồ Sĩ Trung, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thăng Long- Hà Nội đoạt giải đặc biệt cuộc thi với tác phẩm “Giữa nắng hè” chia sẻ: "Tác phẩm của tôi là tôi muốn gửi gắm vào đó một thông điệp về bảo vệ môi trường cũng như là tôn vinh những con người thầm lặng đang làm sạch cho môi trường của chúng ta.

Trong bức ảnh của tôi, mọi người đều nhìn thấy khung cảnh làm việc của công nhân rất vất vả giữa một sình lầy như thế, trông lên hình ảnh thì rất là đẹp nhưng thực tế thì nó vô cùng bẩn và họ đang khơi thông dòng chảy và góp phần đem lại cho chúng ta một cuộc sống tốt hơn"./.

Hồng Bắc/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x