Triển lãm “Dấu ấn 2018” của gần 80 hoạ sĩ lão thành

VOV.VN - Ở ngưỡng tuổi xế chiều, "mắt mờ, tay run" nhưng các nghệ sĩ vẫn say mê với nghệ thuật qua bút pháp thoải mái, phóng khoáng, tự tin.

"Dấu ấn 2018" là triển lãm chào mừng mừng kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10/2018) do Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức với sự tham gia của đông đảo các họa sĩ cao tuổi là hội viên.

trien lam dau an 2018 cua gan 80 hoa si lao thanh hinh 1
Toàn cảnh không gian triển lãm.

Triển lãm trưng bày hơn 100 tác phẩm của gần 80 tác giả. Trong đó tác giả cao tuổi nhất là nữ họa sĩ Nguyễn Minh Mỹ – 95 tuổi (sinh 1923). Ngoài ra còn có các họa sĩ như Trần Huy Oánh, Phạm Công Thành, Tạ Quang Bạo, Nguyễn Văn Chung, Trần Khánh Chương,…cùng nhiều các họa sĩ khác.

Các tác phẩm được trưng bày theo nhiều đề tài phong phú trên nhiều chất liệu khác nhau như: sơn mài, sơn dầu, acrylic, lụa, màu nước, khắc gỗ… Đây được coi như những khoảng ký ức sống động, ghi dấu những miền đất nước đã đi qua cùng những chiêm nghiệm trong cuộc sống.

trien lam dau an 2018 cua gan 80 hoa si lao thanh hinh 2

Ở ngưỡng tuổi xế chiều, "mắt mờ, tay run" nhưng các nghệ sĩ vẫn say mê với nghệ thuật qua bút pháp thoải mái, phóng khoáng, tự tin. Sau hơn nửa đời người sáng tác nghệ thuật, trải qua bao thăng trầm của lịch sử của đất nước. Cuối đời, những người nghệ sĩ ấy vẫn thanh thản cầm bút,  tài năng, vốn sống và tình yêu với nghề, trở thành tấm gương sáng cho các thế hệ nghệ sĩ con cháu tiếp nối…

trien lam dau an 2018 cua gan 80 hoa si lao thanh hinh 3
Khán giả tham quan phòng tranh.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 24/9 tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội./.

Nguyễn Dung/VOV.VN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chấn thương kinh hoàng của hậu vệ U23 Brunei ở trận gặp U23 Thái Lan
VOV.VN -Hậu vệ Salleh của U23 Brunei đã lập tức phải đi cấp cứu sau va chạm vùng đầu với cầu thủ của U23 Thái Lan.