Trien lam nhan dip ky niem 60 nam Giai phong Thu do

Triển lãm “Giao lưu mỹ thuật Việt Nam và Hàn Quốc”

VOV.VN - Triển lãm giới thiệu 104 tác phẩm hội họa, đồ họa và điêu khắc, trong đó có 80 tác phẩm của các nghệ sỹ tạo hình Hàn Quốc.

Nhân kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2014) chiều tối nay, 1/10, tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội, Hội Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội Giao lưu mỹ thuật quốc tế thành phố Busan (Hàn Quốc) khai mạc triển lãm: “Giao lưu mỹ thuật Việt Nam và Hàn Quốc”.

Triển lãm giới thiệu 104 tác phẩm hội họa, đồ họa và điêu khắc, trong đó có 80 tác phẩm của các nghệ sỹ tạo hình Hàn Quốc. Với chất liệu như lụa, acrylic, sơn dầu… họa sỹ hai nước Việt Nam, Hàn Quốc đã thể hiện sinh động, nhiều màu sắc vẻ đẹp phong cảnh, sự bình dị trong tâm hồn, đời sống sinh hoạt của người dân hai nước từ dòng chảy văn hóa truyền thống đến các dấu ấn trong đời sống đương đại.

trien lam nhan dip ky niem 60 nam giai phong thu do hinh 1 Khai mạc triển lãm Giao lưu mỹ thuật Việt Nam- Hàn Quốc

Tham gia triển lãm, họa sĩ Ngô Quang Dương cho biết: “Về tranh của các bạn Hàn Quốc, tôi thấy nó phản ánh được đời sống rất dung dị, thể hiện bằng các màu sắc rất tươi, trong trẻo. Tranh của họ thể hiện với phong cách rất nhẹ nhàng và gọn gàng đúng như cuộc sống và con người của họ. Tranh của họa sĩ Việt Nam có cái nhìn thoáng đạt, bay bổng hơn, trân trọng thiên nhiên và đời sống bình thường. Họa sĩ Hàn Quốc thì thiên về sự chỉn chu và gọn gàng”.

Ông Park Noh Wan, Công Sứ kiêm Tổng Lãnh sự, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết, triển lãm là dịp để các họa sỹ hai nước Việt Nam - Hàn Quốc cùng chia sẻ những kinh nghiệm và hiểu biết về mỹ thuật, giới thiệu nền văn hóa của dân tộc mình đến với nước bạn, qua đó phát triển tình hữu nghị, sự hợp tác giữa các nghệ sỹ, tổ chức mỹ thuật của hai nước. Bằng các tác phẩm của mình, các họa sĩ Hàn Quốc đã thể hiện tình cảm hữu nghị thân thiết với các họa sĩ và nhân dân thủ đô Hà Nội.

trien lam nhan dip ky niem 60 nam giai phong thu do hinh 2 Phố cổ Hà Nội của họa sĩ Nguyễn Văn Trực

Ông Park Noh Wan nói: “Kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô Hà Nội, triển lãm này có ý nghĩa rất đặc biệt, ngoài các chương trình kỷ niệm trong lĩnh vực khác thì các hoạt động kỷ niệm trong lĩnh vực văn hóa giữa hai nước còn mang ý nghĩa sâu sắc hơn. Trong tương lai, ngoài sự giao lưu, phát triển về kinh tế, chính trị, xã hội thì sự giao lưu trong văn hóa nghệ thuật rất cần thiết. Hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều hoạt động như thế này hơn nữa để tăng cường sự hiểu biết giữa người dân hai nước”.

trien lam nhan dip ky niem 60 nam giai phong thu do hinh 3 Bức tranh Cảnh quan kỳ lạ của họa sĩ Park Ki- Hoon

Triển lãm “Giao lưu mỹ thuật Việt Nam và Hàn Quốc” mở cửa đến ngày 7/10 tới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close