Trien lam anh Ha Noi trong toi

Triển lãm ảnh nhân dịp 60 năm giải phóng thủ đô

VOV.VN -Các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm chủ yếu do các nghệ sĩ trong Câu lạc bộ nhiếp ảnh Người cao tuổi Hà Nội thực hiện.

Sáng 27/9 tại Hà Nội, đã khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề "Hà Nội trong tôi" lần thứ 9. Đây là triển lãm do Báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với Câu lạc bộ nhiếp ảnh Người cao tuổi Hà Nội tổ chức tại khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2014).

Diễn ra từ ngày 27/9 đến 2/10, triển lãm giới thiệu với công chúng yêu nghệ thuật 116 bức ảnh về Hà Nội trong chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển, ở mọi khía cạnh: Chính trị, kinh tế, quản lý đô thị, văn hóa - xã hội... Các bức ảnh được chia làm 3 chủ đề, bao gồm: Hà Nội kiên cường trong đấu tranh bảo vệ Tổ quốc; Hà Nội – Thủ đô anh hùng trong thời kỳ đổi mới và Hà Nội – Thành phố Vì hòa bình.

trien lam anh ha noi trong toi hinh 1
Trên đường hành quân, Thái Ngọc Linh 

Cụ thể: triển lãm giới thiệu những bức ảnh tư liệu được chụp cách đây hơn nửa thế kỉ miêu tả không khí của quân và dân thủ đô trong những ngày đầu kháng chiến chống Pháp. Đó còn là tinh thần dám hi sinh, lên đường vào Nam chiến đấu của những người con Hà Nội dù mới chỉ đôi mươi. Bên cạnh những tác phẩm ảnh tư liệu quý, triển lãm cũng giới thiệu tới người xem hình ảnh Thủ đô trong hiện tại hiện diện với những công trình thế kỷ, những làng hoa ven đô, những dây chuyền công nghiệp hiện đại…

trien lam anh ha noi trong toi hinh 2
Làm giàu từ cây đu đủ ở Đan Phượng - Văn Phúc

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Xuân Át, một người xem cho biết: “Hôm nay được xem lại những bức ảnh, tôi thấy như được sống lại kí ức thời bấy giờ đầy khó khăn gian khổ. Những bức ảnh đã chứng minh được những nét đỉnh điểm thời kì đó. Những bức ảnh như ảnh ông Trần Duy Hưng, hay bức ảnh của tác giả Thái Ngọc Linh (Trên đường hành quân) miêu tả hình ảnh thanh niên lớp lớp ra trận. Với tôi, những bức ảnh tư liệu có giá trị hơn những bức ảnh đương thời. Bởi vì ảnh tư liệu tôi thấy có sức sống ghê gớm mà khi xem lại người ta rung động”.

Các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm chủ yếu do các nghệ sĩ trong Câu lạc bộ nhiếp ảnh Người cao tuổi Hà Nội thực hiện. Ngoài thể hiện rõ nét sự tự hào về Hà Nội – Thủ đô anh hùng, Thành phố Vì hòa bình, các tác phẩm còn thể hiện rất sâu đậm tình yêu Hà Nội của các tác giả - những người đã sống, làm việc và gắn bó với Hà Nội mấy chục năm qua./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close