Tưng bừng khai mạc lễ hội Thành Tuyên 2016

Tưng bừng khai mạc “Qua những miền di sản Việt Bắc“

VOV.VN - Tối 9/9, tại tỉnh Tuyên Quang diễn ra Lễ khai mạc Chương trình phát triển du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” và "Lễ hội Thành Tuyên năm 2016".

Chương trình phát triển du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” và Lễ hội Thành Tuyên năm nay được tổ chức từ ngày 9-11/9 với nhiều hoạt động phong phú như: Liên hoan văn hóa, văn nghệ dân gian với những tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc mỗi vùng miền, do các nghệ nhân, diễn viên quần chúng của 6 tỉnh trong vùng là: Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn biểu diễn.

Đồng thời, đêm chung kết cuộc thi "Người đẹp xứ Tuyên" cũng sẽ diễn ra; Thi đấu các môn thể thao, tọa đàm về kết quả triển khai chương trình hợp tác phát triển du lịch 6 tỉnh Việt Bắc thời gian qua và định hướng, giải pháp thúc đẩy Chương trình giai đoạn 2016 - 2021… Đặc biệt, du khách sẽ được “đắm mình” trong những tiết mục hát Then cổ của đồng bào dân tộc Tày, do nghệ nhân các tỉnh vùng Việt Bắc biểu diễn.

tung bung khai mac le hoi thanh tuyen 2016 hinh 1
Lễ khai mạc Chương trình phát triển du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” và "Lễ hội Thành Tuyên năm 2016". (Ảnh: VGP/Đình Nam).
Chương trình "Lễ hội Thành Tuyên", với 60 mô hình tiêu biểu được lựa chọn từ hàng trăm mô hình đèn Trung thu từ các tổ dân phố và của các huyện. Năm nay, nhân dân Tuyên Quang sẽ đón nhận Bằng công nhận kỷ lục Guiness Việt Nam cho "Cặp đèn lồng lớn nhất Việt Nam”.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao nỗ lực của tỉnh Tuyên Quang và các tỉnh Việt Bắc sau 6 năm thực hiện chương trình phát triển du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc”, góp phần quan trọng để du lịch trong vùng, du lịch cả nước phát triển , đóng góp đáng kể cho phát triển kinh tế xã hội của từng địa phương, của toàn vùng và của cả nước.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tin rằng các tỉnh Việt Bắc sẽ sáng tạo đưa ngành du lịch phát triển bền vững, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương, của cả nước.

tung bung khai mac le hoi thanh tuyen 2016 hinh 2
Phó Thủ tướng phát biểu tại lễ khai mạc chương trình hợp tác phát triển du lịch "Qua những miền di sản Việt Bắc" và "Lễ hội Thành Tuyên năm 2016". (Ảnh: VGP/Đình Nam).
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị: "Để du lịch Việt Bắc trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn, có sức cạnh tranh, cần xây dựng một chương trình hành động chung của các địa phương và nên tập trung vào một số sản phẩm du lịch đặc trưng, đặc biệt là du lịch cộng đồng. Cần tuyên truyền và vận động tổ chức để mọi người dân tham gia phát triển du lịch.

Đồng thời, tham gia bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện, gìn giữ những nét văn hóa đặc sắc riêng có của các dân tộc quê hương mình. Và điều không kém phần quan trọng là không ngừng mở rộng mối liên kết với các địa phương, các vùng trong nước và trên quốc tế".

Chươngtrình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” không chỉ mang lại những thuận lợi trong mở rộng hợp tác, giao lưu, khai thác tiềm năng du lịch của 6 tỉnh Việt Bắc mà đây còn là cơ hội để du khách được khám phá, chiêm ngưỡng vẻ đẹp dung dị của đất và con người miền núi với những di tích, danh thắng nổi bật như Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang), Hồ Ba Bể (Bắc Kạn) - một trong những hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất thế giới, Hồ thủy điện Na Hang (Tuyên Quang) - danh thắng được ví như Hạ Long cạn giữa đại ngàn…/.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close