Cầu Phát thanh, truyền hình trực tiếp: "Muôn vàn tình thương yêu”

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tường thuật chương trình đặc biệt “Muôn vàn tình thương yêu“

VOV.VN - Chương trình chính luận - nghệ thuật đặc biệt “Muôn vàn tình thương yêu” diễn ra tại 3 điểm cầu: Hà Nội, Nghệ An và TP Hồ Chí Minh.

Trực tiếp Tự động cập nhập nội dung mới sau 10s

Kỷ niệm 50 năm Bác Hồ đi xa, 50 năm toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta thực hiện Di chúc thiêng liêng của Bác, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp cùng tỉnh Nghệ An - quê Bác và Thành phố Hồ Chí Minh - thành phố mang tên Bác, tổ chức Chương trình chính luận – nghệ thuật mang tên: “MUÔN VÀN TÌNH THƯƠNG YÊU”.

Chương trình diễn ra tại 3 điểm cầu: Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam (Trung tâm Phát thanh Quốc gia - 58 Quán Sứ - Hà Nội); Khu Di tích lịch sử Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An và Bến Nhà Rồng – một di tích lịch sử đặc biệt của thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h15 ngày 21/8 trên các kênh: VTC1, VTC3, VTC10, Kênh Truyền hình Vietnam Journey, Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV), Đài Phát thanh – Truyền hình Nghệ An (NTV) và nhiều Đài phát thanh – truyền hình trong cả nước; được phát thanh trực tiếp trên các kênh sóng: VOV1, VOV2, VOV3, VOV4; được phát trực tuyến trên các báo điện tử: VOV.VN, VTC News, trang điện tử VOVWORLD.VN và ứng dụng VOV Media.

Đây là cầu truyền hình - phát thanh được chuẩn bị công phu, nhiều tâm huyết và sáng tạo với sự tham gia của đông đảo các nhà báo, nghệ sĩ, diễn viên trên cả nước.

cau phat thanh, truyen hinh truc tiep: "muon van tinh thuong yeu" hinh 1
Điểm cầu Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam (Trung tâm Phát thanh Quốc gia - 58 Quán Sứ - Hà Nội)

cau phat thanh, truyen hinh truc tiep: "muon van tinh thuong yeu" hinh 2
Điểm cầu Khu Di tích lịch sử Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An

Qua chương trình đặc biệt "Muôn vàn tình thương yêu", người xem, người nghe cảm nhận nhiều câu chuyện xúc động về thân thế và sự nghiệp cách mạng bình dị mà vĩ đại của Bác Hồ. Ước mong cháy bỏng của Bác: "Tôi chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc, là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành".

Xuyên suốt chương trình là những hồi ức, những câu chuyện kể, những tác phẩm âm nhạc, hoạt cảnh sân khấu khắc họa hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh hết mực yêu nước, thương dân, yêu thương con người. Người chăm lo xây dựng Đảng, tình đồng chí, sự đoàn kết, gương mẫu trong Đảng. Người yêu cầu “mỗi cán bộ, đảng viên phải thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần kiệm liêm chính, chí công vô tư… phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân”.

Cùng với phần Chính luận – Nghệ thuật, các tiết mục âm nhạc, văn nghệ đặc sắc hát về Bác, về Đảng, về đất nước cũng hứa hẹn mang đến nhiều xúc động cho người xem, người nghe. Trong đó, có những màn hợp xướng hùng tráng, thiết tha được các nghệ sĩ nổi tiếng cùng cất lên ở cả 3 điểm cầu Truyền hình – Phát thanh xuyên suốt chiều dài đất nước.
cau phat thanh, truyen hinh truc tiep: "muon van tinh thuong yeu" hinh 3
Đầu cầu Nghệ An sẽ có hơn 50 nghệ sĩ, diễn viên tham gia vào chương trình, trong đó có NSƯT Đăng Dương, Thành Lê, Quế Thương... Công tác chuẩn bị đã sẵn sàng trước giờ chương trình lên sóng. Trong ảnh:  Ekip sản xuất chương trình tại điểm cầu Di tích Kim Liên - Nam Đàn. Ảnh: Ngọc Anh
cau phat thanh, truyen hinh truc tiep: "muon van tinh thuong yeu" hinh 4
 

Chương trình Chính luận - Nghệ thuật “Muôn vàn tình thương yêu” do PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN trực tiếp chỉ đạo; Nhà báo Trần Đăng Tuấn xây dựng kịch bản; Nhà báo - NSƯT Lê Thụy làm Tổng đạo diễn cùng sự tham gia của hơn 200 nghệ sỹ, diễn viên Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam, Đoàn Ca múa Dân gian Nghệ An, Vũ đoàn Âu Cơ, Vũ đoàn Bạch Dương, Vũ đoàn Phương Việt, Dàn hợp xướng Người Sài Gòn…; sự phối hợp sản xuất của Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh và Đài Phát thanh – Truyền hình Nghệ An.

Với sự hỗ trợ đắc lực của sân khấu nghệ thuật, âm thanh, ánh sáng, màu sắc…, Chương trình sẽ mang tới những thông điệp, những cảm xúc khó quên đối với đông đảo công chúng truyền hình, phát thanh trong cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài.

cau phat thanh, truyen hinh truc tiep: "muon van tinh thuong yeu" hinh 5
Bến Nhà Rồng lung linh bên bờ sông Sài Gòn. Tại điểm cầu này, khoảng 150 diễn viên, nghệ sỹ tham gia biểu diễn các tiết mục đặc sắc. Ảnh: Nguyễn Quang

cau phat thanh, truyen hinh truc tiep: "muon van tinh thuong yeu" hinh 6
Sân khấu tại bến Nhà Rồng. Hiện đông đảo khách mời, người dân đã đến để chờ đón thưởng thức Chương trình Chính luận - Nghệ thuật đặc biệt "Muôn vàn tình thương yêu". Ảnh: Nguyễn Quang

 

cau phat thanh, truyen hinh truc tiep: "muon van tinh thuong yeu" hinh 7
Các ê kíp kiểm tra những công việc cuối cùng để thông tín hiệu đảm bảo cho chương trình diễn ra đúng kế hoạch. Ảnh: Nguyễn Quang

cau phat thanh, truyen hinh truc tiep: "muon van tinh thuong yeu" hinh 8
Tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam (58 - Quán Sứ - Hà Nội), Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ đón Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến dự chương trình. Ảnh:Vũ Toàn

 

cau phat thanh, truyen hinh truc tiep: "muon van tinh thuong yeu" hinh 9

Ông Sơn Minh Thắng- Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cũng có mặt từ rất sớm tại điểm cầu Hà Nội. Ảnh: Vũ Toàn


cau phat thanh, truyen hinh truc tiep: "muon van tinh thuong yeu" hinh 10
Đến dự Chương trình "Muôn vàn tình thương yêu" tại điểm cầu Hà Nội có Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng. Ảnh: Vũ Toàn

 

cau phat thanh, truyen hinh truc tiep: "muon van tinh thuong yeu" hinh 11
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng đã có mặt tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam. Ảnh: Vũ Toàn

 

cau phat thanh, truyen hinh truc tiep: "muon van tinh thuong yeu" hinh 12
Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình bắt tay các đại biểu đến dự Chương trình tại điểm cầu Hà Nội. Ảnh: Vũ Toàn

cau phat thanh, truyen hinh truc tiep: "muon van tinh thuong yeu" hinh 13
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng Lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam và các đại biểu dự chương trình tại điểm cầu Hà Nội chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Trọng Phú

cau phat thanh, truyen hinh truc tiep: "muon van tinh thuong yeu" hinh 14
Tại ban thờ Bác Hồ trong không gian Phòng truyền thống của Đài Tiếng nói Việt Nam, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cùng các lãnh đạo thắp hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh.
cau phat thanh, truyen hinh truc tiep: "muon van tinh thuong yeu" hinh 15
 

 


cau phat thanh, truyen hinh truc tiep: "muon van tinh thuong yeu" hinh 16
Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ giới thiệu với các đại biểu các hình ảnh và tư liệu lịch sử Đài Tiếng nói Việt Nam tại Phòng truyền thống.
cau phat thanh, truyen hinh truc tiep: "muon van tinh thuong yeu" hinh 17
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham quan Phòng truyền thống Đài Tiếng nói Việt Nam

cau phat thanh, truyen hinh truc tiep: "muon van tinh thuong yeu" hinh 18
Tại khu Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Di tích bến Nhà Rồng, lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh và Đài Tiếng nói Việt Nam cùng các đại biểu dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ
cau phat thanh, truyen hinh truc tiep: "muon van tinh thuong yeu" hinh 19
 

Chương trình "Muôn vàn tình thương yêu" bắt đầu.

Hồ Chí Minh – người con xứ Nghệ sinh ra trong một ngày tháng 5 nơi vùng quê nghèo. Người sớm tiếp thu tinh thần yêu nước, thương dân. Người đã cùng gia đình từ quê vào kinh đô Huế, rồi vào Phan Thiết, đến cảng Sài Gòn. Năm 1911, Người ra đi tìm đường cứu nước. Hành trình của Người từ đó gắn liền với lịch sử dân tộc, có đích đến là độc lập, tự do cho dân tộc, là hạnh phúc cho nhân dân.

Suốt cả cuộc đời vì nước, vì dân, trước khi về với thế giới người hiền, Người đã để lại muôn vàn tình thương yêu cho toàn Đảng, toàn dân ta và cả bạn bè quốc tế.

Lúc này, trên sâu khấu tại 3 điểm cầu, các nghệ sĩ thể hiện Bài hát Lãnh tụ ca, sáng tác nhạc sỹ Lưu Hữu Phước, lời Nguyễn Đình Thi, Lưu Hữu Phước, do hợp xướng thể hiện.

Các đại biểu đứng trang nghiêm!

Đến dự Chương trình chính luận - nghệ thuật đặc biệt “Muôn vàn tình thương yêu” diễn ra tại 3 điểm cầu: Hà Nội, Nghệ An và TP Hồ Chí Minh có các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại diện bộ  ban ngành Trung ương và địa phương:

Tại điểm cầu Hà Nội:

Ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư.

Ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương

Ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam

Ông Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Ban Nội chính Trung ương

Ông Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

Ông Uông Chu Lưu, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam

Chương trình có sự tham dự của các Ủy viên Trung ương Đảng:

Ông Hầu A Lềnh, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam

Ông Đào Việt Trung, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước

Ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam

Ông Sơn Minh Thắng, Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương

Ông Điểu K'Ré, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Trung ương

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam

Ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam

Tham dự chương trình còn có sự có mặt của lãnh đạo các Ban bộ ngành Trung ương, Thủ đô Hà Nội, tỉnh thái Nguyên, tỉnh Tuyên Quang

Chương trình còn vinh dự được đón tiếp các vị khách quốc tế: Đại sứ Cuba tại Việt Nam Lianys Torres Rivera và đại diện một số Đại sứ quán các nước tại Việt Nam.

Tại điểm cầu TPHCM, dự Chương trình có:

Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM

Ông Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM.

Bà Tô Thị Bích Châu, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM

Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Quân khu 7

Chương trình có sự hiện diện của Lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam, Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Thành ủy, HĐND, các sở ban, ngành, đoàn thể TPHCM cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân TPHCM.

Dự Chương trình tại điểm cầu Di tích Kim Liên có:

Ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An

Ông Nguyễn Xuân Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An

Ông Thái Thanh Quý, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An

Thiếu tướng Trần Võ Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 4

Đặc biệt chương trình được đón đoàn Ủy ban bảo vệ Cách mạng Cuba, do ông Carlos Rafael Miranda Martinez, Ủy viên BCH Trung ương Đảng cộng sản Cuba, Chủ tịch Ủy ban Bảo vệ Cách mạng Cuba dẫn đầu.

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, đại diện các ban ngành, đoàn thể, công chúng nhân dân huyện Nam Đàn nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung.

Phóng sự “Tình cảnh nông dân Việt Nam đầu thế kỷ XX” nói về cuộc sống khốn khổ của người dân dưới chế độ thực dân nửa phong kiến. Các phong trào, khởi nghĩa được khởi xướng nhưng đều bị dập tắt.

Thấu hiểu cuộc sống cơ cực, lầm than của người dân Việt Nam, ngày 5/6/1911, tại bến cảng Nhà Rồng, người ta thấy một tấm giấy lên tàu của một người phụ bếp ký tên là Văn Ba. Con tàu rời bến cảng Nhà Rồng hướng đến phương Tây, trước hết là nước Pháp. Đó là hành trình đầu tiên trong quá trình tìm đường cứu nước của người thanh niên Nguyễn Tất Thành.

 

Tiếp theo chương trình là hoạt cảnh Sen Tỏa tại đầu cầu Nghệ An do các diễn viên Đoàn ca múa nhạc dân tộc Nghệ An và Vũ đoàn Phương Việt thể hiện.

Trên nền âm nhạc mang âm hưởng dân ca xứ Nghệ, các diễn viên nữ trong trang phục của phụ nữ thôn quê miền Trung, trên tay nâng những đóa sen hồng, cùng các em nhỏ đang vui đùa ca hát.

Hoạt cảnh làm nổi bật nền văn hóa xứ Nghệ, mảnh đất đã sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

 

cau phat thanh, truyen hinh truc tiep: "muon van tinh thuong yeu" hinh 20

Tiết mục Từ Làng Sen tại điểm cầu TPHCM. 

cau phat thanh, truyen hinh truc tiep: "muon van tinh thuong yeu" hinh 21
Cùng thời điểm, ca sĩ Thành Lê thể hiện ca khúc của Nhạc sĩ Phạm Tuyên tại điểm cầu Nghệ An.
cau phat thanh, truyen hinh truc tiep: "muon van tinh thuong yeu" hinh 22
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Chương trình tại điểm cầu Hà Nội. Ảnh: Trọng Phú
cau phat thanh, truyen hinh truc tiep: "muon van tinh thuong yeu" hinh 23
 
cau phat thanh, truyen hinh truc tiep: "muon van tinh thuong yeu" hinh 24
 

 


Phóng sự “Không có gì quý hơn độc lập, tự do” nhấn mạnh dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, dân tộc Việt Nam đã trải qua chặng đường đấu tranh đầy gian khổ.

Cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thắng lợi và ngày 2/9/1945 đánh dấu sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Cả dân tộc vỡ òa niềm hạnh phúc trong từng câu tuyên bố chủ quyền của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thực dân Pháp quay lại xâm lược nước ta một lần nữa. Ngày 19/12/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến. Nhân dân bước vào công cuộc trường kỳ kháng chiến. Chiến thắng điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu trở thành một bước ngoặt lịch sử, một mốc son chói lọi của Việt Nam ở thế kỷ 20.

cau phat thanh, truyen hinh truc tiep: "muon van tinh thuong yeu" hinh 25

Ca sĩ Đinh Trang thể hiện Bài ca hy vọng của nhạc sĩ Văn Ký tại điểm cầu Hà Nội. Ảnh: Vũ Toàn


cau phat thanh, truyen hinh truc tiep: "muon van tinh thuong yeu" hinh 26
Tốp ca thể hiện ca khúc: Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân tại sân khấu điểm cầu TPHCM. Ảnh: Nguyễn Quang

 

cau phat thanh, truyen hinh truc tiep: "muon van tinh thuong yeu" hinh 27
Tam ca SON thể hiện tác phẩm: Tự nguyện, sáng tác Trương Quốc Khánh. Ảnh: Hà Khánh


Hình ảnh sân khấu vở kịch “Đêm giao thừa” tại điểm cầu Hà Nội. Vở kịch xây dựng dưới dạng hồi tưởng của bác Vũ Kỳ, thư ký của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong một lần Bác đến chúc Tết gia đình chị gánh nước thuê vào đêm 30 Tết (Ảnh: Vũ Toàn)

cau phat thanh, truyen hinh truc tiep: "muon van tinh thuong yeu" hinh 28
 
cau phat thanh, truyen hinh truc tiep: "muon van tinh thuong yeu" hinh 29
 
cau phat thanh, truyen hinh truc tiep: "muon van tinh thuong yeu" hinh 30
 

cau phat thanh, truyen hinh truc tiep: "muon van tinh thuong yeu" hinh 31
 

cau phat thanh, truyen hinh truc tiep: "muon van tinh thuong yeu" hinh 32

Trên sân khấu ở điểm cầu Nghệ An, ca sĩ Quế Thương cùng tốp múa thể hiện ca khúc "Trông cây lại nhớ đến Người" của nhạc sĩ Đỗ Nhuận. Ảnh: Ngọc Anh

cau phat thanh, truyen hinh truc tiep: "muon van tinh thuong yeu" hinh 33
 

Vở kịch mang tên “Nỗi đau” nói về nỗi âu lo, canh cánh của Bác trước việc cán bộ, đảng viên tha hóa biến chất. Cụ thể trong câu chuyện này là việc Chủ tịch Hồ Chí Minh phải quyết định bác giảm án, y án tử hình một phần tử tham nhũng được xét xử đầu tiên trong lịch sử Nhà nước mới, đó là Đại tá quân nhu Trần Dụ Châu.

cau phat thanh, truyen hinh truc tiep: "muon van tinh thuong yeu" hinh 34
 
cau phat thanh, truyen hinh truc tiep: "muon van tinh thuong yeu" hinh 35
 

cau phat thanh, truyen hinh truc tiep: "muon van tinh thuong yeu" hinh 36
 
cau phat thanh, truyen hinh truc tiep: "muon van tinh thuong yeu" hinh 37
 


Và xem kịch “Nỗi đau”, khán giả nhớ về Bác và thấm thía nỗi trăn trở, lo lắng của Người trước khi đi xa rằng: “Đảng ta là một đảng cầm quyền. Mỗi đảng viên và cán bộ phải thật sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư. Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân”.

cau phat thanh, truyen hinh truc tiep: "muon van tinh thuong yeu" hinh 38
Các đại biểu và người dân ở TPHCM theo dõi vở kịch qua cầu truyền hình trực tiếp tại điểm cầu bến Nhà Rồng. Ảnh: Nguyễn Quang
cau phat thanh, truyen hinh truc tiep: "muon van tinh thuong yeu" hinh 39
 
cau phat thanh, truyen hinh truc tiep: "muon van tinh thuong yeu" hinh 40
Người dân tại điểm cầu Kim Liên - Nam Đàn - Nghệ An chăm chú theo dõi vở kịch "Nỗi đau". Ảnh: Ngọc Anh

Trong Di chúc của Người, nội dung trước nhất được đề cập là nói về Đảng. Điều này cho thấy mối quan tâm lớn nhất, sâu sắc nhất của Người là xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Công cuộc xây dựng và chỉnh đốn Đảng vẫn đang được tiếp tục với tinh thần quyết liệt, không có vùng cấm, không có ngoại lệ.

Tiếp theo là vở kịch mang tên: Phải có tình đồng chí thương yêu lẫn nhau.

Qua những câu chuyện kể, hoạt cảnh sân khấu đã khắc họa hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh hết mực yêu nước, thương dân, yêu thương con người. Người chăm lo xây dựng Đảng, tình đồng chí, sự đoàn kết, gương mẫu trong Đảng.

cau phat thanh, truyen hinh truc tiep: "muon van tinh thuong yeu" hinh 41
Các nghệ sĩ diễn vở kịch "Phải có tình đồng chí thương yêu lẫn nhau" trên sân khấu tại điểm cầu Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam. Ảnh: Vũ Toàn
cau phat thanh, truyen hinh truc tiep: "muon van tinh thuong yeu" hinh 42
 
cau phat thanh, truyen hinh truc tiep: "muon van tinh thuong yeu" hinh 43


Bác Hồ luôn dành những tình cảm đặc biệt với quê hương. Trước lúc đi xa, ngoài bản Di chúc thiêng liêng cho cả nước, Người còn có Lá thư cuối cùng gửi Đảng bộ và nhân dân Nghệ An đề ngày 21/7/1969. Tỉnh Nghệ An coi đây là bản Di chúc Bác dành riêng cho tỉnh.

Nghe theo lời Bác, Nghệ An đang phát triển mạnh mẽ, trở thành tỉnh khá của miền Bắc.

10 năm đầu sau ngày giải phóng, cùng với cả nước, TPHCM đối đầu nhiều khó khăn chồng chất. Kiên định thực hiện Di chúc, nỗ lực vượt qua khó khăn, TPHCM có bước đi đột phá, đóng góp 24% GDP quốc gia, là trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước.

Bên cạnh những mục tiêu tăng trưởng, TPHCM cũng đang quyết tâm giải quyết những vấn đề nhức nhối lâu nay.

Với những gì đã làm được, TPHCM đang từng bước hiện thực hóa điều Bác Hồ mong đợi: Thắng lợi rồi, chúng ta xây dựng lại đất nước đàng hoàng hơn, to đẹp hơn

cau phat thanh, truyen hinh truc tiep: "muon van tinh thuong yeu" hinh 44
Tại điểm cầu Kim Liên - Nam Đàn - Nghệ An, ca sĩ Đăng Dương cùng tốp nữ thể hiện ca khúc "Người là niềm tin tất thắng". Ảnh: Ngọc Anh
cau phat thanh, truyen hinh truc tiep: "muon van tinh thuong yeu" hinh 45
 


 

cau phat thanh, truyen hinh truc tiep: "muon van tinh thuong yeu" hinh 46

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi  thể hiện ca khúc "50 năm theo lời Bác dặn". Nhạc: Nhạc sĩ Đức Trịnh; Lời thơ: Nguyễn Thế Kỷ. Ảnh: Vũ Toàncau phat thanh, truyen hinh truc tiep: "muon van tinh thuong yeu" hinh 47

NSƯT Doãn Nguyên chỉ huy Hợp xướng Đài TNVN, Hợp xướng Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Dàn nhạc Đài TNVN cùng Vũ đoàn Phương Việt. Ảnh: Vũ Toàn

 


Lãnh đạo Đảng, Nhà nước lên tặng hoa các nghệ sĩ tham gia chương trình tại điểm cầu Hà Nội:

Ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư

Ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương

Ông Vương Đình Huệ, Ủy Viên Bộ Chính Trị, Phó thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam

Ông Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Ban Nội chính Trung ương

Ông Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

Ông Uông Chu Lưu, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam

cau phat thanh, truyen hinh truc tiep: "muon van tinh thuong yeu" hinh 48
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước lên tặng hoa các nghệ sĩ tại điểm cầu Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam. Ảnh: Vũ Toàn

cau phat thanh, truyen hinh truc tiep: "muon van tinh thuong yeu" hinh 49
Đại diện Lãnh đạo tỉnh Nghệ An và các đơn vị chúc mừng thành công của đêm diễn tại điểm cầu Kim Liên - Nam Đàn. Ảnh: Ngọc Anh
cau phat thanh, truyen hinh truc tiep: "muon van tinh thuong yeu" hinh 50
Còn tại bến Nhà Rồng, lãnh đạo TPHCM và Đài Tiếng nói Việt Nam lên chúc mừng các nghệ sĩ đóng góp vào sự thành công của Chương trình

Đã 50 năm Bác Hồ kính yêu của chúng ta về với cõi người hiền. Vĩ đại mà khiêm nhường, minh triết mà giản dị, trong từng câu chữ Người viết, từng hành động Người làm đều chứa đựng những bài học lớn lao, để mỗi một con dân đất Việt đều thấy “Yêu Bác lòng ta trong sáng hơn”.

Ngày hôm nay, chúng ta nhớ Bác là nhớ về tình thương yêu bao la của Người, đồng thời cũng không quên những bài học mà Người đã để lại cho hậu thế trong Bản Di chúc bất hủ và thiêng liêng.

Chương trình chính luận – nghệ thuật “Muôn vàn tình thương yêu” thể hiện tình cảm kính yêu, lòng biết ơn của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài với công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chúng ta nguyện phấn đấu thực hiện di nguyện của Bác; đoàn kết, đồng lòng, phát huy trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam, xây dựng đất nước hùng cường, giàu mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh; để hai tiếng Việt Nam – Hồ Chí Minh sẽ luôn vang lên kiêu hãnh, tự hào trên thế giới.

cau phat thanh, truyen hinh truc tiep: "muon van tinh thuong yeu" hinh 51
Ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư lên tặng hoa và chúc mừng các nghệ sĩ. Ảnh: Trọng Phú
cau phat thanh, truyen hinh truc tiep: "muon van tinh thuong yeu" hinh 52

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ bắt tay các diễn viên nhỏ tuổi tham gia Chương trình "Muôn vàn tình thương yêu". Ảnh: Trọng Phú 

 

 

 

Xin cảm ơn các đơn vị đã đồng hành cùng chương trình:

Tập đoàn T& T

Tập đoàn Vin Group

Ngân hàng SHB

Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội

Tập đoàn Than và khoáng sản Việt Nam;

Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Viet Nam (Vietcombank)

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank)

Ngân hàng thương mại cổ phẩn Đầu tư và Phát triẻn Việt Nam (BIDV)

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) Và một số đơn vị khác.

Trực tiếp Tự động cập nhập nội dung mới sau 10s

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close