Uyên Linh – Lưu Thiên Hương khiếu nại vì...tiền tỷ?

Uyên Linh – Lưu Thiên Hương khiếu nại vì...tiền tỷ?

(VOV) - Tiền ở đây không chỉ là 1,3 tỷ giải thưởng “Bài hát yêu thích” của năm mà là số tiền lớn mà fan hâm mộ đã bỏ ra để bình chọn cho họ.

Chương trình “Bài hát yêu thích” kết thúc năm đầu tiên không yên ả với vụ lùm xùm khiếu kiện của ca sỹ Uyên Linh và nhạc sỹ Lưu Thiên Hương về kết quả bình chọn cho hai bài hát “Chiếc khăn piêu” và “Người hát tình ca”. Theo Uyên Linh và Lưu Thiên Hương thì có khuất tất, không công bằng trong số liệu bình chọn cho hai ca khúc này.

Uyên Linh, Lưu Thiên Hương cùng đông đảo các fan hâm mộ đều phản ánh có hiện tượng không bình chọn được cho “Người hát tình ca” dù đã nghe nhiều lần ở những máy tính khác nhau. Việc trừ tin nhắn ảo theo cách của BTC cũng khiến Uyên Linh, Lưu Thiên Hương và các fan bất bình, cho là không công bằng.

Mặc dù BTC đã có văn bản trả lời khiếu nại khá dài và chi tiết song hai ca sỹ, nhạc sỹ này vẫn không cảm thấy thỏa đáng. Uyên Linh, Lưu Thiên Hương đã không đến dự lễ trao giải BHYT như một cách phản đối kết quả chương trình. Tối 7/1, Lưu Thiên Hương đề nghị gỡ bài hát “Người hát tình ca” của cô khỏi website BHYT.  Trong văn bản gửi tới Công ty BHYT và Ban Văn nghệ, Ðài THVN, cô nêu rõ: "Tôi chính thức tuyên bố BTC không được dùng bài “Người hát tình ca” của tôi trên trang BHYT, đề nghị BTC gỡ hết tất cả những gì có liên quan đến bài Người hát tình ca ra khỏi trang của mình".

uyen linh – luu thien huong khieu nai vi...tien ty? hinh 1
Uyên Linh và nhạc sĩ Lưu Thiên Hương nhận giải "Bài hát yêu thích" của tháng 1/2012

Lưu Thiên Hương cho rằng giải thích của BTC không thỏa đáng vì chỉ nêu con số các tin nhắn bị trừ chứ không nêu số điện thoại bị trừ tin nhắn. Vì vậy, nếu BTC yêu bài nào thì không trừ hoặc trừ ít, ghét bài nào thì trừ hết.

Phản ứng quyết liệt của Uyên Linh và Lưu Thiên Hương được cho là có thể xuất phát từ hai nguyên nhân: giải thưởng quá lớn của chương trình (1,3 tỷ đồng) và mong muốn đòi lại sự công bằng, danh dự (mà Uyên Linh, Lưu Thiên Hương cho là đã bị BTC BHYT làm tổn hại). Giải thưởng đã được trao, BTC đã tuyên bố công an không vào cuộc điều tra, Uyên Linh và Lưu Thiên Hương nếu có cách nào đó chứng minh được BTC đã sai thì cũng không thể thay đổi được kết quả, đồng nghĩa với việc tiền và giải thưởng không thuộc về họ. Vì thế, có thể nói cặp đôi ca sỹ - nhạc sỹ này không khiếu kiện vì số tiền 1,3 tỷ đồng?

Song trên thực tế, bên cạnh việc muốn đòi sự công bằng mà theo Uyên Linh và Thiên Hương là chưa có thì nguyên nhân họ phản ứng gay gắt còn có thể xuất phát từ số tiền đội ngũ fan đông đảo đã bỏ ra để bình chọn cho “Người hát tình ca”. Ngay sau khi có kết quả của BHYT, một clip của fan Uyên Linh đã được tung lên mạng. Trong đó, các bạn trẻ bày tỏ sự bức xúc vì những điều họ cho là không công bằng với “Người hát tình ca”.

uyen linh – luu thien huong khieu nai vi...tien ty? hinh 2
Nhạc sỹ Lưu Thiên Hương - ca sỹ Uyên Linh

Câu lạc bộ fan hâm mộ Uyên Linh còn cho biết đã mua 1.000 cái điện thoại với 1.000 sim để nhắn tin bình chọn cho bài hát của thần tượng của mình. Cứ nhân số tiền mua điện thoại, sim với số tiền nhắn tin lên thì đủ biết “của đau con xót” thế nào khi mục đích cuối cùng vẫn không đạt được. Khi các fan đứng ngồi không yên như thế, hẳn là thần tượng của họ cũng không thể làm ngơ. Sự phản ứng quyết liệt biết trước là không thể thay đổi được kết quả song là một cách thể hiện việc đồng hành cùng tâm trạng fan hâm mộ - những người quyết định sự sống còn cho sự nghiệp của ca sỹ chưa được giới chuyên môn đánh giá cao như Uyên Linh.

Dù kết quả cuối cùng của vụ việc này như thế nào chăng nữa, đây vẫn là cái kết không vui cho BHYT năm đầu tiên. Hơn thế, niềm tin của khán giả đối với các chương trình truyền hình có liên quan đến việc bình chọn một lần nữa lại bị lung lay./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN