Việt Nam tham dự Liên hoan văn hóa ẩm thực quốc tế Praha

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Việt Nam tham dự Liên hoan văn hóa, ẩm thực quốc tế Praha

VOV.VN - Ngày 4/6, Liên hoan văn hóa ẩm thực quốc tế diễn ra tại thủ đô Praha của CH Séc, thu hút sự tham dự của 30 nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam

Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Trương Mạnh Sơn cùng đại sứ các nước và đại diện ngoại giao đoàn đã tham gia lễ khai mạc sự kiện.

Liên hoan văn hóa ẩm thực Praha bắt nguồn từ ý tưởng ban đầu của thị trưởng thành phố Praha muốn có một không gian giới thiệu các mặt hàng nông sản, món ăn và đồ uống của CH Séc cho người dân sở tại và du khách nước ngoài.

viet nam tham du lien hoan van hoa am thuc quoc te praha hinh 1
Khoảng 10.000 người tham dự Liên hoan năm nay

Kể từ khi Liên hoan lần đầu tiên được tổ chức tại Khu chợ nông sản ở Quận 6 cách đây 7 năm, sự kiện đã được nâng tầm quốc tế trong vài năm trở lại đây, thu hút sự tham dự của nhiều  quốc gia trên thế giới. Ông Pavel Stastny, Trưởng ban tổ chức liên hoan, phấn khởi cho biết các sứ quán tại Praha rất ủng hộ sáng kiến, mong muốn giới thiệu văn hóa nước mình tới công chúng tại CH Séc.

Ông Pavel Stastny cho biết: “Praha 6 là nơi có đông đoàn ngoại giao và cộng đồng người nước ngoài của CH Séc nên chúng tôi muốn mở rộng quy mô của liên hoan nhằm giới thiệu nghệ thuật ẩm thực và văn hóa không chỉ của CH Séc mà còn nhiều nước trên thế giới. Chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các sứ quán. Đều đặn ba năm nay chúng tôi có mời các nước ASEAN tham dự, và năm ngoái thì có thêm Góc châu Phi. Năm nay lần đầu tiên liên hoan thu hút sự tham gia của 30 nước và chúng tôi hy vọng sẽ được chào đón thêm nhiều nước khác có mặt tại liên hoan năm tới.”

viet nam tham du lien hoan van hoa am thuc quoc te praha hinh 2
Món bún chả và bún nem đắt khách

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tại liên hoan, Việt Nam đã giới thiệu những món ăn truyền thống như nem rán, nem cuốn, bún chả, bánh gối, bánh phồng tôm…, hay các sản phẩm làng nghề truyền thống như trà, bánh, gốm sứ tới người dân Séc và du khách tham quan. Các quầy ẩm thực của Việt Nam luôn thu hút khá đông khách tới xem cách chế biến và thưởng thức món ăn.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

viet nam tham du lien hoan van hoa am thuc quoc te praha hinh 3
Anh Josef Zach nói rằng, anh thích món bún chả Việt nam vì hương vị đặc biệt

Anh Josef Zach, một sinh viên người Séc, cho biết nghe tin có tổ chức liên hoan, anh quyết định đến để thưởng thức món ăn các nước, trong đó có món ăn Việt Nam mà anh yêu thích từ lâu. Anh cho biết: “Tôi rất thích món bún chả của Việt Nam, đặc biệt là mùi vị của thịt nướng. Tôi đã từng thưởng thức một số món ăn Việt Nam, nhưng chưa bao giờ ăn món này. Tôi sẽ thử lại món này một lần nữa vì nó rất ngon. Tôi cũng sẽ giới thiệu món ăn này tới bạn bè và gia đình tôi tại Praha. Tôi chắc họ cũng sẽ thích món ăn này của các bạn.”

Tại Liên hoan, các đại sứ và thực khách đã thưởng thức các món ăn và các tiết mục biểu diễn mang nhiều sắc màu dân tộc từ nhiều quốc gia trên thế giới. Theo Ban tổ chức, đã có gần 10.000 người tới tham dự sự kiện năm nay./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Clip: Những pha knock-out “nhanh như chớp” tại MMA trong năm 2019

VOV.VN - Cùng nhìn lại những hạ knock-out đối phương chớp nhoáng ở môn võ tự do trong năm 2019.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP