Vở cải lương “Lan và Điệp” lần đầu ra mắt công chúng Thủ đô

Vở cải lương “Lan và Điệp” lần đầu ra mắt công chúng Thủ đô

VOV.VN - Đây cũng là lần đầu tiên Thanh Kim Huệ, Chí Tâm xuất hiện trên sân khấu bằng xương bằng thịt trong vai Lan-Điệp.

Sau 3 đêm diễn thành công ở TPHCM và Đà Nẵng, vở cải lương kinh điển Lan và Điệp lần đầu tiên đến với khán giả Thủ đô trong chuỗi chương trình “Tài danh đất Việt”. Vở diễn được đạo diễn Gia Bảo-cháu nội của cặp nghệ sĩ Bảo Quốc và Thanh Nga- dàn dựng lại dựa trên phiên bản thu thanh đầu tiên vào năm 1974.

vo cai luong "lan va diep" lan dau ra mat cong chung thu do hinh 1
NS Trọng Phúc và NSUT Thanh Kim Huệ vở Lan và Điệp.

Chuyện tình Lan và Điệp trong tiểu thuyết Tắt lửa lòng của nhà văn Nguyễn Công Hoan được chuyển thể thành vở cải lương lần đầu năm 1936, do soạn giả Trần Hữu Trang thực hiện qua diễn xuất của Năm Phỉ, Thanh Nga.... Năm 1974, soạn giả Loan Thảo dựng lại với các giọng ca: Chí Tâm (Điệp), Thanh Kim Huệ (Lan), Tú Trinh (Thúy Liễu), Hữu Phước (ông Tú - ba của Lan)... Đến nay, đây được xem là bản thu âm chuẩn mực nhất của “Lan và Điệp”. Gặp gỡ báo giới Hà Nội sáng (21/10), đạo diễn Gia Bảo cho biết điều đặc biệt ở chỗ mời được nữ NSƯT Thanh Kim Huệ hóa thân vào vai Lan và nghệ sĩ hải ngoại Chí Tâm vào vai Điệp. Đây cũng là lần đầu tiên Thanh Kim Huệ, Chí Tâm xuất hiện trên sân khấu bằng xương bằng thịt trong vai Lan-Điệp.

45 năm qua, NSƯT Thanh Kim Huệ luôn nói lời từ chối diễn vai Lan – vai diễn có thể gọi là để đời của mình. Nhưng khi đạo diễn trẻ Gia Bảo mở lời mời chị hóa thân thành Lan trong Tài danh đất Việt, chị đã nhận lời ngay tức khắc. Theo NSƯT Thanh Kim Huệ, chị tin rằng đạo diễn Gia Bảo sẽ khiến cho Lan và Điệp sống lại một lần thật huy hoàng trên sân khấu…

vo cai luong "lan va diep" lan dau ra mat cong chung thu do hinh 2
NS Thanh Kim Huệ và Chí Tài.

Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của hai vị khách mời là NSND Minh Vương cùng với ngôi sao ca nhạc Hoài Lâm, đánh dấu sự kiện ca sĩ Hoài Lâm lần đầu tiên đóng cải lương. Trong đêm diễn sắp tới tại Hà Nội, đạo diễn Gia Bảo còn mời NSUT Thanh Thanh Hiền làm người dẫn chuyện và hát các ca khúc Lan và Điệp 1,2,3,4,5. Theo NSUT Thanh Thanh Hiền, chị đã nghe Lan và Điệp lần đầu năm 6 tuổi, sau đó nhanh chóng thuộc làu cả vở diễn. Do đó khi có lời mới tham gia vở diễn “Lan và Điệp” chị đã nhận lời ngay dù không biết sẽ được đóng vai gì.

Đêm diễn duy nhất sẽ diễn ra tối 23/11 tới tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ (số 8 Huỳnh Thúc Kháng, quận Ba Đình, Hà Nội)./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close