Bản hit 'Việt Nam ơi' có phiên bản chống dịch Covid-19

Bản hit 'Việt Nam ơi' có phiên bản chống dịch Covid-19

VOV.VN -Nhạc sĩ Minh Beta viết lời mới cho ca khúc từng được nhiều khán giả Việt Nam yêu thích.

“Việt Nam ơi! Đánh bay Covid” của Minh Beta (Nguồn: Youtube Tik Tok Trending)

Tối 20/3, nhạc sĩ/ca sĩ Minh Beta - "cha đẻ" bản hit Việt Nam ơi đình đám - cho ra mắt phiên bản mới của ca khúc này để hưởng ứng công tác chống dịch Covid-19. Minh Beta chia sẻ, anh chọn cái tên Việt Nam ơi! Đánh bay Covid vì tin tưởng rằng cùng chung tay, dân tộc Việt Nam sẽ chiến thắng dịch bệnh.

"'Đất nước của mình, bao nhiêu ân tình, Việt Nam không bỏ lại ai phía sau'. Mời mọi người cùng thưởng thức bài hát và lên dây cót tinh thần cho những ngày khó khăn sắp tới nhé.

Xin chân thành cảm ơn Bộ Y Tế đã đồng hành với tôi trong dự án này! Chính phủ thực sự vào cuộc rất mạnh mẽ, chúng ta chống dịch còn dài nhưng tinh thần luôn vững tin!" - Minh Beta chia sẻ.

ban hit 'viet nam oi' co phien ban chong dich covid-19 hinh 1
Nhạc sĩ Minh Beta với dự án âm nhạc cộng đồng.

Vẫn những giai điệu quen thuộc của ca khúc Việt Nam ơi từng được đông đảo fan hâm mộ bóng đá yêu thích nhưng Minh Beta đã viết lại lời, với nội dung cổ vũ tinh thần người nghe giữa mùa dịch Covid-19, đi kèm theo đó là những lời nhắn nhủ đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, không chia sẻ thông tin chưa xác thực gây hoang mang...

"Đừng share chuyện sai trên Facebook. Phải đeo khẩu trang cho đúng lúc. Đừng kỳ thị ai, văn minh, vì dân lánh mình. Kẻ thù nào ta không chiến thắng. Triệu người ngày đêm đang cố gắng. Một vòng tay nối trọn Việt Nam.

Yêu thương cuộc đời, tin nơi con người, đừng sợ nhé, chúng ta vượt qua hết. Đất nước của mình, bao nhiêu ân tình, Việt Nam không bỏ lại ai phía sau", là một đoạn của bài hát. Hiện tại, MV Việt Nam ơi! Đánh bay Covid cũng được tạo điều kiện ghi hình để ra mắt trong thời gian sớm nhất.

Việt Nam ơi vốn là ca khúc được nhiều khán giả Việt Nam yêu thích, sử dụng làm nhạc cổ vũ bóng đá trong vài năm trở lại đây. Ca khúc này do nhạc sĩ Minh Beta (tên thật là Bùi Quang Minh) sáng tác vào năm 2011.

Thời gian qua, bên cạnh việc quyên góp tiền và vật tư y tế chống dịch Covid-19, các nghệ sĩ cũng thực hiện nhiền sản phẩm âm nhạc cổ động tinh thần chiến đấu với dịch bệnh. Nổi bật nhất là Ghen Cô Vy – một sản phẩm kết hợp giữa Min – Erik – Khắc Hưng và ca khúc này còn gây sốt truyền thông quốc tế./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close