Bằng Kiều kể về thời đi săn đồ điện tử hát với Tuấn Hưng trong mưa

Bằng Kiều kể về thời đi “săn” đồ điện tử, hát với Tuấn Hưng trong mưa

VOV.VN - Lần trở về Hải Phòng này, Bằng Kiều mang theo nhiều ký ức, kỷ niệm về thời đi “săn” đồ điện tử, hát với Tuấn Hưng trong mưa.

Những năm gần đây, Bằng Kiều thường xuyên về Việt Nam tổ chức liveshow. Với nam ca sĩ, chỉ cần ở đâu có khán giả đón nhận mình thì anh sẽ mang giọng hát tới đó. Sau rất nhiều show ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, lần này Bằng Kiều sẽ trở về Hải Phòng – mảnh đất gắn bó với nam ca sĩ suốt một thời thơ ấu.

Bằng Kiều chia sẻ, anh đã ấp ủ thực hiện liveshow “Để nhớ một thời ta đã yêu” tại Hải Phòng từ rất lâu rồi. Cũng đã khá lâu, anh chưa trở lại Hải Phòng, mảnh đất có quá nhiều kỷ niệm gắn bó từ thời còn đi học. Là nơi thân thuộc từ khi anh còn chưa được biết đến rộng rãi trên sân khấu ca nhạc. Hồi còn sinh viên, Bằng Kiều có thú đam mê sưu tầm đồ điện tử nên hầu như một vài tuần lại chạy xe về Hải Phòng để “săn” đồ điện tử ở chợ Sắt mà mọi người hay gọi là “hàng bãi”.

bang kieu ke ve thoi di san do dien tu hat voi tuan hung trong mua hinh 1
Nam ca sĩ Bằng Kiều. (Ảnh: Hải Bá)

Sau này đi diễn, Bằng Kiều cũng có về Hải Phòng. Anh nhớ nhất có liveshow hát cùng với Tuấn Hưng. Hôm ấy, trời mưa to nhưng khán giả đến rất đông, cổ vũ nhiệt tình giống như anh được chào đón khi đi xa trở về nhà vậy. Khán giả Hải Phòng luôn nồng nhiệt cổ vũ cho anh và điều đó làm Bằng Kiều nhớ mãi.

Lần trở về này, với Bằng Kiều cũng như một lời tri ân khán giả Hải Phòng. Nam ca sĩ mong muốn mang một không gian âm nhạc ấm cũng, gần gũi đến với khán giả. Tham gia vào liveshow còn có Minh Tuyết, Uyên Linh, Mai Lan, Quang Huy. “Tôi nghĩ rằng sự xuất hiện của các ca sĩ trong liveshow đều khá mới mẻ với khán giả Hải Phòng nhưng tôi và mọi người sẽ cố gắng để mỗi phần biểu diễn mang lại hiệu quả cao nhất dành cho công chúng thưởng thức” – Bằng Kiều chia sẻ.

Trong liveshow này, Bằng Kiều vừa là người ca sĩ hát lên nỗi lòng, tình cảm của mình với thành phố Hoa phượng đỏ, vừa là giám đốc âm nhạc để kể lại những câu chuyện đời, chuyện nghề của anh với mảnh đất quê hương. Sau Hải Phòng vào ngày 12/8, Bằng Kiều sẽ mang “Để nhớ một thời ta đã yêu” đến với khán giả Đà Nẵng (26/8), có thể sẽ đến cả Hà Nội và TP.HCM.

Nam ca sĩ chia sẻ thêm, ở Việt Nam hiện nay, nhu cầu thưởng thức âm nhạc nói riêng, nghệ thuật nói chung của công chúng ngày một được nâng lên. Vì thế, từ âm thanh, ánh sáng, tạo dựng bối cảnh sân khấu đều được đầu tư một cách bài bản.

bang kieu ke ve thoi di san do dien tu hat voi tuan hung trong mua hinh 2

Bằng Kiều cho biết: “Mục tiêu lớn nhất trong lao động nghệ thuật là được phục vụ công chúng và làm sao để những người yêu mến giọng hát của mình không thất vọng về giọng ca mà họ đã yêu mến. Ai cũng thích đột phá, và làm ca sĩ thì sự thay đổi, đột phá càng cần thiết để hoàn thiện và làm mới mình trong mỗi lần xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên đột phá như thế nào và làm mới ra sao là điều quan trọng vô cùng bởi sự thành bại của người nghệ sĩ phụ thuộc rất nhiều vào khán giả. Hy vọng series “Để nhớ một thời ra đã yêu” sẽ không làm khán giả thất vọng”.

Song song với chuẩn bị cho liveshow, Bằng Kiều còn tiến hành làm một album Acoustic trên đĩa than. Nam ca sĩ sẽ lựa chọn 8 trong tổng số 30 bài để chọn được những tác phẩm phù hợp với chất giọng cũng như phong cách âm nhạc của anh. Album dự tính sẽ ra vào khoảng cuối năm nay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close