Ca khuc bien dao <VOV.VN

Bình Thuận tổ chức cuộc thi sáng tác ca khúc về biển đảo

VOV.VN - Đối tượng dự thi là tất cả các tác giả có khả năng sáng tác ca khúc, kể cả chuyên và không chuyên, trên phạm vi cả nước.

Nhạc sĩ Đỗ Quang Vinh - Trưởng phòng Nghiệp vụ Văn hoá (Sở Văn hoá – thể thao & Du lịch Bình Thuận) cho biết cuộc thi sáng tác ca khúc “Ca ngợi 2 cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và bảo vệ chủ quyền Biển đảo” nhằm phát hiện khả năng sáng tác của các tác giả địa phương, tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng sáng tác ca khúc cả nước có những tác phẩm mới, đạt chất lượng nghệ thuật, góp phần phục vụ các ngày lễ lớn trong năm 2015 và các năm tiếp theo.

Đối tượng dự thi là tất cả các tác giả có khả năng sáng tác ca khúc trong và ngoài tỉnh, kể cả chuyên và không chuyên. Tác phẩm dự thi phải là ca khúc có đủ phần nhạc và phần lời bằng tiếng Việt, được kẻ nhạc vi tính hoặc chép tay rõ ràng trên khổ giấy A4. Khuyến khích các tác giả gửi kèm đĩa CD đã thu thành bài hát dự thi dưới dạng Demo.

ca khuc bien dao <vov.vn hinh 1 Nhạc sĩ Đỗ Quang Vinh. (Ảnh: Nguyễn Quốc)

"Các ca khúc dự thi sẽ ca ngợi truyền thống đấu tranh cách mạng, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc và ca ngợi những thành tựu nổi bật trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Trong đó chú ý đến thế mạnh tiềm năng du lịch Bình Thuận.", nhạc sĩ Đỗ Quang Vinh, thành viên Ban tổ chức cho biết. 

Dự kiến, ngoài các tác phẩm đạt chất lượng nghệ thuật, đảm bảo yêu cầu nội dung được trao các giải thưởng chính thức (giải nhất, nhì, ba và khuyến khích), các sáng tốt mặc dù không được giải thưởng cũng sẽ được sử dụng dưới nhiều hình thức: chuyển cho Nhà hát ca múa nhạc Biển Xanh để đưa vào những chương trình chính trị phù hợp với năm 2015, chuyển cho Trung tâm Văn hoá tỉnh để dàn dựng phục vụ các hoạt động sự kiện chào mừng trong năm 2015...

Về cơ cấu giải thưởng, cuộc thi sáng tác ca khúc về biển đảo của tỉnh Bình Thuận sẽ có 1 giải nhất trị giá 20 triệu đồng; 2 giải nhì, trị giá mỗi giải 15 triệu đồng; 3 giải ba, trị giá mỗi giải 10 triệu đồng; 4 giải khuyến khích, trị giá mỗi giải 5 triệu đồng. Ban tổ chức nhận bài dự thi từ ngày ra thông báo đến hết ngày 30/11/2014.

Tác phẩm gửi về: Phòng Nghiệp vụ Văn hoá, Sở Văn hoá – Thể thao & Du lịch Bình Thuận, số 86 Trần Hưng Đạo, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Kết quả cuộc thi và lễ trao giải thưởng sẽ được công bố vào dịp kỷ niệm 40 năm giải phóng quê hương Bình Thuận 19/4/2015./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close