Ca khúc của Võ Thiện Thanh thắng giải Hành trình hát vì đội tuyển

Ca khúc của Võ Thiện Thanh thắng giải “Hành trình hát vì đội tuyển”

VOV.VN - Bài hát “Khát khao Việt Nam” của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh đã giành giải nhất cuộc thi sáng tác “Hành trình hát vì đội tuyển”.

Sáng nay (27/10), tại Trung tâm thể dục - thể thao Hoa Lư, quận 1, TP HCM đã diễn ra chương trình Gala tổng kết và trao giải “Hành trình hát vì đội tuyển” do báo Người lao động tổ chức. Vượt qua  399 tác phẩm âm nhạc gửi đến tham dự, bài hát “Khát khao Việt Nam” của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh đã giành giải nhất chung cuộc. 

ca khuc cua vo thien thanh thang giai hanh trinh hat vi doi tuyen hinh 1
Nhạc sỹ Võ Thiện Thanh (ở giữa) đạt giải nhất cuộc thi sáng tác “Hành trình hát vì đội tuyển – cuộc thi sáng tác bài hát cổ động bóng đá Việt Nam”

Sau gần 1 năm phát động, ban tổ chức nhận được 400 tác phẩm âm nhạc gửi đến tham dự cuộc thi; đồng thời chọn ra 10 tác phẩm tiêu biểu nhất và sáng nay, 7 ca khúc đã được trình diễn trực tiếp tại Trung tâm thể dục - thể thao Hoa Lư.

Bạn Phạm Thanh Nghĩa, sinh viên năm nhất của trường Đại học Văn Lang chia sẻ: "Em cảm nhận những bài hát này rất hay và ý nghĩa với đội tuyển Việt Nam. Ca khúc đã làm cho mọi người và các cổ động viện bóng đá Việt Nam rất hào hứng, để cổ vũ cho đội tuyển nước nhà".

ca khuc cua vo thien thanh thang giai hanh trinh hat vi doi tuyen hinh 2
Cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh chụp ảnh với khán giả hâm mộ trong gala "Hành trình hát vì đội tuyển"

Nói về việc ca khúc của mình được chọn là bài hát đại diện để phổ biến đến người hâm mộ, cổ động viên của môn thể thao “Vua”, nhạc sĩ Võ Thiện Thanh cho biết: "Tôi cho rằng đây mới chỉ là khởi động cho hành trình hát cùng đội tuyển Việt Nam. Sắp tới, chúng tôi sẽ có kế hoạch để dạy và tập cho các cổ động viên của Việt Nam hát bài này và đưa bài hát ra cổ động trên các đấu trường quốc tế, để mang lại tinh thần dân tộc đến với thế giới"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close