Dàn nhạc nổi tiếng London sẽ trình diễn Quốc ca Việt Nam tại phố đi bộ Hà Nội

Dàn nhạc nổi tiếng London sẽ trình diễn Quốc ca Việt Nam tại phố đi bộ

Theo kế hoạch, Dàn nhạc giao hưởng London - London Symphony Orchestra với sự tham gia của 98 nghệ sĩ và biểu diễn 105 phút tại phố đi bộ Hà Nội.

Chiều 21/2, Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) Hà Nội giới thiệu chương trình hòa nhạc ngoài trời “Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2017” với sự trình diễn của Dàn nhạc giao hưởng London diễn ra ngày 4/3 tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội.

Chương trình hòa nhạc “Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2017” do UBND TP Hà Nội phối hợp cùng Tổng Công ty Hàng không Việt Nam thực hiện với mục đích giới thiệu các tác phẩm văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của thế giới, đáp ứng nhu cầu giải trí ngày càng cao của công chúng tại Hà Nội. 

Theo kế hoạch, Dàn nhạc giao hưởng London - London Symphony Orchestra với sự tham gia của 98 nghệ sĩ tài năng dưới sự chỉ đạo của nhạc trưởng xuất sắc thế giới Elim Chan sẽ có buổi biểu diễn dài 105 phút tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ. Chương trình diễn ra từ 19h45 đến 21h30 ngày thứ Bảy (4/3), đúng thời gian phố đi bộ hoạt động nên Ban tổ chức (BTC) hy vọng, chương trình sẽ góp phần xây dựng hình ảnh không gian văn hóa phố đi bộ của Hà Nội. 

dan nhac noi tieng london se trinh dien quoc ca viet nam tai pho di bo ha noi hinh 1
Dàn nhạc giao hưởng London sẽ có buổi diễn miễn phí tại phố đi bộ Hà Nội (Ảnh minh họa)
Nhạc sĩ Quốc Trung, đại diện công ty Thanh Việt - đơn vị phối hợp thực hiện cho biết, chuyến biểu diễn của Dàn nhạc giao hưởng London tại Hà Nội nằm trong tour diễn vòng quanh thế giới của Dàn nhạc. Trong buổi diễn trước công chúng Việt Nam, Dàn nhạc sẽ có những phần trình diễn khác với các nước khác, mở đầu là màn hòa nhạc tác phẩm “Tiến quân ca” (Quốc ca) của nhạc sĩ Văn Cao, tiếp đến là những tác phẩm kinh điển của các nhà soạn nhạc nổi tiếng của Nga. 


BTC cho biết, Chương trình này sẽ được truyền hình ra 3 màn hình lớn tại hai đầu đường Đinh Tiên Hoàng và quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục để khán giả được thưởng thức miễn phí khi tới tham gia hoạt động tại không gian phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Để chuẩn bị cho chương trình hòa nhạc lớn này, đơn vị tổ chức phía Việt Nam phải đảm bảo các yếu tố về mặt kỹ thuật theo đúng tiêu chuẩn quốc tế. “Dàn nhạc giao hưởng London nổi tiếng khắp thế giới, họ có tiêu chuẩn riêng và chúng tôi phải đảm bảo đúng những yêu cầu đó. Âm thanh của chương trình phải đáp ứng tiêu chuẩn như không gian phòng hòa nhạc dù chương trình thực hiện ở ngoài trời. Phía Dàn nhạc thỏa thuận, nếu gặp rủi ro về thời tiết họ sẵn sàng hủy và không bồi thường chi phí vì thế BTC đã lên các kế hoạch về mái che để đảm bảo không gian biểu diễn tốt nhất” - nhạc sĩ Quốc Trung khẳng định.


Tại buổi họp báo, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội cho biết, Hà Nội sẽ có những kế hoạch “dài hơi” trong việc giới thiệu tinh hoa văn hóa của các nước trên thế giới cũng như ở các tỉnh bạn tại khu vực phố đi bộ Hà Nội. Việc làm này nhằm mục đích đưa Hà Nội trở thành điểm đến của những người yêu nghệ thuật. Sau chương trình hòa nhạc của Dàn nhạc giao hưởng London, Sở VH-TT Hà Nội tiếp tục lên kế hoạch thực hiện những buổi diễn nghệ thuật có chất lượng ở khu vực phố đi bộ./.

Dàn nhạc giao hưởng London - London Symphony Orchestra thành lập năm 1904, quy tụ những nhạc công tài năng, đến nay có 98 nghệ sĩ biểu diễn. Mỗi năm, Dàn nhạc có hơn 70 buổi trình diễn tại quê nhà và hơn 70 chương trình hòa nhạc lưu diễn quốc tế thường kỳ. Dàn nhạc từng hợp tác với nhiều nghệ sĩ tài năng, trong đó có nhiều nhạc trưởng xuất sắc thế giới như: Gianandrea Noseda, Daniel Harding, Micheal Tilson Thomas và Andre Previn…


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close