“Họa mi” Khánh Linh “lột xác” với vẻ dữ dội trong album “Ngài”

VOV.VN - Tạm biệt những ca khúc êm đềm, Khánh Linh thể hiện sự “dữ dội” trong âm thanh và cá tính âm nhạc với album “Ngài”.

Bước vào âm nhạc từ năm 2003, khi vừa tròn 20 tuổi, Khánh Linh với giọng hát trong trẻo, cao vút đã trở thành “hiện tượng” khiến cho công chúng ấn tượng và kỳ vọng.

Được hỗ trợ từ anh trai - nhạc sĩ Ngọc Châu, Khánh Linh bước vào âm nhạc bằng những bản nhạc pop dịu dàng như “Cô Tấm ngày nay”, “Ban mai xanh”, “Hoạ mi hót trong mưa”… Có thể nói, đến nay, đây vẫn là những “bản hit” có sức sống và làm nên thương hiệu của giọng ca “hoạ mi” Khánh Linh.

khanh linh lot xac voi ve du doi trong album ngai hinh 1
Khánh Linh.

Nhưng trái với suy nghĩ của nhiều người rằng Khánh Linh sẽ thăng hoa với dòng nhạc này thì đây dường như là một trở ngại. Khánh Linh gần như không thể “cựa quậy” với cá tính và năng lực biến báo về âm nhạc từ sâu thẳm bên trong cô, mà bị “đóng đinh” với những bài pop.

Khánh Linh lần đầu tìm kiếm và phát triển một cá tính âm nhạc khác, đó là trong dự án “Nhật thực 2” hợp tác với các nhạc sĩ Ngọc Đại, Đỗ Bảo, Tùng Dương. Đây được xem là dự án âm nhạc thành công, mới mẻ và thu hút công chúng. Với riêng bản thân Khánh Linh, với dự án này, cô đã phần nào thể hiện được bản năng âm nhạc mà cô muốn cùng những khám phá độc đáo của mình trong nghệ thuật.

Tuy nhiên, phải 10 năm sau, Khánh Linh mới thực sự “lột xác”, được là chính mình. Với dự án album “Ngài” hợp tác cùng nhạc sĩ Vũ Minh Tâm, Khánh Linh tìm lại được cá tính âm nhạc đích thực: độc đáo và sáng tạo hơn nhiều so với những sản phẩm âm nhạc trước đây cô từng thực hiện.

khanh linh lot xac voi ve du doi trong album ngai hinh 2
Khánh Linh với tạo hình cho album mới.

Nói về “Ngài”, Khánh Linh cho biết: “Ngài” là ca khúc chủ đề, cũng đồng thời là tên gọi của album. Trong vòng đời của một con bướm thì Ngài chính là màn hóa thân lộng lẫy nhất, được bắt đầu trong một tâm thế mới, nguyên lành trong trẻo hơn... Với lần trở lại này, tôi cũng muốn mang tới một hình dung như vậy về mình: Sự thay đổi, theo hướng tích cực hơn”.

PC_Article_Middle
Loading...

Album “Ngài” của Khánh Linh bao gồm 5 ca khúc: “Ngài”, “Gió bay ngang trời”, “Về với đông”, “Về nhà” và “Mùa hoa trở lại”. Đây đều là những ca khúc do nhạc sĩ Vũ Minh Tâm sáng tác.

“Ngài” pha trộn giữa các phong cách khác nhau, bao gồm cả semi classic, rock trên nền điện tử độc đáo và khác lạ. Khánh Linh “tạm biệt” với những ca khúc êm đềm, ca từ về tình yêu dịu dàng để thể hiện sự “dữ dội” trong âm thanh, và ca từ trở nên sâu sắc, đa tầng đa nghĩa hơn.

(Ca khúc "Ngài" - Khánh Linh)

Sau album “Ngài”, Khánh Linh sẽ ra mắt sản phẩm âm nhạc mới trong thời gian tới với nhạc sĩ Võ Thiện Thanh cùng một liveshow cá nhân đánh dấu một giai đoạn nhiều biến động, vận động trong sự nghiệp.

Nữ ca sĩ cho biết, sản phẩm mới sẽ tiếp tục con đường mà album “Ngài” đang đi, với sự táo bạo và mới mẻ và thuần khiết của âm nhạc. Đây là sản phẩm âm nhạc cô đặt nhiều tâm huyết cả chất xám cũng như công sức, tiền bạc./. 

Thanh Thanh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tên lửa chống hạm có bề dày thành tích hàng đầu thế giới
VOV.VN - P-15 Termit là một trong những loại tên lửa chống hạm có lịch sử tham chiến sớm nhất và có bảng thành tích dày dạn nhất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x