Mê đắm tiếng đàn của Nguyên Lê trước đêm khai màn The BandFest

Mê đắm tiếng đàn của Nguyên Lê trước đêm khai màn The BandFest

VOV.VN - Dù mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo nhiều năm nay, nhưng tiếng đàn của nghệ sỹ Nguyên Lê luôn có ma lực đặc biệt.

Xuống sân bay Nội Bài, Hà Nội ngày 28/3, nghệ sỹ quốc tế Nguyên Lê cùng band (Nghệ sỹ chơi piano Benjamin Schatz và Nghệ sỹ chơi bass Hogyu Hwang) đã nhanh chóng có buổi tập luyện đầy hào hứng cùng giám đốc âm nhạc Anh Quân và ca sỹ Mỹ Linh chiều 29/3.

me dam tieng dan cua nguyen le truoc dem khai man the bandfest hinh 1
Các nghệ sĩ miệt mài tập luyện trước "giờ G".

Khác với những lần trở về Việt Nam biểu diễn trước đây về dòng nhạc world music, tại The BandFest, nghệ sỹ Nguyên Lê và Band sẽ mang đến tinh thần jazz đậm đặc.

Jazz cũng chính là nền tảng và cảm hứng xuyên suốt trong sự nghiệp âm nhạc đồ sộ của Nguyên Lê trên bản đồ âm nhạc quốc tế. Bên cạnh đó, nghệ sỹ Nguyên Lê và Band sẽ ngẫu hứng cùng diva Mỹ Linh hai ca khúc dân ca Việt Nam.

Lần thứ hai kết hợp với nghệ sỹ Nguyên Lê, ca sỹ Mỹ Linh không giấu được sự xúc động. Diva nhạc Việt chia sẻ, “Mỹ Linh cảm thấy rất may mắn khi trong sự nghiệp của mình được có cơ hội chơi cùng nghệ sỹ Nguyên Lê và Band. Lần này ngoài tư cách ca sỹ, điều Mỹ Linh trân quý và hào hứng bởi nghệ sỹ Nguyên Lê đã đồng cảm và tin vào Mỹ Linh và Anh Quân, như chiếc cầu nối khởi tạo một sân chơi dành cho các ban nhạc trong và ngoài nước. Đam mê âm nhạc và đắng cấp, thái độ làm nghề của nghệ sỹ Nguyên Lê luôn truyền cảm hứng đặc biệt với chúng tôi”.

me dam tieng dan cua nguyen le truoc dem khai man the bandfest hinh 2

Dù mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo nhiều năm nay, nhưng tiếng đàn của nghệ sỹ Nguyên Lê luôn có ma lực đặc biệt của một nghệ sỹ đẳng cấp quốc tế luôn đầy đam mê và tài năng.

Ông chia sẻ, lí do nhận lời mời tham gia The BandFest bởi ông tin vào uy tín, thiện ý và tầm nhìn của cặp đôi Anh Quân và Mỹ Linh. Bên cạnh đó, được chơi nhạc và có cơ hội giao lưu truyền kinh nghiệm cho các bạn trẻ Việt Nam cũng là một trong những mong muốn, tâm huyết của ông.

“The BandFest 2018” là đêm nhạc quy tụ các ban nhạc trẻ, triển vọng trong nước, cũng như gạo cội quốc tế. Cụ thể, “The BandFest 2018” có sự góp mặt của nghệ sỹ quốc tế: Nguyên Lê và band; các ban nhạc trẻ tài năng đến từ Việt Nam như Jazz Glory, Yellow Star Big Band, PB Nation và Màu nước band; cùng hai khách mời ca sỹ Mỹ Linh (feat với Nguyên Lê và band) và nữ ca sỹ người Thụy Điển Anna Hogberg (feat với Jazz Glory).

me dam tieng dan cua nguyen le truoc dem khai man the bandfest hinh 3

Hướng đến một sân khấu chuyên nghiệp trong không gian nhà hát (indoor) thay vì tổ chức ở ngoài trời, “The BandFest” được định hướng tổ chức thường niên dự kiến vào mỗi dịp tháng Tư, mục đích mang đến một không gian thưởng thức mới, điểm hẹn âm nhạc sôi động và náo nhiệt, đầy hứng khởi chào đón mùa Hè cho công chúng yêu nhạc.

Giám đốc âm nhạc Anh Quân chia sẻ: “The BandFest là ý tưởng ấp ủ rất lâu của tôi và ê kíp, là cảm hứng của tôi muốn khởi tạo một sân khấu đúng nghĩa cho các ban nhạc được hoạt động và chơi nhạc, biểu diễn. Tôi hy vọng The BandFest sẽ trở thành điểm hẹn, điểm đến mới để các ban nhạc trẻ, tiềm năng của Việt Nam được chơi và giao lưu với các ban nhạc gạo cội, danh tiếng của quốc tế. Thời kỳ ban nhạc Việt có sống lại hay không, không chỉ ở sự cố gắng của chúng tôi mà còn là ở truyền thông báo chí và khán giả"./.

Ảnh: NVCC

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close