Nguyễn Thành Đạt “Sing my song” trưởng thành từ CLB cấp trường

VOV.VN - Xuất hiện trong tập cuối vòng Ghi âm chương trình “Sing my song” 2018, Nguyễn Thành Đạt mang tới ca khúc “Thèm yêu”.

PC_Article_AfterShare_1

Sự ma mị trong giai điệu ca khúc "Thèm yêu", cùng với phong thái trình diễn đầy tự tin, cuốn hút của chàng cựu sinh viên khoa Kiến trúc và hiện đang là chuyên viên Phòng Công tác sinh viên của Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) Nguyễn Thành Đạt đã khiến cả 2 HLV Đức Trí và Lê Minh Sơn gạt cần, lựa chọn em về đội dù cả 2 đã hết suất thu nạp thêm thí sinh.

nguyen thanh dat sing my song truong thanh tu clb cap truong hinh 1

Chân dung Nguyễn Thành Đạt, chủ nhân ca khúc “Thèm yêu” (Sing my song 2018).

Sau chương trình, HLV Đức Trí, cho biết anh rất hạnh phúc vì có Thành Đạt là thành viên thứ 8 đầy thú vị trong đội mình. Cùng trò chuyện nhanh với Thành Đạt, để xem điểm gì đặc biệt ở chàng trai này, đã khiến các HLV phải phá luật để giành lấy em về đội của mình.

PV: Xin chào chủ nhân của “Thèm yêu”. Đạt có thể chia sẻ cảm xúc sau khi các HLV của “Sing my song” đã phải phá luật để “bắt” lấy em?

Nguyễn Thành Đạt: Lúc đó, em biết cả 2 HLV Đức Trí và Lê Minh Sơn đều đã hết suất để thu nạp thêm thí sinh về đội mình. Thế nên, giây phút ấy, em đã quên đi rằng mình đang thi, chỉ biết “phiêu” và “phiêu” hết mình cùng bài hát. Em gần như quên đi cả không gian và thời gian, chỉ biết rằng em đang đứng trên sân khấu và khao khát cống hiến trọn vẹn trong giây phút đó.

Khi HLV Đức Trí gạt cần, lựa chọn em, em nghĩ có lẽ thầy chỉ động viên mình thôi. Nhưng khi thầy nói sẽ cho em cơ hội, phải nói là em rất hạnh phúc, không nói nên lời, chỉ biết khóc, vì sau bao nhiêu cố gắng, cuối cùng em đã có một cơ hội lớn để được sống cùng đam mê.

PV: Đạt có thể chia sẻ một chút về gia đình?

Nguyễn Thành Đạt: Em có ba chị gái, không ai đi theo nghệ thuật cả. Gia đình của Đạt từng có thời gian rất khó khăn, và cũng nhờ học bổng của trường (Đại học Quốc tế Hồng Bàng - HIU, ) nên em mới có thể tiếp tục đi học. Qua đây, Đạt muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Thầy Trịnh Hữu Chung (nguyên phó Hiệu trưởng Đại học Quốc tế Hồng Bàng - HIU) đã luôn ủng hộ, động viên em, và trao cho em cơ hội được đi học.

PV: Âm nhạc có ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống của em?

Nguyễn Thành Đạt: Âm nhạc là máu, là cuộc sống, là tất cả của em.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

PV: Em thường sáng tác trong hoàn cảnh nào? Điều gì tạo nên những cảm xúc mãnh liệt đến như thế trong “Thèm yêu”?

Nguyễn Thành Đạt: Vui quá hay buồn quá, em đều khó sáng tác được. Thường thì em hay viết ra khi một dòng cảm xúc đặc biệt đến. Ca khúc “Thèm Yêu” cũng ra đời trong một hoàn cảnh đặc biệt như thế. Thời gian đó, em bị bệnh nặng, phải nằm bệnh viện ròng rã suốt một tháng trời, phải truyền nước biển và uống thuốc liên tục, có lúc tưởng không qua khỏi. Em đã viết “Thèm yêu” trong những ngày đó. Nó thể hiện nỗi khát khao, vừa như tiếc nuối, được bùng cháy, được yêu thương, đam mê, được sống trọn cùng những cảm xúc trong đời.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

PV: Em có thể chia sẻ một chút về CLB âm nhạc mà em đang phụ trách?

Nguyễn Thành Đạt: CLB Âm nhạc Hiuzik (trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng – HIU) gần như là “mái nhà” thứ hai của em. Các thành viên gắn kết với nhau như một gia đình vậy. Hàng tuần, CLB sinh hoạt khoảng 3 buổi. Với tòa nhà mới hiện đại vừa khánh thành năm ngoái, phòng nhạc nơi tụi em sinh hoạt được trang bị hiện đại và tạo không gian thoải mái để mọi người thỏa sức “phiêu” cùng âm nhạc. Có thể nói, Hiuzik là nơi nuôi dưỡng đam mê âm nhạc của em và các bạn mỗi ngày.

nguyen thanh dat sing my song truong thanh tu clb cap truong hinh 2

Thành Đạt và CLB Hiuzik trong các giờ tập luyện tập.

PV: Được biết, em là cựu sinh viên ngành Kiến trúc của HIU. Kiến trúc và Âm nhạc, tưởng gần mà xa, tưởng hai mà một, em có cho rằng như thế?
Nguyễn Thành Đạt: Kiến trúc và âm nhạc, đều là hai loại hình nghệ thuật, cả hai đều cần những cảm xúc để sáng tạo. Hai lĩnh vực có nhiều mối tương quan, em thích cả hai. Cuộc sống đang bắt đầu cho em những ngã rẽ, và hơn ai hết, em hiểu, cuộc sống nhiều lắm những bất ngờ. Ngay lúc này, em sẽ thử sức với âm nhạc cùng mối duyên đang đến, biết đâu sau này, em lại song hành với kiến trúc, cả hai sẽ hài hòa, tương hỗ, làm cho nhau thăng hoa?

PV: Cám ơn Thành Đạt vì cuộc trò chuyện đầy thú vị. Mến chúc em ngày càng thành công và thăng hoa cùng âm nhạc!/.

PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Báo quốc tế đưa Đặng Văn Lâm lên mây xanh
VOV.VN - Tạp chí Four Four Two gọi Văn Lâm là người hùng của ĐT Việt Nam, khi bắt luân lưu xuất sắc để đưa “Những ngôi sao vàng” vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds