Nhạc sĩ Phú Quang tự nhận khó tính hát dở trong đêm nhạc riêng

Nhạc sĩ Phú Quang tự nhận kỹ tính, hát dở trong đêm nhạc riêng

VOV.VN - Dù kỹ tính hay hát dở, nhạc sĩ Phú Quang vẫn luôn dành nhiều tâm huyết và trăn trở cho đêm nhạc riêng được vừa lòng khán giả.
nhac si phu quang tu nhan ky tinh, hat do trong dem nhac rieng hinh 1
Hàng năm, vào dịp đầu đông, nhạc sĩ Phú Quang đều trở lại sân khấu âm nhạc Hà Nội qua các chương trình âm nhạc như một lời tri ân với công chúng Thủ đô và những người yêu mến âm nhạc của ông. Tối 15/12, chương trình “Những nẻo đường anh đã đi qua” đã diễn ra với nhiều xúc cảm.
nhac si phu quang tu nhan ky tinh, hat do trong dem nhac rieng hinh 2
Nhạc sĩ Phú Quang tự nhận mình là người kỹ tính, không có tài năng gì ghê gớm. Song, trong đêm nhạc của riêng mình, ông vẫn tự lên nội dung chương trình, tự chỉ huy dàn nhạc với rất nhiều suy nghĩ, để mong khán giả hài lòng.
nhac si phu quang tu nhan ky tinh, hat do trong dem nhac rieng hinh 3
Nhắc đến Hà Nội thì không thể không nhớ đến những sáng tác về Phú Quang. Ông dành cho mảnh đất này nhiều tình cảm yêu thương cho dù có sống ở nơi xa. Hai ca khúc "Điều giản dị", "Hà Nội ngày trở về" qua giọng ca Hồ Trung Dũng như thay lời muốn nói về tình yêu của ông một cách sâu sắc nhất
nhac si phu quang tu nhan ky tinh, hat do trong dem nhac rieng hinh 4
Thùy Vân tiếp nói bằng "Chuyện bình thường số 7"
nhac si phu quang tu nhan ky tinh, hat do trong dem nhac rieng hinh 5
Đến với Phú Quang, Kasim Hoàng Vũ không còn sự gai góc hay nổi loạn. Anh trầm lắng hơn với "Catina cafe sáng". Đặc biệt là ca khúc "Mẹ". Phú quang chia sẻ rằng, ông nhận thấy ở Kasim một sự trưởng thành theo thời gian, chính vì vậy mà ông đã chọn ca khúc này cho Kasim thể hiện
nhac si phu quang tu nhan ky tinh, hat do trong dem nhac rieng hinh 6
Nghệ sĩ violin Bùi Công Duy và nghệ sĩ piano Trinh Hương - con gái nhạc sĩ Phú Quang - cùng trình diễnMelancholy.
nhac si phu quang tu nhan ky tinh, hat do trong dem nhac rieng hinh 7
Ca sĩ Thanh Lam xuất hiện trong đêm nhạc với sự tiết chế để thể hiện đúng chất Phú Quang nhất với những ca khúc nổi tiếng của ông gồm "Im lặng đêm Hà Nội", "Nỗi nhớ", "Rock buồn".
nhac si phu quang tu nhan ky tinh, hat do trong dem nhac rieng hinh 8
Hai cha con nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn và An Trần thể hiện "Thương lắm tóc dài ơi" và "Đâu phải bởi mùa thu".
nhac si phu quang tu nhan ky tinh, hat do trong dem nhac rieng hinh 9
Ca sĩ Phương Anh trầm ấm và da diết trong "Nỗi nhớ mùa đông"
nhac si phu quang tu nhan ky tinh, hat do trong dem nhac rieng hinh 10
Giọng nam trầm ấm, đắm say Tấn Minh không thể thiếu trong mỗi đêm nhạc Phú Quang. Dù ngay trước đêm diễn, Tấn Minh bị cảm và giọng hơi khàn nhưng anh vẫn rất đằm thắm và bay bổng với "Gửi bạn nơi xa", "Biển nỗi nhớ và em". Đặc biệt là ca khúc mới, lần đầu tiên được thể hiện trên sân khấu mang tên "Mẹ ơi"
nhac si phu quang tu nhan ky tinh, hat do trong dem nhac rieng hinh 11
Rất hiếm khi, ca sĩ Mỹ Hạnh mới về nước thể hiện những nhạc phẩm của Phú Quang. Ông đã quen Mỹ Hạnh từ khi cô giành giải nhất trong một cuộc thi hát tại Hà Nội cùng Thanh Lam, Hồng Nhung cách đây nhiều năm. Hồi đó, Mỹ Hạnh biểu diễn ca khúc "Em ơi Hà Nội phố". Đến nay, Phú Quang vẫn nhớ sự hồn nhiên trong cách thể hiện của cô. Trong chương trình tối qua, Phú Quang đã ngẫu hứng để Mỹ Hạnh hát lại bài hát xưa. Cô còn thể hiện "Chiều không em" và "Romance buồn".
nhac si phu quang tu nhan ky tinh, hat do trong dem nhac rieng hinh 12
Với Ngọc Anh, âm nhạc của Phú Quang đã giúp cô có được thành công và được khán giả yêu thích, đồng thời những giai điệu của nó hợp với chất giọng trầm ấm, khắc khoải của chị.
nhac si phu quang tu nhan ky tinh, hat do trong dem nhac rieng hinh 13
Cũng bởi thế, bất kỳ đêm nhạc nào của ông, chị cũng luôn muốn có mặt để được cất lên tiếng hát với các ca khúc: "Hà nội và em khi thu chớm đông sang", "Mơ về nơi xa lắm", "Khúc mùa thu" và "Romance 2".
nhac si phu quang tu nhan ky tinh, hat do trong dem nhac rieng hinh 14
Trong chương trình,Phú quang có kể về người bạn gái thuở đôi mươi. Do di chứng của cuộc chiến tranh, người bạn gái đó đã mất đi khi tuổi đời còn rất trẻ. Phú Quang đã phổ thơ của Lương Xuân Đoàn để viết nên khúc "Tự khúc mưa". Dù tự nhận hát không hay nhưng ông vẫn đàn piano và hát ca khúc này với chất giọng run run khiến khán giả xúc động
nhac si phu quang tu nhan ky tinh, hat do trong dem nhac rieng hinh 15
Kết thúc đêm nhạc, Phú Quang chia sẻ: “Tôi muốn trả ơn những khán giả đã dành tình cảm cho mình. Những tình cảm ấy là rất đáng kể. Khán giả thường thương tôi nên đến các đêm nhạc rất đông, tôi chỉ muốn làm thế nào cho phải với họ. Đó là những điều tôi muốn mang đến gửi gắm vào đêm nhạc “Những nẻo đường anh đã đi qua”.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close