GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Noo Phước Thịnh, H'Hen Niê sẽ xuất hiện tại LH Ca Múa Nhạc toàn quốc

VOV.VN - Noo Phước Thịnh, H'Hen Niê, Đỗ Mỹ Lĩnh... sẽ cùng xuất hiện với tư cách khách mời tại Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc - 2018 (Đợt 2).

Đây là lần đầu tiên, Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ lớn, tên tuổi và cả những nghệ sĩ trẻ nổi tiếng trong đêm Gala khai mạc. Trong đó có NSND Quang Thọ, NSƯT Thanh Lam, Anh Thơ, Quang Hào, Thành Lê, Vũ Thắng Lợi, Noo Phước Thịnh...

Ngoài những nghệ sĩ biểu diễn, đêm Gala còn có sự góp mặt của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Hoa hậu H'Hen Niê, Á hậu Trương Thị May... với tư cách khách mời.

noo phuoc thinh va h hen nie se xuat hien tai lh ca mua nhac toan quoc hinh 1
Noo Phước Thịnh - H'Hen Niê.

NSND Nguyễn Quang Vinh, quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VH-TT&DL), Phó BTC Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc 2018, cho biết: "Đêm Gala diễn ra vào tối 20/8 tại Đà Nẵng là điểm nhấn cho liên hoan lần này. Thay vì tổ chức theo cách truyền thống, lên đọc diễn văn rồi thi thố, chúng tôi muốn xây dựng một chương trình mới nhằm tạo sức hút cho khán giả. Các nghệ sĩ đều tham gia trên tinh thần xây dựng, đóng góp cho chương trình nên không lấy cát-xê".

Đêm Gala với chủ đề "Tinh hoa hội tụ" gồm những tác phẩm nổi tiếng viết về quê hương, đất nước, tình yêu, những vũ điệu trẻ trung, sôi động... sẽ được các nghệ sĩ trình diễn. Khán giả sẽ được nghe về một Hà Nội nồng nàn, một Đà Nẵng đắm say với bao nỗi nhớ và một phương Nam nắng gió bát ngát. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV6 vào 20h ngày 20/8.

Về Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc 2018, đây là sự kiện có ý nghĩa bảo tồn, quảng bá, phát huy giá trị nghệ thuật biểu diễn dân gian, dân tộc truyền thống đặc sắc của Việt Nam và tạo điều kiện cho các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp, các nghệ sĩ gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm; tìm tòi, sáng tạo, hướng tới việc tìm kiếm, phát hiện những tài năng nghệ thuật mới...

noo phuoc thinh va h hen nie se xuat hien tai lh ca mua nhac toan quoc hinh 2
Ông Nguyễn Quang Vinh, quyền Cục trưởng Cục NTBD trong buổi họp báo giới thiệu Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc 2018 (đợt 2).

Liên hoan được chia làm 2 đợt. Đợt 1 được tổ chức từ ngày 29/6-8/7 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng đã thành công và để lại nhiều ấn tượng. Đợt 2 với sự tham gia của 18 đơn vị nghệ thuật sẽ diễn ra từ ngày 20-31/8 tại Đà Nẵng, mở màn bằng đêm Gala.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo quy chế của Liên hoan, các đơn vị tham gia không được thuê, mượn diễn viên, nhạc công. Các chương trình, tiết mục cần có chủ đề và nội dung rõ ràng. Theo ông Nguyễn Quang Vinh, BTC không bó hẹp mà mở rộng chủ đề để các đơn vị thỏa sức sáng tạo. BTC khuyến khích các đơn vị xây dựng chương trình, tác phẩm mang bản sắc văn hóa các dân tộc, vùng miền của mình và thể hiện được sự phong phú, đa dạng của nghệ thuật.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Liên hoan sẽ trao Huy chương Vàng, Huy chương Bạc, Giải chương trình, Giải thưởng xuất sắc cho các chương trình, tiết mục và các thành phần sáng tạo nên chương trình, tiết mục.

Điểm mới tại Liên hoan lần này là BTC sẽ thực hiện Tọa đàm “Định hướng phát triển nghệ thuật Ca - Múa - Nhạc đối với các đơn vị nghệ thuật ca múa nhạc, nghệ sĩ trong tình hình mới” vào 9h ngày 30/8.

Tham dự tọa đàm có các nhà nghiên cứu, nhà phê bình, các nhà quản lý, các trưởng đoàn nghệ thuật, nghệ sĩ và đại diện các cơ quan báo chí, truyền hình… Đây là dịp để trao đổi, đánh giá về thực trạng; những thuận lợi, khó khăn của nghệ thuật ca múa nhạc hiện nay từ đó đưa ra những giải pháp, định hướng cho sự phát triển của các đơn vị, các nghệ sĩ hoạt động biểu diễn ca múa nhạc trong thời gian tới…/.

 

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Dàn vệ sỹ “lá chắn sống” chạy theo xe chống đạn của ông Kim Jong Un tại Nga

VOV.VN - Dàn vệ sĩ Triều Tiên đã tái hiện màn chạy bộ ấn tượng quanh chiếc xe của Chủ tịch Kim Jong-un tại thành phố Vladivostok, Nga.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP