GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Quán quân Thần tượng Bolero ra MV đầu tay kể về tuổi thơ nghèo khó

VOV.VN - Tiến sĩ Triết học Duy Cường, Quán quân Thần tượng Bolero ra MV đầu tay mang tên "Tình mẫu tử".

Để chào đón tháng Vu Lan báo hiếu, Quán quân Thần tượng Bolero 2018 Duy Cường đã cho ra mắt MV đầu tay có tên “Tình mẫu tử”. Nam ca sĩ chia sẻ, MV này anh dành tặng mẹ - người mà suốt đời anh thấy mang nợ. Mẹ đã hy sinh tất cả mọi điều dành cho gia đình, con cái.

"Tình mẫu tử" là sáng tác mới của nhạc sĩ Ngọc Sơn, người đã dìu dắt Duy Cường tiến thẳng đến ngôi vị Quán quân Thần tượng Bolero. Ngọc Sơn tin rằng, khi nghe ca khúc này, tất cả những người làm con trên đời đều thấy hiểu hơn ân tình mẹ và kính yêu, hiếu nghĩa với mẹ hơn.

quan quan than tuong bolero ra mv dau tay ke ve tuoi tho ngheo kho hinh 1
Duy Cường.

Câu chuyện của MV “Tình mẫu tử” giản dị, nhẹ nhàng nhưng lại chất chứa tình cảm sâu nặng của người mẹ dành cho những đứa con của mình mà bất cứ ai xem cũng thấy tim mình nhói lên, rưng rung.

Người đầu tiên Duy Cường mời xem MV chính là mẹ. Mẹ đã xem và khóc rất nhiều. Duy Cường biết rằng, tình yêu, sự chở che của mẹ dành cho anh bao la hơn rất nhiều so với những gì MV gợi lên.

Năm Duy Cường học lớp 1, anh trai học lớp 2, bố bị tai nạn giao thông. Từ một gia đình khá giả trong làng, cuộc sống của nhà Duy Cường nhanh chóng tụt dốc. Tất cả mọi thứ trong gia đình đều phải bán và cầm cố để chữa bệnh cho bố.

Quãng thời gian khủng khiếp kéo dài đến 5 năm trời. Khi tiền trong nhà đều đội nón ra đi, không còn tài chính để duy trì, các bác sĩ đành phải cắt chân của bố anh để bảo toàn tính mạng cho ông. Từ lúc đó, mẹ anh một vai gánh vác tất cả mọi nỗi lo toan trong gia đình, vừa phải đi làm vừa chăm sóc bố trên bệnh viện. Mỗi tuần chỉ về thăm 2 anh em một lần.

Hai anh em Cường phải tự chăm lẫn nhau. 1 sào khoai mẹ trồng khi đi,  khi chỉ có mỗi dây khoai vì 2 anh em đã "mót" khoai ăn trừ bữa. Gia đình còn 15kg lúa giống nhưng vẫn phải bán để lo cho bố, thậm chí xoong nồi trong nhà cũng bán hết, gia đình rơi vào cảnh “vườn không nhà trống” theo nghĩa đen.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hình ảnh khiến Cường cay mắt nhất chính là chuyện nồi cá kho. Thương hai con phải ở nhà trông nhau, nhà vất vả nên mẹ Cường cố dành tiền nhờ hàng xóm mua cá kho hộ. Tiếng là có cá kho nhưng cuối cùng vì không có tiền mua nhiều nên nồi cá kho chỉ toàn muối là muối. Anh em Cường phải nghỉ học thường xuyên vì không có tiền đóng học, may nhờ một bác ở hội Cựu chiến binh xin cho mới có thể tiếp tục việc học.

quan quan than tuong bolero ra mv dau tay ke ve tuoi tho ngheo kho hinh 2
Hình ảnh trong MV.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ký ức tuổi thơ liêu xiêu ấy luôn khiến Duy Cường không thể cầm được nước mắt khi nhớ lại.

Năm lớp 6, Duy Cường bắt đầu cùng mẹ đi buôn quần áo cũ vứt đi. Hàng ngày 2 mẹ con đạp xe đi thu mua khắp nơi. Sau đó Cường đi một mình, buôn thêm cả đồng nát. Anh bảo, vai mẹ gầy quá, không thể đặt thêm gánh nặng lên đôi vai ấy.

Thành tài, người đầu tiên Duy Cường nghĩ đến luôn là mẹ. Hiểu được tấm lòng hiếu nghĩa của cậu học trò, danh ca Ngọc Sơn đã dành tặng cho Cường sang tác mới về mẹ là “Tình mẫut ử”. Bản thân Ngọc Sơn cũng tư vấn cho học trò rất nhiều về cách hát, cách thức thực hiện MV sao cho giản dị, chạm đến trái tim của người xem.

Duy Cường bảo, anh chọn ra mắt MV vào lễ Vu Lan để không chỉ bày tỏ tình yêu và sự cảm ơn tới tình yêu, sự hy sinh sâu nặng của mẹ mà muốn nói thay tấm lòng của những người con Việt. Đây cũng là điều mà thầy Ngọc Sơn rất khuyến khích anh.

Sau khi ra mắt MV, Duy Cường dự tính thực hiện một liveshow để làm từ thiện, hỗ trợ học phí cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó trong thời gian tới./.

Ảnh+clip: NVCC

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Ca khúc mới của Min bị tố đạo hit đình đám của Taeyeon (SNSD)

VOV.VN - Vừa ra mắt, ca khúc mới của giọng ca "Ghen" đã bị tố đạo nhạc.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP