GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Rihanna cấm ông Trump sử dụng nhạc trong các chiến dịch

Theo tờ Page Six, ca sĩ Rihanna đã chấm dứt thỏa thuận cho phép Nhà Trắng sử dụng nhạc của cô trong các chiến dịch của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Music Inc., công ty nắm giữ bản quyền nhạc của Rihanna, đã rút các bài hát của cô khỏi thỏa thuận được phát trong các chiến dịch của ông Trump. Động thái này diễn ra sau khi Tổng thống Mỹ sử dụng bản hit Don’t Stop the Music của ngôi sao 30 tuổi tại cuộc vận động tranh cử ở Chattanooga, Tenn, hôm 4/11.

“Lá thư này là thông báo rằng từ hôm nay, nhạc của Rihanna sẽ được loại trừ khỏi thỏa thuận với Trump. Và ông ấy không được phép sử dụng bài hát của cô trong các chiến dịch tiếp theo”, trích thông tin hôm 6/11 trên tờ Los Angeles Times.

Rihanna cấm Tổng thống Mỹ sử dụng nhạc của mình.

Trên trang cá nhân, cô nói thêm: “Không lâu nữa, những bài hát của tôi sẽ không phải vang lên trong những sự kiện mang tính bi kịch như thế này”. Sau tuyên bố, luật sư riêng của Rihanna đã gửi thư chấm dứt với Nhà Trắng.

Rihanna không phải là ngôi sao đầu tiên phản ứng về vấn đề bản quyền nhạc với ông Trump. Hồi tháng 8, ca sĩ Steven Tyler kiêm trưởng nhóm nhạc rock Aerosmith, đã gửi đơn cáo buộc nhà cầm quyền Mỹ tự ý phát các ca khúc mà chưa nhận được sự đồng ý của họ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong đơn, ngôi sao 70 tuổi yêu cầu ông Trump ngừng sử dụng bài hát của nhóm tại các cuộc gặp gỡ người ủng hộ. Điển hình là bản hit Livin' on the Edge được mở ở Charleston Civic Center, West Virginia hôm 21/8.

Nhóm nhạc huyền thoại Aerosmith nhiều lần tố ông Trump sử dụng nhạc trái phép của mình.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Năm 2016, Trump bị tố tùy tiện phát ca khúc Can't always get what you want của nhóm nhạc lừng lẫy Rolling Stone để kết thúc bài phát biểu tại Hội nghị quốc gia của đảng Cộng hoà.

Chưa hết, Trump cũng đã dùng ca khúc Rockin' in the free world của nhạc sĩ kiêm ca sĩ Neil Young, nhưng bị Young yêu cầu ngưng ngay hành động đó./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tan chảy với chú chuột Kangaroo ôm nhân viên trạm cứu hộ không rời

VOV.VN - Chú chuột túi dễ thương này luôn âu yếm và ôm chặt những nhân viên tại Trung tâm cứu hộ Kangaroo ở Alice Springs, Australia.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP