Rihanna cấm ông Trump sử dụng nhạc trong các chiến dịch

Theo tờ Page Six, ca sĩ Rihanna đã chấm dứt thỏa thuận cho phép Nhà Trắng sử dụng nhạc của cô trong các chiến dịch của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

PC_Article_AfterShare_1

Music Inc., công ty nắm giữ bản quyền nhạc của Rihanna, đã rút các bài hát của cô khỏi thỏa thuận được phát trong các chiến dịch của ông Trump. Động thái này diễn ra sau khi Tổng thống Mỹ sử dụng bản hit Don’t Stop the Music của ngôi sao 30 tuổi tại cuộc vận động tranh cử ở Chattanooga, Tenn, hôm 4/11.

“Lá thư này là thông báo rằng từ hôm nay, nhạc của Rihanna sẽ được loại trừ khỏi thỏa thuận với Trump. Và ông ấy không được phép sử dụng bài hát của cô trong các chiến dịch tiếp theo”, trích thông tin hôm 6/11 trên tờ Los Angeles Times.

Rihanna cấm Tổng thống Mỹ sử dụng nhạc của mình.

Trên trang cá nhân, cô nói thêm: “Không lâu nữa, những bài hát của tôi sẽ không phải vang lên trong những sự kiện mang tính bi kịch như thế này”. Sau tuyên bố, luật sư riêng của Rihanna đã gửi thư chấm dứt với Nhà Trắng.

Rihanna không phải là ngôi sao đầu tiên phản ứng về vấn đề bản quyền nhạc với ông Trump. Hồi tháng 8, ca sĩ Steven Tyler kiêm trưởng nhóm nhạc rock Aerosmith, đã gửi đơn cáo buộc nhà cầm quyền Mỹ tự ý phát các ca khúc mà chưa nhận được sự đồng ý của họ.

Trong đơn, ngôi sao 70 tuổi yêu cầu ông Trump ngừng sử dụng bài hát của nhóm tại các cuộc gặp gỡ người ủng hộ. Điển hình là bản hit Livin' on the Edge được mở ở Charleston Civic Center, West Virginia hôm 21/8.

PC_Article_Middle

Nhóm nhạc huyền thoại Aerosmith nhiều lần tố ông Trump sử dụng nhạc trái phép của mình.

Năm 2016, Trump bị tố tùy tiện phát ca khúc Can't always get what you want của nhóm nhạc lừng lẫy Rolling Stone để kết thúc bài phát biểu tại Hội nghị quốc gia của đảng Cộng hoà.

Chưa hết, Trump cũng đã dùng ca khúc Rockin' in the free world của nhạc sĩ kiêm ca sĩ Neil Young, nhưng bị Young yêu cầu ngưng ngay hành động đó./.

Theo Quốc Minh/Zing
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh siêu trực thăng vận tải Boeing MH-47 của Mỹ
VOV.VN - Boeing MH-47 là biến thể đặc biệt của CH-47 Chinook - loại trực thăng vận tải hạng nặng đa năng 2 động cơ có sức mạnh đáng gờm của quân đội Mỹ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x