Thiếu nhi cả nước tụ hội về Liên hoan Sơn ca 2017

Thiếu nhi cả nước tụ hội về Liên hoan Giai điệu Sơn ca 2017

VOV.VN - VOV tổ chức chương trình "60 năm cánh sóng tuổi thơ" và vòng chung khảo “Liên hoan Giai điệu Sơn ca 2017" trong 2 ngày 28-29/5.

Chào mừng kỷ niệm 60 năm chương trình Ca nhạc Thiếu nhi trên sóng Đài Tiếng nói Việt Nam, 60 năm thành lập Đội Sơn ca Đài TNVN, 60 năm thành lập Phòng Ca nhạc thiếu nhi Đài TNVN; Hệ Âm nhạc – Thông tin – Giải trí VOV3 (Đài TNVN) tổ chức chương trình đặc biệt "60 năm cánh sóng tuổi thơ" và vòng chung khảo “Liên hoan Giai điệu Sơn ca 2017" trong 2 ngày 28-29/5.

Chia sẻ trong buổi họp báo vào sáng 27/5 tại Hà Nội, ông Vũ Hải – Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN cho biết: “Với nhiều ý nghĩa quan trọng, chương trình 60 năm Cánh sóng Tuổi thơ và Liên hoan Giai điệu Sơn ca được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, chặt chẽ và có quy mô tổ chức. Đây sẽ là nhịp cầu tuổi thơ kết nối các em thiếu nhi nói riêng cũng như thính giả mọi thế hệ nói chung”.

thieu nhi ca nuoc tu hoi ve lien hoan son ca 2017 hinh 1
Họp báo giới thiệu chương trình "60 năm cánh sóng tuổi thơ" và vòng chung khảo “Liên hoan Giai điệu Sơn ca 2017".

Trong 60 năm qua, Đài TNVN đã là nơi truyền tải đến nhiều thế hệ thính giả những ca khúc thiếu nhi nổi tiếng, xuyên suốt lịch sử và gắn liền với nhiều mốc quan trọng của đất nước. Hàng nghìn bài hát nổi tiếng của rất nhiều nhạc sĩ như Phong Nhã, Hoàng Hà, Hoàng Long, Hoàng Lân… đã vang lên trên sóng Đài TNVN. Trong đó có những ca khúc như “Đưa cơm cho mẹ đi cày”, “Nhớ ơn Bác”, “Bàn tay mẹ”, “Ca ngợi Tổ quốc”…

Ngoài việc tri ân các thế hệ nhạc sĩ, nghệ sĩ đã cống hiến trên sóng Đài TNVN, chương trình "60 năm cánh sóng tuổi thơ" đồng thời ôn lại quá trình âm nhạc thiếu nhi trên làn sóng. Đó là một quá trình trong ký ức của của những người trưởng thành, đồng thời cũng kết nối đến thế hệ các em thiếu nhi ngày nay. Các em sẽ được biết thêm về lịch sử qua âm nhạc, biết được phần nào tuổi thơ của các thế hệ đi trước, cảm nhận được những giá trị nhân văn của các tác phẩm thời kỳ trước.

Nhạc sĩ, NSND Trọng Đài, Giám đốc Hệ VOV3 chia sẻ: “Âm nhạc thiếu nhi rất đa dạng và có một lịch sử lâu dài. Đài TNVN đã có vinh dự được đồng hành và tuyên truyền những tác phẩm âm nhạc thiếu nhi trên làn sóng phát thanh. Cho đến giờ, Đài TNVN vẫn có một kho băng lưu trữ số lượng khổng lồ bài hát thiếu nhi qua các thời kỳ. Đó vừa là niềm tự hào của Đài TNVN, vừa là kho tàng của các em thiếu nhi”.

Trong chương trình "60 năm cánh sóng tuổi thơ" diễn ra vào 9h ngày 28/5 sẽ có một phần đặc biệt, đó là giao lưu với các nhạc sĩ khách mời như nhạc sĩ Phạm Tuyên, Hoàng Lân, hoàng Giai, Cát Vận, Đặng Hùng, Đội Hợp xướng Sơn ca…

Bên cạnh đó, Đài TNVN cũng tổ chức Liên hoan Giai điệu Sơn ca 2017 với chủ đề “Em yêu biển đảo quê hương” nhằm phản ánh phong trào ca hát rộng khắp của thiếu nhi cả nước, phát hiện và giới thiệu những mần non tài năng âm nhạc, đồng thời tạo sân chơi trong sáng lành mạnh và bổ ích cho thiếu nhi.

Theo Nhạc sĩ Trọng Đài, sở dĩ chọn chủ đề “Em yêu biển đảo quê hương”, ngoài mục đích thời sự còn nhằm khơi mợi ý thức công dân, tình yêu quê hương, đất nước của các em. Theo đó, từ đầu tháng 5/2016, đã có nhiều đơn vị trên khắp cả nước gửi băng đĩa để tham gia vòng Sơ khảo. BGK đã chọn ra 16 đơn vị với 47 tiết mục tham gia tranh tài.

Tuy nhiên, do nhiều lý do khách quan về thời gian, kinh phí mà Liên hoan Sơn ca 2017 rút lại chỉ còn có 8 đơn vị. Nhạc sĩ Trần Nhật Dương, Phó Giám đốc VOV3, đại diện BTC chương trình cho biết, dù quy mô có rút gọn lại nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng nghệ thuật của chương trình. Sẽ có 20 tiết mục của gần 100 ca sĩ nhí tham dự vòng Chung khảo diễn ra vào 19h30 ngày 29/5 tại Nhà hát Đài TNVN.

Chương trình "60 năm cánh sóng tuổi thơ" và vòng chung khảo “Liên hoan Giai điệu Sơn ca 2017" đều sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTC3 và sóng phát thanh VOV3 (Đài TNVN)./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close