“Cha cõng con” tham gia hạng mục cạnh tranh tại LHP quốc tế Iran

VOV.VN -“Cha cõng con” của đạo diễn Lương Đình Dũng chính thức được chọn vào vòng cạnh tranh tại LHP quốc tế Iran.

Liên hoan phim Quốc tế Iran lần thứ 36 (FIFF) là Liên hoan phim lớn và uy tín trên thế giới được tổ chức hàng năm lớn nhất tại thủ đô Tehran, Iran. Đây là sự kiện trao đổi văn hoá, tôn vinh những đóng góp và thành tựu sáng tạo được đánh giá cao của các nhà làm phim và các bộ phim chất lượng trong nước và quốc tế.

Liên hoan phim Iran năm nay đón nhiều tên tuổi lớn tham dự trong đó có đạo diễn Oliver Stone người được biết đến các phim “Trung đội”,  “Alexander Đại đế”, “Kẻ giết người bẩm sinh” và 3 lần đoạt giải Oscar.

cha cong con tham gia hang muc canh tranh tai lhp quoc te iran hinh 1
Đạo diễn Lương Đình Dũng tại Liên hoan phim Iran.

Phim “Cha cõng con” (Father and Son) của đạo diễn Lương Đình Dũng chính thức được chọn vào vòng cạnh tranh trong Hạng mục Eastern Vista với 13 quốc gia Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, (Georgian, Nga) Iran, Ả Rập, Azerbaijani.

Có mặt tại Liên hoan phim quốc tế Iran lần thứ 36, Đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết anh vô cùng tự hào khi được đem điện ảnh Việt Nam giới thiệu tới một sự kiện tầm cỡ. “Đã một năm từ ngày “Cha cõng con” ra mắt, bộ phim vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm, ưu ái. Tôi đang bắt tay chuẩn bị cho hai dự án lớn “578” và “Thành phố ngủ gật” nhưng trước uy tín và thịnh tình của ban tổ chức Liên hoan phim quốc tế Iran lần thứ 36, tôi đã gác lại mọi việc để lên đường. Nếu “Cha cõng con” giành giải thưởng, tôi sẽ vô cùng hãnh diện. Nếu không, đây vẫn là cơ hội cọ sát quý báu không dễ dàng có được”.

cha cong con tham gia hang muc canh tranh tai lhp quoc te iran hinh 2
Hình ảnh trong phim Cha cõng con.

Lương Đình Dũng cho biết, anh nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà sản xuất, đạo diễn tên tuổi. Anh đã giới thiệu với họ không chỉ về “Cha cõng con” cùng hai dự án của mình mà cả những tác phẩm tiêu biểu của nền điện ảnh Việt Nam.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Phim Cha cõng con đến nay đã đoạt được 16 giải thưởng và gần 15 đề cử lớn nhỏ trong các Liên hoan phim trong nước và quốc tế, được chiếu giới thiệu tại 8 Bang của Mỹ và 10 Quốc gia như Canada, Ý, Thái Lan, Estonia, Ấn Độ, Ugrugay…

cha cong con tham gia hang muc canh tranh tai lhp quoc te iran hinh 3
Phim Cha cõng con đến nay đã đoạt được 16 giải thưởng và gần 15 đề cử lớn nhỏ tại các LHP uy tín.

Iran tự hào là một đất nước có rất nhiều tác phẩm điện ảnh lớn, tạo sự ảnh hưởng mạnh mẽ đến các ngành điện ảnh không chỉ trong khu vực mà còn trên toàn thế giới. Phim của IRAN nhiều tác phẩm đoạt giải tại Oscar, Liên hoan phim Cannes, Liên hoan phim Berlin và rất nhiều các Liên hoan phim danh giá.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Liên hoan phim quốc tế Iran đã được vinh danh bởi rất nhiều nhân vật điện ảnh vĩ đại, là các thành viên ban giám khảo đáng kính, như Volker Schlondorff (Đạo diễn người Đức giành giải Cành Cọ Vàng), Krzysztof Zanussi (Đạo diễn người Ba Lan giành giải Sư Tử Vàng, Giải ban giám khảo LHP Cannes), Robert Chartoff, Semih Kaplanoglu , Bruce Beresford, Percy Adlon, Paul Cox, Shyam Benegal, Bela Tarr, Jan Troell, Helma Sanders-Brahms, Elia Suleiman, Agnieszka Holland, Andrey Zvyagintsev, Rustam Ibragimbekov, ….và nhiều những Nhà làm phim có tầm ảnh hưởng trên thế giới khác.../.

Tố Uyên/VOV.VN Theo BTC
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds