Đoạn kết phim “Thương nhớ ở ai” gây tranh cãi trái chiều

VOV.VN - Các diễn viên trong phim "Thương nhớ ở ai" chia sẻ thích cái kết cũ: Vạn treo cổ tự tử hơn là việc Vạn bỏ đi.

Bộ phim "Thương nhớ ở ai" đã kết thúc với cảnh kết hoàn toàn khác so với nguyên mẫu từ tiểu thuyết gốc "Bến không chồng". Trong tiểu thuyết, Vạn treo cổ tử tử ở bến không chồng vì sợ lời dèm pha, chỉ trích của dân làng. Lúc này, Hạnh cũng mới chỉ nói sự thật với Vạn, dân làng chưa ai hay biết về việc hai người có con chung.

Với phiên bản truyền hình, "Thương nhớ ở ai" đã chọn một cách kết thúc mới. Trong tập này, Hạnh trở về làng Đông sau nhiều năm lưu lạc, dắt theo con gái - kết quả từ đêm ân ái ngang trái với Vạn. Những tưởng sự trở lại của Hạnh và con sẽ khiến Vạn (Lâm Vissay) hạnh phúc, nhưng vì sự dè bỉu của dân làng, Vạn cuối cùng lại bỏ đi.

vi sao bo phim thuong nho o ai phai quay lai doan ket hinh 1
Trà My (vai Hạnh) thích cái kết cũ hơn.

Hạnh bế con đi một mình giữa con đường làng xa tít tắp, cô nói: "Vạn một lần nữa bỏ chạy. Lần trước ông bỏ chạy vì mất tình yêu với u tôi còn lần này là khi hạnh phúc đến với ông. Tôi biết ông đi không phải vì sợ hãi mà là vì sự bình yên của những người mà ông yêu quý. Cả cuộc đời ông phải kìm nén, ép xác vì những gì ông mang trên vai. Vì người ta coi ông là biểu tượng của một thời đã qua để rồi đến khi hạnh phúc thực sự đến thì ông bỏ chạy".

Phim kết thúc bằng một cái kết mở khi Hạnh tin Vạn sẽ quay về đoàn tụ cùng 2 mẹ con. Một cuộc sống mới đang bắt đầu với Vạn, Hạnh, bé Ban Mai và những người dân làng Đông...

Ngay sau khi bộ phim kết thúc, diễn viên Ngọc Anh, người đảm nhận vai Nhân trong "Thương nhớ ở ai" chia sẻ: "Ban đầu, bộ phim kết thúc bằng việc Vạn treo cổ tự tử. Cảnh đó đã quay rồi, tuy nhiên bên kiểm duyệt cho rằng cái kết này quá bi kịch, nghiệt ngã nên đoàn làm phim đã tiến hành quay một cái kết khác".

vi sao bo phim thuong nho o ai phai quay lai doan ket hinh 2
Ngọc Anh và Lâm Vissay trong "Thương nhớ ở ai".

Còn Trà My, người đảm nhận vai Hạnh cho biết: "Thực ra cái kết mà tôi đã quay là cái kết Vạn phải treo cổ tự tử! Và phải thú thật! Tôi thích cái kết này hơn, cái kết đó mới diễn tả một cách chính xác nhất sự man rợ của một thời hủ tục, có thể nó sẽ là một cái kết dã man nhưng chính vậy sẽ là sự thức tỉnh sâu sắc nhất cùng thông điệp muốn gửi gắm cho chúng ta - những con người đương thời".

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

vi sao bo phim thuong nho o ai phai quay lai doan ket hinh 3
Đạo diễn Lưu Trọng Ninh.

Nam diễn viên Lâm Vissay (người đóng vai Vạn) thì lên tiếng: "Tôi thích cái kết cũ hơn vì nó chân thật. Tôi nghĩ một người đàn ông với tính cách cương trực như Vạn, ngủ với con nuôi của mình thì rất khó để sống tiếp một cuộc đời bình thường. Tôi đã quay cảnh tự tử rồi, cảnh ấy thật đến nỗi một số người không dám nhìn vì sợ. Để quay cảnh này, tôi đã bị treo cổ trong nhiều phút mà không được nhúc nhích. Cho nên tôi rất tiếc vì cảnh này không được sử dụng".

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh cho biết ông giữ thái độ điềm đạm trước dư luận về cái kết của bộ phim: "Đến khi phát sóng, "Thương nhớ ở ai" đã bị cắt rất nhiều. Tôi vẫn tin đến một ngày nào đó, bộ phim sẽ được chiếu toàn bộ. Thực ra, tôi đã chuẩn bị đến 3 cái kết cho bộ phim. Trong đó, tôi đặc biệt thích cái kết về Hạnh và con gái (lúc này đã trưởng thành) đứng nhìn ra mặt hồ. Cô con gái quay sang hỏi mẹ: "Mẹ ơi, làng Đông đâu rồi?". Hạnh trả lời: "Nó không còn nữa...". Làng Đông đã mất, làng Đông đã chìm xuống đáy hồ, hàm ý những giá trị tốt đẹp đã mất đi vĩnh viễn...".

vi sao bo phim thuong nho o ai phai quay lai doan ket hinh 4
Bình luận trên Fanpage về cái kết của bộ phim.

Cái kết của "Thương nhớ ở ai" vấp phải sự phản đối của nhiều khán giả. Trên fanpage của bộ phim, nhiều người bày tỏ sự thất vọng và cho rằng cái kết gượng ép, không xứng với nội dung phim hay.

Nhiều khán giả bức xúc: "Xem phim hay mà đến mấy tập cuối cứ thấy sao sao, khó tả". Một độc giả chia sẻ quan điểm: "Kết phim quá dở, mình hy vọng Hạnh sẽ trở về làng Đông với 1 vị thế khác. Tại sao không để Hạnh lấy ông chủ xưởng thêu?... Xây dựng Hạnh về làng Đông không lẽ không nghĩ đến con gái Hạnh sau này lớn lên sẽ bị bạn bè trêu chọc, coi thường à? Tóm lại là kết chán..."./.

Tố Uyên/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kem nước mắm độc lạ thu hút giới trẻ Sài thành
VOV.VN - Ăn kem cùng với nước mắm nghe như một công thức tồi tệ cho khẩu vị này nhưng nó thực sự tồn tại ngay ở TP HCM.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds