Giải Oscar 2019 lại gây thêm bức xúc cho giới làm phim

Sau tai tiếng không có người dẫn chương trình, giải Oscar 2019 tiếp tục được dư luận nhắc tới với cái nhìn thiếu thiện cảm.

Nguyên nhân này bắt nguồn từ việc đơn vị tổ chức giải là Viện Hàn lâm Nghệ thuật điện ảnh và Khoa học đã quyết định trao bốn giải thưởng trong lúc truyền hình phát sóng quảng cáo. Ban tổ chức Oscar tin rằng, việc này sẽ giúp lễ trao giải rút gọn được thời gian xuống còn khoảng ba tiếng đồng hồ.

Các hạng mục sẽ không được phát sóng trực tiếp cảnh trao giải bao gồm Quay phim, Hóa trang và Làm tóc, Biên tập phim và Phim ngắn xuất sắc nhất. 

giai oscar 2019 lai gay them buc xuc cho gioi lam phim hinh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: Shutterstock)

Theo tờ Variety, đài ABC dự kiến sẽ phát trực tiếp cảnh trao giải các hạng mục kể trên qua mạng Internet, nhưng điều này không làm giảm đi sự phẫn nộ của nhiều người hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh.

Nhà quay phim Caleb Deschanel (được đề cử Oscar 2019 với bộ phim "Never Look Away") cho biết: “Tôi nghĩ việc làm này thật sự gây thất vọng. Hãy nhớ rằng quay phim tồn tại trước cả viết kịch bản, đạo diễn, biên tập phim, âm nhạc và âm thanh. Phim ảnh bắt đầu với chiếc máy quay!”

Đây là lần thứ sáu ông Deschanel được đề cử, kể từ lần đầu tiên với “The Right Stuff” (1983). Tuy nhiên, rất có thể khoảnh khắc ông Deschanel chờ đợi hơn ba thập niên sẽ không được truyền hình trực tiếp để nhường chỗ cho quảng cáo. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Một người nổi tiếng khác tại Hollywood là đạo diễn Alfonso Cuaron cũng bày tỏ sự bức xúc trên Twitter: “Trong lịch sử điện ảnh, đã có nhiều kiệt tác ra đời mà không có màu, không có âm thanh, không có câu chuyện, không có diễn viên và thậm chí cả âm nhạc. Nhưng chưa từng có bộ phim nào được ra đời mà thiếu đi quay phim và biên tập.”

Tại Oscar 2019, bộ phim “Roma” của Cuaron là ứng cử viên nặng ký với 10 đề cử.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đạo diễn Drake Doremus của phim “Like Crazy” thậm chí còn lên mạng xã hội để kêu gọi khán giả tẩy chay lễ trao giải Oscar năm nay. Cho tới thời điểm hiện tại, Viện Hàn lâm vẫn chưa đưa ra bình luận nào thêm.

Buổi lễ trao giải Oscar lần thứ 91 sẽ diễn ra ngày 24/2 tới tại nhà hát Dolby, Hollywood./.

Theo Quốc Thịnh/VietnamPlus
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Black Panther Marvel Oscar 91 Oscar 2019 Roma

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds