Hậu duệ mặt trời bản Việt: Hậu trường vất vả cảnh quay ở sân bay

VOV.VN - Để có được vài chục giây hình ngắn ngủi với cảnh quay ở sân bay, đoàn làm phim đã làm việc vô cùng vất vả.

PC_Article_AfterShare_1

Từng gặt hái được thành công vang dội với những bô phim bom tấn như Cô ba Sài Gòn, Về quê ăn Tết… đạo diễn Trần Bửu Lộc mong muốn Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt phải có được những thước phim bắt mắt nhất, do đó từng phân cảnh, từng trường đoạn luôn được anh chau chuốt kĩ lưỡng từ đạo cụ, trang phục cho tới góc máy, bối cảnh…

Và trường đoạn bác sĩ Hoài Phương gặp lại đại úy Duy Kiên tại phi trường là ví dụ cụ thể nhất. Để có được chỉ vài chục giây hình ngắn ngủi trong phim, đoàn làm phim đã phải nhờ đến sự hỗ trợ của cả chính quyền và quần đội. Theo kịch bản, phi trường lúc này phải vừa là bối cảnh quân sự vừa là không gian lãng mạn, tình tứ, từ đó tạo cớ để mạch phim phát triển về sau.

Vì đây là đại cảnh quan trọng mang nhiều ý nghĩa, song lại không muốn sử dụng kỹ xảo điện ảnh, thay vào đó đoàn phim chọn phương án ghi hình thực tế tại sân bay nên cả ê-kip đã rất vất vả.

PC_Article_Middle

Không chỉ làm việc nghiêm túc với những phân cảnh lớn mà ngay cả với một chi tiết nhỏ như cảnh chiếc khăn của bác sĩ Hoài Phương bị gió từ chiếc trực thăng cuốn bay cũng khiến ekip tốn khá nhiều công sức. Những chiếc quạt lớn được sử dụng và cả một dàn trợ lý được huy động.

Với khả năng thúc đẩy lối hóa thân đầy tự nhiên cho diễn viên, việc sử dụng cảnh quay thực đã góp phần tạo nên dấu riêng biệt cho Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt./.

Tố Uyên/VOV.VN Clip: VTC
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cười nghiêng ngả với các tư thế “độc nhất vô nhị” của những chú mèo
VOV.VN - Các tư thế “độc nhất vô nhị” của những chú mèo đáng yêu này chắc chắn sẽ khiến bạn phải cười nghiêng ngả.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x