Hoa hồng trên ngực trái Ngọc Quỳnh đề nghị biên kịch để Thái chết

“Hoa hồng trên ngực trái“: Ngọc Quỳnh đề nghị biên kịch để Thái chết

VOV.VN -Một điều bất ngờ vừa được biên kịch Nguyễn Thuỷ của "Hoa hồng trên ngực trái" tiết lộ, chính Ngọc Quỳnh là người đề nghị cho Thái được chết.

Chặng cuối của "Hoa hồng trên ngực trái" đã lấy đi nhiều nước mắt của khán giả, khi liên tiếp các biến cố xảy ra với nhân vật trong phim. Thái bị ung thư giai đoạn cuối, ca phẫu thuật tim của bé Bống gặp sự cố khiến tính mạng Bống "ngàn cân treo sợi tóc".

Trong tập 45 "Hoa hồng trên ngực trái", Thái (Ngọc Quỳnh) đã quyết định dành tặng trái tim của mình để cứu con gái. Diễn xuất của NSND Hoàng Cúc, Ngọc Quỳnh và Hồng Diễm nhận được nhiều lời khen ngợi của người xem. Trên trang fanpape của "Hoa hồng trên ngực trái", nhiều khán giả đã thốt lên: "Cái chết của Thái quá ám ảnh đau đớn, tôi khóc sướt mướt, phim hay quá, dàn diễn viên tuyệt vời".

hoa hong tren nguc trai ngoc quynh de nghi bien kich de thai chet hinh 1
 

Một điều bất ngờ vừa được biên kịch Nguyễn Thuỷ của "Hoa hồng trên ngực trái" tiết lộ, chính Ngọc Quỳnh là người đề nghị cho Thái được chết. Cụ thể, khi phim đến tập 25, Ngọc Quỳnh gọi điện cho biên kịch Nguyễn Thuỷ để hỏi về cái kết của nhân vật Thái. Theo kịch bản dự kiến ban đầu, Thái sẽ phải "trả giá, kết cục thảm hại, mất trắng, không chết cũng đi tù, không đi tù cũng bị điên". Tuy nhiên, chính Ngọc Quỳnh đã đề nghị biên kịch Nguyễn Thuỷ nghĩ về phương án Thái được chết một cách ý nghĩa.

"Và vì thế, dù là 1 trường hợp rất rất hi hữu, mình cũng đã đưa vào trong kịch bản tình huống về tai biến y khoa trong ca mổ tim của Bống. Khi Khuê và bà Hồng đều xin được hiến trái tim mình cho Bống, thì bác sĩ đã nói rằng “Không có một nền y khoa nào chấp nhận việc giết một người để cứu một người”. Nhìn Khuê tuyệt vọng đập đầu vào tường để chết, để bác sĩ chấp nhận lấy tim mình, Thái đã có quyết định. Anh cần phải tự chết, để có cơ hội hiến tim cho con mình.
hoa hong tren nguc trai ngoc quynh de nghi bien kich de thai chet hinh 2

Và vì thế, mình đã quay ngược kịch bản, để cho Thái ở tình thế bệnh nan y. Khi cơ hội sống không còn nhiều, án tử kề sát, việc Thái trao lại sự sống cho con gái, sẽ đỡ đau lòng hơn, và, ở khía cạnh nào đó, theo quan điểm sáng tác của chúng mình, là nhân văn hơn. Để cái chết của Thái, chết không phải là hết. Mà chết, để tái sinh...
hoa hong tren nguc trai ngoc quynh de nghi bien kich de thai chet hinh 3
Những phút giây cuối cùng của Thái.

Nếu như "Về nhà đi con" là cái kết viết đi viết lại, viết mãi vẫn chưa thực sự yên tâm, thì "Hoa hồng trên ngực trái" là một cái kết nghĩ đi nghĩ lại, xoắn hết cả não, nhưng viết chỉ một lần. Mình nhớ hôm ấy, khi gửi kịch bản gần trưa thì đầu giờ chiều anh Quỳnh đã nhắn tin. Anh nói, anh không phải là người dễ khóc, mà khi đọc kịch bản 3 tập cuối, anh phải trốn lên ô tô khóc cả tiếng", biên kịch Nguyễn Thuỷ chia sẻ.

Nam chính Ngọc Quỳnh cũng chia sẻ, anh hài lòng với cái kết của "Hoa hồng trên ngực trái", bởi đây là một cái kết đẹp, nhân văn, thể hiện nhân quả rõ ràng trong cuộc sống./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close