Khai mạc Tuần phim APEC Việt Nam 2017 tại Đà Nẵng

VOV.VN - 11 bộ phim của các nền kinh kế thành viên APEC được tuyển chọn trình chiếu miễn phí phục vụ khán giả từ ngày 12 đến 16/10 tại rạp Lê Độ.

Tối 12/10, tại Đà Nẵng, Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa và Thể Thao TP Đà Nẵng khai mạc Tuần phim APEC Việt Nam 2017.

11 bộ phim của các nền kinh kế thành viên APEC được tuyển chọn trình chiếu miễn phí phục vụ khán giả từ ngày 12 đến 16/10 tại rạp Lê Độ, 46 Trần Phú.

khai mac tuan phim apec viet nam 2017 tai da nang hinh 1
Tuần phim APEC ở Đà Nẵng diễn ra từ ngày 12 -16/10 tại rạp Lê Độ - 46 Trần Phú.
Trong đó, có 2 bộ phim tài liệu là Tôi vẫn ở đây (Peru) và Kỳ quan ẩm thực Tsukiji (Nhật Bản); 9 bộ phim truyện, gồm: Mỹ nhân (Việt Nam), Danh ca Paparotti của tôi (Hàn Quốc), Những đứa con Trung Hoa (Trung Quốc), Blue Moon (Đài Bắc-Trung Hoa), Nokas (Indonesia), Thời đại của những người đầu tiên (Nga), Jack of the red hearts (Hoa Kỳ), Violeta đã lên thiên đường (Chile) và Cô thợ may (Australia).

Với khẩu hiệu “Tạo động lực mới,cùng vun đắp tương lai chung”, đây là hoạt động văn hóa góp phần tuyên truyền, định hướng xã hội, nâng cao nhận thức, văn hóa ứng xử của người dân với bạn bè quốc tế, thúc đẩy các giá trị tốt đẹp của con người Việt Nam “hiếu khách, nhã nhặn, thuận hòa, tình nghĩa”.

khai mac tuan phim apec viet nam 2017 tai da nang hinh 2
Đông đảo khán giả đến xem phim trong buổi chiếu khai mạc.
Bà Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục Điện ảnh cho biết, thông qua Tuần Phim, giới thiệu văn hóa, cuộc sống, con người của các nền kinh tế thành viên APEC, tăng cường hiểu biết của người dân Việt Nam về văn hóa, con người của các nền kinh tế APEC, góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, tạo cơ sở mở rộng hợp tác kinh tế.

“Đây là sự kiện văn hóa quan trọng, nhằm kết nối các giá trị văn hóa của các nền kinh tế thành viên của APEC. Qua đó giới thiệu những nét đặc sắc của các thành viên nền văn hóa Châu Á Thái Bình Dương với khẩu hiệu Tạo động lực mới nhằm vun đắp tương lai chung” – bà Ngô Phương Lan cho biết./.

Vinh Thông/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bộ GD-ĐT: Đã xác định được sai phạm thi THPT Quốc gia ở Sơn La
VOV.VN - Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, có dấu hiệu chỉnh sửa, tẩy xóa kết quả thi với hàng chục bài thi có dấu hiệu bị can thiệp kết quả thi.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x