“Người bất tử” và những tai nạn chưa kể trên trường quay

VOV.VN - "Người bất tử" tung clip hậu trường mới cùng những chia sẻ lần đầu mới kể về những tai nạn mà đoàn phim gặp phải trong hành trình thực hiện bộ phim.

Quảng Bình đẹp nhất nhưng cũng là bối cảnh "xương nhất"

Nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc cho biết, Quảng Bình là bối cảnh mà ngoài chuyên môn ra thì còn đòi hỏi cả ê kíp phải sử dụng sức khỏe của mình rất nhiều. Chặng đường 3 giờ đồng hồ ra vào hang Tú Làn mỗi ngày là một chặng đường thử thách các kỹ năng: đi bộ, leo núi, bơi suối, băng rừng… Bởi vậy, không có ngày nào là không có người phải nghỉ hoặc đi bệnh viện, hay “nhẹ nhàng hơn” là bị trượt chân té xuống nước hoặc bùn sình, để rồi bị nước ăn chân, rộp đầu gối… Khó khăn còn tăng lên gấp bội khi ê kíp phải vận chuyển rất nhiều thiết bị khủng vào tới bối cảnh.

Đoàn phim "Người bất tử" với những cảnh quay trong hang động.

Tai nạn đáng nhớ nhất ở bối cảnh Quảng Bình có lẽ thuộc về đạo diễn Victor Vũ. Trong một lần leo núi, anh đã bám nhầm vào một cành cây và bị ngã xuống vực. Rất may mắn, nhờ đeo chiếc ba lô to đằng sau mà anh đã mắc kẹt và không bị rơi thẳng xuống. Dù sao, giây phút đó thực sự đã khiến cả đoàn phim phải “đứng hình”.

Trong 10 ngày quay tại hang động Tú Làn, có thời điểm lũ về bất thường khiến bối cảnh bị chìm sâu dưới lũ vài mét, và ê kíp không thể di chuyển tới điểm quay. Tuy nhiên, lịch trình bị hủy không khiến đoàn phim lo lắng bằng việc có một số nhân viên kỹ thuật bị mắc kẹt trong hang, do đêm hôm trước phải ngủ lại để trông coi thiết bị. Khoảng thời gian chờ đợi ở bên ngoài và chứng kiến dòng lũ không ngừng chảy siết mà không rõ tình hình các anh em bị cách ly vì mưa lũ ra sao, thực sự khiến đạo diễn Victor Vũ bần thần, còn cả ê kíp đứng ngồi không yên.

Thương tích trong những phân cảnh hành động – cháy nổ

Những phân cảnh hành động luôn là những phân cảnh chứa đựng nhiều nguy hiểm nhất. Đứng sát hiệu ứng bom nổ, nhà cháy, và súng đạn, tuy không thể nguy hiểm đến mức mất mạng nhưng việc xảy ra thương tích, máu chảy, phỏng lửa là hoàn toàn có khả năng. Dù có diễn viên đóng thế, nhưng để đảm bảo tính chân thực, các diễn viên vẫn tự mình thực hiện hầu hết các cảnh quay. Chấn thương và hy sinh nhiều nhất không ai khác chính là Quách Ngọc Ngoan, bởi anh có mặt ở tất cả các phân cảnh hành động - cháy nổ của phim.

Quách Ngọc Ngoan gặp nhiều chấn thương khi quay.

Hậu trường phân cảnh Hùng vượt quá khỏi đám lính cho thấy Quách Ngọc Ngoan liên tục bị trầy xước và chảy máu, cũng như do bối cảnh quá chật hẹp (diễn ra trên xe) nên nam diễn viên thường xuyên bị va đập vào máy quay khá đau. Anh cũng phải để tay bén lửa để hiệu ứng chân thực trên phim. Trong khi đó, ở cảnh quay Hùng đọ súng với Cường (Trương Thế Vinh) và đàn em, Quách Ngọc Ngoan bị mảnh vật liệu nhỏ của kíp nổ bắn ra và găm vào mặt. Còn với Thanh Tú, dù là phận nữ nhi không tham gia vào các cảnh hành động, nhưng cô cũng bị liên lụy với một lần phỏng nhẹ ở tay trong một phân cảnh súng ống./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ám ảnh với cảnh Jun Vũ bất động như một bóng ma trong “Người bất tử“

VOV.VN - "Người bất tử" bất ngờ dành tặng khán giả một món quà nhân dịp Halloween với trích đoạn clip nhá hàng một số cảnh quay rùng rợn và giật mình.

Ám ảnh với nghi lễ hiến tế lạ lùng và ma quái trong “Người bất tử“

VOV.VN - Một trong những bối cảnh đòi hỏi nhiều tâm sức nhất của đoàn làm phim là nghi thức thầy Ninh dùng bùa phép khiến Hùng trở thành bất tử.

Hậu trường hóa trang kinh dị của Quách Ngọc Ngoan trong “Người bất tử“

VOV.VN - Chân thực và ấn tượng, clip hậu trường về hành động – kỹ xảo của "Người bất tử" đã khiến người xem cảm nhận được sự vất vả của toàn bộ ê kíp phim.

“Người bất tử” tung MV nhạc phim ma mị do Phan Mạnh Quỳnh sáng tác

VOV.VN - "Ngày chưa giông bão" – ca khúc nhạc phim từng khiến khán giả “nổi da gà” khi vang lên trong trailer phim "Người bất tử" đã ra mắt bản MV chính thức.

Tin cùng chuyên mục