“Người bất tử” và những tai nạn chưa kể trên trường quay

VOV.VN - "Người bất tử" tung clip hậu trường mới cùng những chia sẻ lần đầu mới kể về những tai nạn mà đoàn phim gặp phải trong hành trình thực hiện bộ phim.

PC_Article_AfterShare_1

Quảng Bình đẹp nhất nhưng cũng là bối cảnh "xương nhất"

Nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc cho biết, Quảng Bình là bối cảnh mà ngoài chuyên môn ra thì còn đòi hỏi cả ê kíp phải sử dụng sức khỏe của mình rất nhiều. Chặng đường 3 giờ đồng hồ ra vào hang Tú Làn mỗi ngày là một chặng đường thử thách các kỹ năng: đi bộ, leo núi, bơi suối, băng rừng… Bởi vậy, không có ngày nào là không có người phải nghỉ hoặc đi bệnh viện, hay “nhẹ nhàng hơn” là bị trượt chân té xuống nước hoặc bùn sình, để rồi bị nước ăn chân, rộp đầu gối… Khó khăn còn tăng lên gấp bội khi ê kíp phải vận chuyển rất nhiều thiết bị khủng vào tới bối cảnh.

"nguoi bat tu" va nhung tai nan chua ke tren truong quay hinh 1
Đoàn phim "Người bất tử" với những cảnh quay trong hang động.

Tai nạn đáng nhớ nhất ở bối cảnh Quảng Bình có lẽ thuộc về đạo diễn Victor Vũ. Trong một lần leo núi, anh đã bám nhầm vào một cành cây và bị ngã xuống vực. Rất may mắn, nhờ đeo chiếc ba lô to đằng sau mà anh đã mắc kẹt và không bị rơi thẳng xuống. Dù sao, giây phút đó thực sự đã khiến cả đoàn phim phải “đứng hình”.

Trong 10 ngày quay tại hang động Tú Làn, có thời điểm lũ về bất thường khiến bối cảnh bị chìm sâu dưới lũ vài mét, và ê kíp không thể di chuyển tới điểm quay. Tuy nhiên, lịch trình bị hủy không khiến đoàn phim lo lắng bằng việc có một số nhân viên kỹ thuật bị mắc kẹt trong hang, do đêm hôm trước phải ngủ lại để trông coi thiết bị. Khoảng thời gian chờ đợi ở bên ngoài và chứng kiến dòng lũ không ngừng chảy siết mà không rõ tình hình các anh em bị cách ly vì mưa lũ ra sao, thực sự khiến đạo diễn Victor Vũ bần thần, còn cả ê kíp đứng ngồi không yên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thương tích trong những phân cảnh hành động – cháy nổ

Những phân cảnh hành động luôn là những phân cảnh chứa đựng nhiều nguy hiểm nhất. Đứng sát hiệu ứng bom nổ, nhà cháy, và súng đạn, tuy không thể nguy hiểm đến mức mất mạng nhưng việc xảy ra thương tích, máu chảy, phỏng lửa là hoàn toàn có khả năng. Dù có diễn viên đóng thế, nhưng để đảm bảo tính chân thực, các diễn viên vẫn tự mình thực hiện hầu hết các cảnh quay. Chấn thương và hy sinh nhiều nhất không ai khác chính là Quách Ngọc Ngoan, bởi anh có mặt ở tất cả các phân cảnh hành động - cháy nổ của phim.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

"nguoi bat tu" va nhung tai nan chua ke tren truong quay hinh 2
"nguoi bat tu" va nhung tai nan chua ke tren truong quay hinh 3
Quách Ngọc Ngoan gặp nhiều chấn thương khi quay.

Hậu trường phân cảnh Hùng vượt quá khỏi đám lính cho thấy Quách Ngọc Ngoan liên tục bị trầy xước và chảy máu, cũng như do bối cảnh quá chật hẹp (diễn ra trên xe) nên nam diễn viên thường xuyên bị va đập vào máy quay khá đau. Anh cũng phải để tay bén lửa để hiệu ứng chân thực trên phim. Trong khi đó, ở cảnh quay Hùng đọ súng với Cường (Trương Thế Vinh) và đàn em, Quách Ngọc Ngoan bị mảnh vật liệu nhỏ của kíp nổ bắn ra và găm vào mặt. Còn với Thanh Tú, dù là phận nữ nhi không tham gia vào các cảnh hành động, nhưng cô cũng bị liên lụy với một lần phỏng nhẹ ở tay trong một phân cảnh súng ống./.

Hà Phương/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
20 năm “Quick & Snow show” và những hồi ức quý giá về quá khứ
VOV.VN - Chương trình phát thanh đặc biệt "MTV Most Wanted - Quick & Snow show 20 năm" như một chuyến bay ngọt ngào với nhiều hồi ức quý giá về quá khứ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds