Nhiều phim giành giải Oscar dự Liên hoan Phim châu Âu tại Việt Nam

VOV.VN - Từ ngày 13-27/5, khán giả TP. HCM đến với Liên hoan phim châu Âu 2017 sẽ được thưởng thức nhiều bộ phim nổi tiếng đạt giải Oscar.

Đây là lần thứ 18 Liên hoan phim châu Âu được tổ chức tại Việt Nam. 15 bộ phim đương đại từ 15 nước châu Âu được lựa chọn chủ yếu xoay quanh chủ đề “lòng khoan dung và sự tôn trọng”. Qua đây, khán giả sẽ được bước vào một thế giới của những cung bậc tình cảm khác nhau của mỗi người dân châu Âu. 

nhieu phim gianh giai oscar tham du lien hoan phim chau au 2017 hinh 1
Phim Con trai của Saul (Hungary).

Hầu hết các bộ phim được lựa chọn đã từng tham dự các liên hoan phim trong nước và quốc tế cũng như giành được nhiều giải thưởng danh tiếng trên toàn thế giới như: Ngang tầm mắt (Đức), Hơi thở (Áo), Đôi cánh nhỏ (Phần Lan), Quyết định nhọc nhằn (Bỉ), Thân mình và Mẹ (Pháp), Đã đến lúc chết (Ba Lan)…

nhieu phim gianh giai oscar tham du lien hoan phim chau au 2017 hinh 2
Hình ảnh trong phim "Ngang tầm mắt" (Đức).

Sự phong phú về thể loại như chính kịch, thể thao, tiểu sử và phim cho trẻ em... Liên hoan phim châu Âu được mong đợi sẽ mang lại cho những người yêu điện ảnh ở thành phố Hồ Chí Minh, Huế, Hà Nội những trải nghiệm thú vị và vui vẻ.

Chương trình khai mạc Liên hoan phim châu Âu tại thành phố Hồ Chí Minh diễn ra lúc 20h, ngày 13/5 tại rạp CineStar

Khán giả có thể liên hệ vé mời miễn phí qua các địa chỉ sau: Viện Goethe, Hội đồng Anh, rạp CineStar. Có 2 suất chiếu/ngày từ ngày 13/5 đến ngày 27/5./.

Thuỳ Dung/VOV-TP.HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x