'Đảo của dân ngụ cư' sẽ tham gia liên hoan phim Cannes

VOV.VN - Đạo diễn Hồng Ánh chia sẻ, cô sẽ tiếp tục đưa 'Đảo của dân ngụ cư' tham gia liên hoan phim Cannes sắp tới tại Pháp.

Tối ngày 9/5, tại Thành phố Hồ Chí Minh, đoàn làm phim "Đảo của dân ngụ cư" đã tổ chức giao lưu mừng thành công tại Liên hoan phim Quốc tế Đông Nam Á năm 2017 diễn ra tại Sarawak (Malaysia) vừa qua.

dao cua dan ngu cu se tham gia lien hoan phim cannes hinh 1
Đạo diễn Hồng Ánh phát biểu cám ơn bạn bè, đồng nghệp.

"Đảo của dân ngụ cư" là bộ phim đầu tay của diễn viên Hồng Ánh trong vai trò đạo diễn, chuyển thể kịch bản từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Đỗ Phước Tiến. Với 8 đề cử tại Liên hoan phim Quốc tế Đông Nam Á năm 2017,  phim đã chiến thắng ở 3 hạng mục quan trọng: Phim hay nhất, Đạo diễn hình ảnh xuất sắc nhất dành cho nhà quay phim Lý Thái Dũng, Nam diễn viên chính xuất sắc nhất dành cho Phạm Hồng Phước.

dao cua dan ngu cu se tham gia lien hoan phim cannes hinh 2
Diễn viên Ngọc Ánh mặc dù rất bận bịu nhưng cũng đến chia sẻ niềm vui với Phạm Hồng Phước và các thành viên khác của đoàn làm phim.

Hồng Ánh cho biết: "Đây là bộ phim duy nhất nhận được sự đồng thuận của 5 vị giám khảo và thật bất ngờ ngay cả trong lịch sử của Liên hoan phim Quốc tế Đông Nam Á có 8 đề cử trên hệ thống 9 đề cử của giải phim, đó là bộ phim Việt Nam".

dao cua dan ngu cu se tham gia lien hoan phim cannes hinh 3
Đàm Vĩnh Hưng, Dương Triệu Vũ đã có mặt từ rất sớm trong buổi giao lưu của đoàn phim.

Sắp tới, đoàn phim "Đảo của dân ngụ cư" sẽ tiếp tục tham gia Liên hoan phim Cannes tại Pháp (ngày 15/5), tham dự Liên hoan phim tại Tây Ban Nha nhân kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Tây Ban Nha.

Trong buổi giao lưu, đạo diễn, diễn viên Hồng Ánh cũng đã kể lại hành trình 10 năm ấp ủ dự án phim Đảo của dân ngụ cư. Nữ đạo diễn đã có trải nghiệm nhiều màu sắc với bộ phim, cô chia sẻ vừa phải chi li tính toán với ngân sách vừa được bay bổng với trí tưởng tượng phong phú.

dao cua dan ngu cu se tham gia lien hoan phim cannes hinh 4
Bà Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục Điện ảnh  luôn có những phản hồi và góp ý tích cực để phim được hoàn chỉnh hơn. 

Phạm Hồng Phước lần đầu tiên chạm ngõ điện ảnh đã ẵm về giải thưởng lớn - Nam diễn viên chính xuất sắc tại một Liên hoan phim mang tầm cỡ quốc tế. "Đó là một đêm mất ngủ tại Kungching!", anh tiết lộ.

Trong phim, nữ diễn viên Ngọc Thanh Tâm có một vài cảnh nóng với Phạm Hồng Phước. Cô chia sẻ, cả hai luôn cảm thấy ngượng ngùng trước cảnh nóng nhưng đã động viên nhau vượt qua để có những thước phim rung động người xem./.

Thùy Dung/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hạ Nepal, Olympic Việt Nam thảnh thơi “so múi” trên bể bơi
Các cầu thủ Olympic Việt Nam đã có một buổi sáng thảnh thơi khi được HLV Park Hang Seo cho nghỉ ngơi và tập hồi phục tại bể bơi.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x