Phụ huynh lên tiếng vụ truyền hình thiếu nhi chiếu phim người lớn

Nhiều phụ huynh phản ánh nội dung phim hoạt hình không phù hợp trên kênh Bibi, tuy nhiên ban biên tập cho rằng đã chỉnh sửa kĩ càng và không có nội dung "nhạy cảm".

Gần đây, một số phụ huynh đã phản ánh và trao đổi trên các diễn đàn về nội dung phản cảm của một bộ phim hoạt hình chiếu trên kênh Bibi dành cho trẻ em.

Được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết có hình minh họa (Light Novel) rất ăn khách tại Nhật Bản, bộ phim hoạt hình Ore imouto ga konna ni kawaii wake ga nai (tạm dịch: Em gái tôi không thể dễ thương đến thế) đang được phát sóng trên kênh truyền hình Bibi dưới tên gọi Niềm yêu thích của Kirina vào 11h và 21h hàng ngày từ 28/5.

Theo một số phụ huynh nội dung phim này không phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi và văn hóa Việt Nam. Phụ huynh này cho rằng dù đã qua chỉnh sửa, biên tập nội dung nhưng thực chất bộ phim vẫn là câu chuyện tình yêu giữa hai anh em ruột, hoàn toàn không phù hợp với các em nhỏ, thậm chí là 13 tuổi trở lên.

Một cảnh "nóng" trong phim.

Bên cạnh đó, vị phụ huynh này cũng chỉ ra tên gốc của phim vẫn giữ nguyên trong phần bài hát mở đầu của mỗi tập, các em nhỏ có thể dễ dàng tìm kiếm nguyên bản của bộ phim đã được dịch phụ đề toàn bộ trên mạng.

“Vì vậy, tôi cho rằng đài truyền hình cần dừng chiếu bộ phim này”, một phụ huynh bức xúc cho biết.

So với bản gốc đăng tải trên mạng, phim Niềm yêu thích của Kirina chiếu trên kênh BiBi đã được chỉnh sửa, biên tập lại nội dung.

Trong đó, ban biên tập đã chủ động cắt toàn bộ cảnh nóng, lời thoại nhạy cảm được dịch chệch hoặc bỏ qua đồng thời kèm theo dòng chữ “dành cho lứa tuổi từ 13 trở lên, khi xem cần có sự giám sát của phụ huynh”.

Dù đã được chỉnh sửa và biên tập nhưng nhiều phụ huynh vẫn cho rằng nội dung bộ phim hoạt hình không hợp với thiếu nhi. Thậm chí, cha mẹ cũng không thể để trẻ con xem phim có nội dung như này dù rằng có cảnh báo.

Trong khi đó, nhiều phụ huynh lại đưa ra quan điểm cần chiếu những bộ phim hoạt hình hay, ý nghĩa và không nên chiếu những bộ phim có nội dung nhạy cảm với lứa tuổi học trò.

Nội dung phim có nhiều yếu tố nhạy cảm không phù hợp với trẻ em.

Trao đổi với báo chí, đại diện Ban biên tập Truyền hình Cáp Việt Nam - Đài Truyền hình Việt Nam lại cho rằng người phản ánh dường như không xem bộ phim được phát sóng trên kênh BiBi mà tìm hiểu từ nhiều nguồn khác nhau nên mới trở thành như vậy.

Vị đại diện này cũng cho rằng ban biên tập không cố tình chiếu một bộ phim có nội dung không phù hợp để ảnh hưởng đến thương hiệu của đơn vị.

Trong quá trình mua bản quyền, ban biên tập đã nắm được nội dung phim, nhưng đã biên tập và điều chỉnh lại để phù hợp với khán giả Việt Nam từ 13 tuổi trở lên và có khuyến cáo ngay từ ban đầu.

Phụ trách kênh BiBi cho rằng nội dung bộ phim Niềm yêu thích của Kirina đang được phát sóng chỉ là tình anh em bình thường, trong sáng không như trên Internet. VTVcap8 cũng đang trong quá trình thử nghiệm chiếu một loạt phim dành cho lứa tuổi 13+ và đây là dự án đầu tiên./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Emma Watson “đau khổ vì bị cha đẻ lạm dụng” trong phim mới

VOV.VN -Trong bộ phim mới “Regression”, Emma Watson sẽ vào vai một thiếu nữ bị chính cha đẻ của mình lạm dụng tình dục.

Truyền hình thiếu nhi chiếu phim hoạt hình cho người lớn

Nhiều bậc phụ huynh phẫn nộ khi bộ phim hoạt hình Nhật Bản "Ore imouto ga konna ni kawaii wake ga nai" được phát sóng từ nhiều tháng nay trên kênh Bibi

Phim Hy Lạp thắng lớn ở LHP Quốc tế Thượng Hải

VOV.VN - “Bộ phim “Little England” của điện ảnh Hy Lạp đã giành 3 giải thưởng quan trọng tại LHP Quốc tế Thượng Hải lần thứ 17.

Nhạc tục tĩu, phim 18+ phát tán trên mạng: Khó ngăn chặn?

VOV.VN - “Internet đầy vàng nhưng cũng không hiếm rác. Thật khó để ngăn chặn hay định hướng việc truy cập của mỗi người”

Phim 18+ "Căn hộ 69" phát tán trên mạng sẽ bị gỡ bỏ?

VOV.VN - Ngay cả khi phát tán trên YouTube, nếu có nội dung vi phạm pháp luật, trái với thuần phong mỹ tục thì người phán tán vẫn bị xử phạt theo pháp luật.

Cục Điện ảnh đề nghị xem xét bộ phim "Căn hộ số 69"

Sau khi Thanh Niên ngày 18.6.2014 đăng bài Phim 18+ vượt tầm kiểm duyệt, Cục Điện ảnh có văn bản gửi Thanh tra Bộ TT-TT, Bộ VH-TT-DL xem xét bộ phim gắn mác “18+”: Căn hộ số 69.

Tin cùng chuyên mục