“Sống chung với mẹ chồng”: Bà Phương lập mưu lấy tiền của con dâu

VOV.VN -Minh Vân trong "Sống chung với mẹ chồng" đã lấy toàn bộ tài sản của mình đưa cho mẹ chồng cho vay nặng lãi sau khi bị dụ dỗ.

Tập 14 "Sống chung với mẹ chồng" vừa lên sóng tối 4/5 với những tình tiết hài hước, kịch tính liên quan đến mẹ chồng - bà Phương (NSND Lan Hương) và nàng dâu - Minh Vân (Bảo Thanh). Sau khi yểm bùa để vợ chồng Vân - Thanh (Anh Dũng) sớm có con, bà Phương tiếp tục can thiệp cả vào việc mua ô tô. Sau vài câu nói qua lại, dù bà Phương đã đồng ý cho con dâu mua xe nhưng chỉ vì việc lựa chọn loại xe gì, màu sắc ra sao mà hai vợ chồng Vân - Thanh lại tranh cãi.

song chung voi me chong tap 14 me chong am muu du con dau dua tien hinh 1
Vân và Thanh cãi nhau vì bất đồng quan điểm 

Khi biết chuyện Vân không làm theo ý Thanh, bà Phương đã đâm lời trách mắng. Bà cho rằng, đối với những thứ liên quan đến xe cộ, tốt nhất phụ nữ nên để đàn ông quyết định. Hơn nữa, xe hơi mua là để Vân đi làm cho tiện, vì vậy cô càng không có lý do cãi lại lời Thanh.

Sau khi biết con dâu rút tiền tiết kiệm để mua xe nhưng chưa dùng đến vì trước mắt cơ quan có xe đưa rước nhân viên, bà Phương bất chợt "xui" con trai nịnh vợ đưa bà số tiền đó để mang cho vay lấy lãi. Ban đầu, Vân kiến quyết không đưa vì sợ rủi ro. Cô cho rằng, tiền của mình vất vả làm ra thì tốt nhất nên gửi ngân hàng cho đảm bảo. 

song chung voi me chong tap 14 me chong am muu du con dau dua tien hinh 2
Bà Phương tranh thủ "nịnh" con dâu

Không chịu thua, Thanh khẳng định chắc chắn rằng, bạn của mẹ toàn những người giàu có và làm ăn lớn. Huống hồ mẹ anh vốn là người chi li nên phải rất tin tưởng thì mới chịu đưa tiền cho người khác. Tuy nhiên, Vân vẫn bảo vệ quan điểm của mình: "Mẹ ở nhà nấu cơm thì được, chứ đi cho vay tiền lấy lãi thì em thấy chịu thôi. Thà để gửi tiết kiệm sinh lãi còn hơn đưa mẹ cho vay".

Bà Nga - bạn thân của bà Phương làm nghề cho vay nặng lãi. Vào một buổi chiều, bà Nga đến tìm bà Phương và bảo đưa 200 triệu để cho người quen vay. Nếu đồng ý, chỉ trong 3 ngày bà Phương sẽ nhận về 3 triệu đồng tiền lãi. Vì nghe bạn thuyết phục, bà Phương nhờ Thanh năn nỉ Vân đưa tiền cho mình. Nhưng vì không tin tưởng mẹ chồng nên Vân nhất mực từ chối. 

song chung voi me chong tap 14 me chong am muu du con dau dua tien hinh 3
Bà Nga đến nhà chơi và thuyết phục bà Phương chuyện cho vay tiền lấy lãi.

Thấy kiếm tiền quá dễ, bà Phương thúc giục ông Phương lấy tiền đưa cho mình. Vì chiều ý vợ, ông Phương đã đi vay của bạn bè 200 triệu rồi sau đó giao lại cho bà Phương. Lần đầu tiên cho vay, bà Phương lấy được lãi cao, bà đem số tiền đó khao cả nhà ăn một bữa hoành tráng. 

PC_Article_Middle
Loading...

Trước tình huống đó, Vân mới bị xiêu lòng, cô không còn cứng rắn như ban đầu nữa mà mang toàn bộ tiền dành dụm giao cho mẹ chồng. Biết được đầu đuôi câu chuyện, Trang (Thu Quỳnh) đã lên tiếng cảnh báo. Trang cho rằng, nếu cứ tham lam cho vay lấy lãi cao, cũng sẽ có ngày Vân mất trắng toàn bộ tài sản.

"Không bao giờ được dại dột đưa tiền cho mẹ chồng dù trong bất kể trường hợp nào" - Trang phân tích cho Vân hiểu vấn đề. Song, với Vân, cô vẫn đang có lòng tin với mẹ chồng vì dù sao người vay tiền cũng là bạn thân của bà Phương.

song chung voi me chong tap 14 me chong am muu du con dau dua tien hinh 4
Thanh thuyết phục vợ đưa tiền cho mẹ để cho vay lấy lãi

Trái ngược với Vân, Trang (Thu Quỳnh) ngoài mặt vui vẻ với mẹ chồng nhưng trong bụng lại rất khó chịu. Mẹ chồng Trang dù rất tốt nhưng bà lại luôn muốn có cháu trai nên vô tình khiến con dâu cảm thấy áp lực.

Sự khác biệt trong quan điểm và cách sống cũng dẫn đến những mâu thuẫn ngấm ngầm giữa hai mẹ con. Vì lẽ đó mà Trang luôn tìm cách đuổi khéo mẹ chồng về quê, nhưng bà Điều (Minh Phương) vì thương con trai nên vẫn cố ở lại./.

Kim Dung/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x