Thước phim hiếm về cuộc sống gia đình Hoàng gia Anh từ năm 1969

VOV.VN - Hoàng gia Anh từng có "chương trình truyền hình thực tế" ghi lại cuộc sống của các thành viên trong Hoàng gia từ năm 1969.

PC_Article_AfterShare_1

Hoàng gia Anh luôn là tâm điểm của giới truyền thông trong và ngoài nước. Sự nổi tiếng toàn cầu của họ ngày càng tăng lên trong những năm gần đây. Vì thế sự yêu mến, niềm đam mê tìm hiểu về Nữ hoàng Elizabeth II và các thành viên Hoàng gia là rất lớn. 

Trong chương trình "The Story of the Royals"của đài ABC, các chuyên gia nghiên cứu Hoàng gia Anh trong nhiều năm đã hé lộ Hoàng tộc đã từng phá bỏ khuôn mẫu để thực hiện bộ phim tài liệu như một chương trình truyền hình thực tế về gia đình Hoàng gia. 

thuoc phim hiem ve cuoc song gia dinh hoang gia anh tu nam 1969 hinh 1
Bộ phim "Royal Family" được ví như chương trình truyền hình thực tế đầu tiên về Hoàng gia. 

Nữ hoàng đã cho phép máy quay lia suốt 18 tháng trong những năm 1960 để tái hiện cuộc sống Hoàng gia một cách chân thực, gần gũi nhất. Trong bộ phim tài liệu mang tên "Royal Family", công chúng có cơ hội được chiêm ngưỡng cận cảnh những khoảnh khắc đời thường cho đến những sự kiện quan trọng của gia đình Hoàng gia Anh như cuộc trò chuyện của Nữ hoàng và Tổng thống Mỹ Richard Nixon. Bộ phim còn hé lộ nhiều câu chuyện thú vị về các thành viên trong Hoàng tộc. 

thuoc phim hiem ve cuoc song gia dinh hoang gia anh tu nam 1969 hinh 2
Hoàng tử Philip và Nữ hoàng Elizabeth II vào năm 1969 trong khi quay phim "Royal Family" .

Bộ phim được giới thiệu đến khán giả vào ngày 21/6/1969 và đã đạt được thành công ngoài mong đợi, có sức lan tỏa không chỉ tới người hâm mộ trong nước mà còn gây chấn động thế giới. Lần đầu tiên, Hoàng gia Anh mang đến một hình ảnh mới của gia đình hoàng tộc vốn bị bó buộc trong những lề lối nghiêm ngặt qua những thước phim bình dị. 

Mặc dù bộ phim đã thành công trong việc tái hiện cuộc sống Hoàng gia nhưng lại mang hơi hướng của một chương trình truyền hình thực tế. Vì thế bộ phim đến nay vẫn không còn được phát hành khi Nữ hoàng cảm thấy điều này đi ngược lại những truyền thống tôn nghiêm của Hoàng gia Anh. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

thuoc phim hiem ve cuoc song gia dinh hoang gia anh tu nam 1969 hinh 3
Công chúa Margaret với các con trong những thước phim bình dị
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

"Các thành viên Hoàng gia cho rằng với sức ảnh hưởng và lan tỏa của bộ phim, họ sẽ phải tham gia nhiều bộ phim truyền hình tương tự. Điều đó làm mất đi sự tôn nghiêm và giá trị cao quý của Hoàng gia Anh", cố vấn lịch sử Robert Lacey cho biết. 

Tuy nhiên vào năm 2011, lần đầu tiên 90 giây của bộ phim đã được công bố trong cuộc triển lãm tại Bảo tàng Quốc gia. Khán giả sẽ được thấy hình ảnh hiếm có của Nữ hoàng, Hoàng tử Philip, Hoàng tử Charles, và Công chúa Anne đang ngồi trò chuyện thân mật trong bữa ăn sáng. 

Chỉ có 90 giây ngắn ngủi nhưng công chúng đã được chiêm ngưỡng hình ảnh quý giá về cuộc sống của gia đình Hoàng gia Anh mà họ yêu mến và ngưỡng vọng./.

CTV Hạnh Lê/VOV.VN Theo: HB
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Báo quốc tế đưa Đặng Văn Lâm lên mây xanh
VOV.VN - Tạp chí Four Four Two gọi Văn Lâm là người hùng của ĐT Việt Nam, khi bắt luân lưu xuất sắc để đưa “Những ngôi sao vàng” vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds